ChoCoKat's Part

   Trong: .:. Diary .:.
 
Xin lỗi chớ bữa nay chẳng còn tin bạn ấy nữa >"< 

Không ngờ là cũng có lúc mình thấy bản thân mình thật là nực cười, chi phải tự lừa dối bản thân, tự huyễn hoặc là bạn trai mình tốt lắm. Tốt cái mốc xì.

Thưa các bạn trai, nếu các bạn đến với tôi mà không làm gì cho cuộc sống tôi tốt đẹp hơn hoặc bản thân tốt tốt hơn thì tôi nghĩ tôi không cần các bạn. Làm ơn đừng có đứng trước mặt tôi hứa hẹn đủ điều anh sẽ chăm sóc em suốt đời, việc của em cũng là việc của anh... bla bla bla ... thật là không thể tin nổi. Tôi chán các bạn lắm rồi, làm ơn biến hết điiiiiiiii !!!!!!!!!!!!!

Đây, để thể hiện là một người phụ nữ sâu sắc, tinh tế, biết suy nghĩ lý lẽ, mình sẽ đưa ra một vài dẫn chứng để nhìn nhận lại vấn đề một cách khách quan hơn.

- Mình đang trong giai đoạn hết sức bình thường, không phải do hormone mà dễ nổi nóng hay suy nghĩ quá lên.

- Mình chỉ hỏi bạn trai mình là có thể giúp mình đi gửi tranh không, cụ thể là ra bưu điện, biên giấy tờ, địa chỉ người nhận, thanh toán 167k, vì gửi đi nước ngoài nên ship mình đã fix giá nên chỉ dặn thêm là nếu mắc hơn thì đừng gửi, hoặc có thể gọi cho mình, mà mình chưa kịp dặn là có thể gọi cho mình thì bạn ấy trả lời là :"ko có xiền". Nguyên văn, sau đó không nói gì thêm. Mình chỉ nhắn lại :"Uhm, vậy thôi khỏi đi". Sau đó có gọi cho mình hỏi mai gửi đc không mà mình nhớ là bạn mắc đi học nên mình định là mai mình tự đi gửi cho rồi.

- Nói rõ hơn về công việc vẽ tranh và bán tranh của mình : Mình tuy làm công nhưng do đam mê nghệ thuật, nên có mở 1 shop bán tranh vẽ màu nước trên mạng, link shop mình đây :
https://www.etsy.com/shop/NekoArtPrint

Mình vẫn đi làm giờ hành chính, nên chỉ có thể vẽ tranh vào buổi tối hoặc cuối tuần. Ngoài ra thì mình có đi dạy đàn piano và đi diễn violin. Không biết các bạn khác sắp xếp thời gian làm việc như thế nào chứ mình thấy mình có vẻ hơi lao lực. Trước đó mình nghỉ dạy đàn để đi tập GYM cho khỏe, nhưng mình cũng lớn tuổi rồi, và bạn trai hiện tại của mình thì chẳng có gì cả nên mình cố gắng đi dạy đàn thêm một chút để 2 năm nữa 2 đứa có thể lập gia đình, có nhà riêng, nên cố gắng đc miếng nào hay miếng đó.

- Bạn trai mình làm công ty kế bên cty mình, cũng là đối tác kinh doanh, buổi tối thì đi học thêm nghiệp vụ chuyên môn, chỉ có tối thứ 3 là rảnh, nên mình mới nhờ. Với mình hẹn khách là ship thứ 3, làm ăn thì phải giữ uy tín nên tối thứ 2 mình đã đóng gói đàng hoàng để tối thứ 3 mình gửi.

- Thứ 3 mình bị kêu xuống dưới nhà máy họp, nằm ở Long An, nên mình không về kịp , 6 giờ tối bưu điện đóng cửa, ngoài bạn trai mình ra mình không thể nhờ người nào khác !!! Tất nhiên là vì bạn trai mình không gửi nên tối hôm nay, tức là thứ 4 mình phải tự đi gửi. Nhưng lại do kẹt xe nên cuối cùng mình ra tới bưu điện cũng đã đóng cửa. Bây giờ đã trễ hẹn với khách 2 ngày nên có thể cái sự bực bội của mình đã lỡ tăng thêm 1 chút. Nhưng đây là do bản thân mình không sắp xếp được công việc để về sớm gửi hàng, đành chịu vậy ! 

- Cách giải quyết là mình sẽ xin lỗi khách và hẹn lại ngày mai gửi hàng.

Mình chỉ hỏi là : Việc mình giận bạn trai mình, không nói chuyện nữa là có quá đáng hay không ?
Sau tất cả những gì mà mình viết ở bài trước ?
Mình không suy nghĩ đơn giản kiểu việc mình nhờ mà bạn ấy không làm. Mà mình nghĩ bạn ấy KHÔNG MUỐN LÀM mới đáng sợ.

