Khoa tiêu hóa BV Thu Cúc

   Trong: Bệnh tiêu hóa
 
đau, giảm cân, khó thở… là những triệu chứng ung thư đại tràng thời kỳ cuối. Ở thời kỳ này, ung thư từng lây truyền tới các bộ phận không giống trên cơ thể như gan, phổi và màng bụng. số trường hợp sống sau 5 năm của người mắc bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối là 12%.
biểu hiện của ung thư đại tràng giai đoạn cuối
đau đớn
đau xương khớp: người bệnh ung thư đại tràng thời kỳ cuối có thể gặp phải đau xương, khi các tế bào ung thư từng lan tràn đến xương. người bệnh cũng có thể cảm thấy đau ở lưng hoặc ở sườn. Trong một số trường hợp ung thư đại tràng di căn có thể làm cho người mắc bệnh mắc phải gãy xương.
 
đau đớn đầu: Nếu ung thư di căn đến não, bệnh nhân sẽ chẩn đoán nhức đầu dữ dội, mờ mắt, chóng mặt, điều chỉnh và mất phương hướng.
 
Vàng da, sốt, chán ăn, sưng chân hoặc đau bụng có khả năng là một số dấu hiệu khi ung thư đại tràng di căn vào gan.
 
giảm cân
người mắc bệnh ung thư đại tràng thời kỳ cuối có khả năng bị suy nhược cân không nguyện vọng. Đây cũng là triệu chứng của di căn ung thư trong gan.
không dễ dàng thở
không dễ dàng thở là một dấu hiệu cho thấy ung thư đại tràng giai đoạn cuối đã từng lan tới phổi. những biểu hiện không giống của ung thư đại tràng di căn vào phổi là đau đớn ngực, ho và ho có đờm hoặc máu.
 
Các dấu hiệu khác
bệnh nhân ung thư đại tràng thời kỳ cuối có thể cảm thấy xuất hiện nước tiểu có bong bóng hoặc nổi bọt. Đây là triệu chứng của ung thư đã từng ảnh hưởng đến bàng quang.
triệu chứng của ung thư đại tràng thường hay gặp phải xuất huyết trực tràng, táo bón, mệt mỏi, thiếu máu, tiêu chảy. Theo thống kê, tầm 50 – 70% người bệnh ung thư đại tràng bị chảy máu trực tràng và mất cân bằng thói quen đi cầu. một số dấu hiệu này tương đối thường gặp, ngay cả ở những người khỏe mạnh. song, nếu một số biểu hiện nêu trên nhiều ngày và người bệnh từ 50 tuổi trở lên, nên tới ngay các địa điểm chuyên khoa để được khám bệnh và điều trị kịp thời.
 
trị ung thư đại tràng thời kỳ cuối
Việc chọn lựa cách chữa trị nào còn Căn cứ vào từng giai đoạn ung thư, thể trạng sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân. Nhìn chung, các liệu trình chữa ung thư thường xuyên là tiểu phẫu và bổ sung hóa chữa trị nhằm triệu tiêu các tế bào ung thư ác tính còn sót lại mà phương thức phẫu thuật chưa cắt bỏ hoàn toàn, Mặt khác hạn chế tối đa nguy cơ quay trở lại của ung thư.
 
Trong trường hợp khối u từng xâm lấn sang các mô ở một vài bộ phận ở cơ thể, người bệnh cần tiến hành hóa chữa quá nhiều so với một vài người được phát hiện kịp thời. Thuốc dùng trong phương pháp hóa điều trị được tiêm thẳng vào tĩnh mạch người mắc bệnh nhằm diệt trừ yếu tố gây bệnh, cắt suy yếu một vài dấu hiệu ung thư, làm trễ quá trình di căn.
 
Trong một số trường hợp ung thư đại trực tràng thời kỳ cuối, bác sỹ còn phải sử dụng tia xạ chữa trị bên ngoài để thu nhỏ u bướu hoặc để suy giảm đau cho bệnh nhân. hiện nay, đối với công nghệ hiện đại đã từng có những phương pháp chữa trị mới như xạ điều trị điều biến liều, kết hợp hóa xạ trị nhằm nâng cao tỷ lệ chữa trị khỏi hẳn bệnh ung thư.
 
Mục tiêu chữa trị của ung thư đại tràng giai đoạn cuối là suy nhược bớt các dấu hiệu, cải thiện tin cậy cuộc sống và quá lâu thời gian sống cho bệnh nhân. Việc điều trị ung thư giai đoạn cuối không chỉ là sự nỗ lực chiến thắng căn bệnh tật của bệnh nhân, người thân mà còn cần sự băn khoăn, động viên, chia sẻ để người mắc bệnh yên tâm điều trị.
Click nguồn tại đây

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

benhtieuhoa
Họ tên: Lê Tuyến
Nghề nghiệp: Truyền thông
Sinh nhật: : 14 Tháng 2 - 1992
Nơi ở: Việt Nam
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2018   VnVista.com