Cẩm nang tiêu dùng

 

Sửa chữa, cải tạo nhà ở gia đình, bạn sẽ gặp phải những khó khăn cần giải quyết. Để có thể lắp đặt một chiếc thang máy phù hợp, đơn vị cung cấp dịch vụ thang máy phải xem xét xử lý 4 vấn đề sau: 

Xử lý diện tích bố trí thang máy cho căn nhà chật hẹp
Do các căn nhà cải tạo việc xây dựng ban đầu chưa dự trù để lắp thang máy. Nên phần diện tích để bố trí thang máy sẽ khá khó khăn và chật hẹp. Đầu tiên, cần căn cứ vào không gian ngôi nhà để lựa chọn thang máy có diện tích phù hợp. Sau đó, chọn vị trí đặt thang máy sẽ được đội ngũ kỹ thuật tư vấn cho khách hàng.
Một bộ thang máy thường có 4 bộ phận cấu tạo chính là cabin thang máy, giếng thang máy, phòng máy chứa động cơ và tủ điều khiển, hố pit thang máy.
Với các loại thang máy tùy biến kích thước, vấn đề diện tích bố trí có thể được xử lý khi thang máy có thể thiết kế và sản xuất với những kích thước nhỏ. Điều này cho phép thang máy có thể nằm ở góc nhà hoặc ở giữa thang cầu thang bộ, khi cầu thang bộ có giếng trời thì lắp rất dễ dàng. Ngoài ra, nếu mặt bằng nhà quá nhỏ thì ta có thể thực hiện giải pháp lắp thang máy ngoài trời nếu không gian cho phép.

Vấn đề nguồn cung cấp điện
Thang máy là một thiết bị điện, do đó, gia chủ cần quan tâm đến nguồn điện để ổn định điện áp. Các thiết bị thang máy gia đình có thể sử dụng dòng điện 1 pha hoặc 3 pha tùy vào mức tải trọng. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề nguồn điện vì hiện nay các loại thang máy gia đình tiên tiến của Châu Âu đã thiết kế tương thích với điện lưới gia đình 1 pha.

Đảm bảo kiến trúc ban đầu của căn nhà
Lắp đặt thêm thang máy nhưng kiến trúc ban đầu của ngôi nhà vẫn cần phải đảm bảo để không gây hư hỏng và tốn kém về mặt sửa chữa. Muốn có được hệ thống thang máy hợp lý, hài hòa cùng không gian nội thất thì ngoài việc có kinh nghiệm thiết kế kiến trúc thì cần sự phối hợp của các chuyên gia hiểu rõ về cấu tạo thang máy. Bạn nên tham khảo thêm ý kiến từ những chuyên gia thang máy giàu kinh nghiệm tại Việt Nam. 

Chọn thang máy có hay không có hố pit ?
Làm hố pit thang cho nhà cải tạo khá quan trọng, gia chủ cần phải lưu tâm những vấn đề sau:
- Nếu căn nhà có chiều cao dự kiến (xây thêm trên cốt nhà cũ) trên 6 tầng thì nên sử dụng thang máy cáp kéo. Thang máy cáp kéo cần phải có hố pit, có thể làm hố pit bằng khung thép vách kính để tiết giảm diện tích bố trí.
- Nếu căn nhà từ 6 tầng trở xuống bạn nên dùng thang máy thủy lực vì nó có ưu điểm là không cần làm hố pít hay phòng máy, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Lắp thang máy cho nhà cải tạo

Nói tóm lại, với 4 vấn đề cần xử lý khi lắp thang máy cho nhà cải tạo thì đều có thể giải quyết được nếu bạn lưu ý đến chúng và có sự tư vấn cụ thể từ đơn vị dịch vụ thang máy thông qua hỗ trợ khảo sát đánh giá công trình để đưa ra giải pháp tối ưu. Mong rằng, nội dung này sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn khi muốn bổ xung thang máy khi sửa nhà.


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

mkt123
Họ tên: Nguyễn Minh Công
Nghề nghiệp: Kinh doanh thang máy
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2022   VnVista.com