Chỉ một khó khăn nhỏ của mình thôi bạn ấy đã dửng dưng như vậy, nếu gặp chuyện lớn hơn, có phải là mình chết chắc không ? Ai cứu mình ? Giả sử không phải là mình nhờ, mà là một người khác, sếp của bạn đó nhờ, không biết sẽ phản ứng như thế nào ? Mà cho dù phản ứng như thế nào đi nữa thì mình cũng cảm thấy mình chả là cái thá gì trong lòng bạn cả ?!?!?!

Giờ mình rất buồn, cái sự bực bội nó là nhất thời thôi, càng nghĩ mình lại càng buồn !

Ở nhà, mình nói bạn ấy nhớ giúp đỡ mẹ làm việc nhà, nhưng khi mình kiểm tra lại thì mẹ bạn ấy nói là phải nhắc nhở mới làm. Bạn hơi tròn, mình nói tập thể dục, tập đc vài bữa rồi thôi. Lúc bạn ấy thất nghiệp, mình có dạy bạn ấy vẽ tranh giống mình bán, rồi hướng dẫn đăng tranh, cũng làm được vài bữa rồi tới giờ vì đi làm nên cũng không đả động gì tới. Mình tự hỏi, mình cũng đi làm, còn đi đàn, đi dạy đàn, còn vẽ tranh được, mình cũng chỉ có 24 tiếng, sao mình làm được ? Chốt hạ lại đơn giản là : Cái gì người ta MUỐN thì người ta mới làm. Còn mỗi lần mình hỏi bạn ấy tại sao không làm thì đều được giải thích bằng muôn vàn lý do nghe rất hợp lý. Mình nói đc 1 lần, 2 lần, ... giờ xảy ra chuyện này mình chẳng muốn nói nữa. Mình mệt rồi.

Mình tự hỏi, mình có phải là một đứa ngu nhất thế giới không ? Sao ai cũng nói như vậy khi mình yêu bạn ấy, không nói thẳng nhưng cũng nói ra nói vào. Mình chẳng hy sinh gì cho bạn ấy cả, chỉ có niềm tin, tình cảm ... mấy cái này mình nhiều nên mình không cảm thấy mất mát gì. Nên chắc là người ta nói sai rồi. Mình chỉ là không thông minh lắm thôi chứ không có ngu đâu. Bạn ấy có nợ mình gần 10 triệu từ lúc thất nghiệp tới giờ, nghe bạn ấy nói "ko có xiền" xong mình muốn tặng luôn cho bạn ấy để bạn ấy bớt khổ và không còn lấy lý do đó ra để biện hộ cho bản thân nữa, hay mình chuyển cho bạn ấy thêm 1 ít để lận lưng từ giờ tới lúc lãnh lương, nghe đâu ngày 5 tháng sau cty mới chuyển tiền.

Tự nhiên có cảm giác mình giác ngộ ra chân lý gì đó ~ 

Con người, ai mà không có lỗi lầm, nhưng cái mà đã gọi là bản tính, thì có thể thay đổi được không ? Hồi đó, mình có dặn một người là nhớ lau dọn nhà vệ sinh, cũng dặn mấy lần mà không thấy dọn, sau 1 năm gặp lại mình thấy cái nhà vệ sinh đúng là chưa được sạch sẽ lắm, mình cũng giả bộ hỏi thăm, cái nghe được 1 câu là do chưa có ai đến dọn =)) ý là chưa có bạn gái nên để dành nhà vệ sinh cho bạn đó dọn =)) chuyện vui thôi nhưng thấm lắm. Bạn đó thì rất gọn gàng, ngăn nắp lắm, lau nhà, rửa chén, nấu ăn đủ cả, chỉ có cái ít dọn nhà vệ sinh :) 

Thế mới thấy mình đúng là quá tự mãn khi nghĩ rằng bạn trai mình có thể vì mình mà thay đổi, mà trở nên tốt hơn mỗi ngày. Chân lý này giờ thấy phi lý quá ~


« Các bài cũ hơn · ChoCoKat's Part · Các bài mới hơn »

Bình luận

bradpax
Jul 28 2016, 03:11 PM
Bình luận #1


Thực tập viên
Group Icon

Nhóm: Members
Bài viết: 0
Nhập: 1-September 09
Thành viên: 41,511"Nếu Muốn bạn sẽ tìm cách,
Nếu không muốn, bạn sẽ tìm lý do."

PS: - nhắc mới nhớ, toilet ngoài này sửa gần 1 tuần mà chưa dọn nữa...
      - bài viết tâm trạng nhưng vẫn không quên thêm quảng cáo sản phẩm. 
User is offlineProfile CardPM
Quote Post

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Thông tin cá nhân

[N][H][A][T]
Họ tên: [N][H][A][T]
Nơi ở: Kat's Paradise
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
NEVER GIVE UP

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2024 VnVista.com