Dailyquattran

 
Mùa hè đang đến, kéo theo đó là những ngày nắng nóng kéo dài, bức xạ nhiệt cao, cùng với đó là thời tiết oi bức ảnh hưởng đến không gian sống trong gia đình, nhất là trong những kiến trúc đô thị khép kín, những nơi ít cây xanh càng khiến nhiệt độ nhà ở tăng mạnh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thành viên trong gia đình.

Cái nhu cầu dùng thiết bị làm mát cho gia đình tăng mạnh vào thời điểm đầu mùa, trong các sự phát triển công nghệ, không gian sống của gia đình được làm mát bởi nhiều thiết bị khác nhau.

1. Thiết bị làm mát dùng phổ biến trong gia đình

Không gian sống của các hộ gia đình là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của thành viện sau thời gian làm việc vất vả, một nơi thư giãn, tránh cái nóng gay gắt.

Thế nhưng, nhà ở không chống nóng tuyệt đối, dưới tác động của bức xạ nhiệt, vì thế mà số giờ nắng cao tác động lên tường, cửa kính, khiến nhà ở trở nên nóng bức, khó chịu.

Dùng thiết bị điện để làm mát rất phổ biến và mang lại nhiều hiệu quả cho gia đình, các thiết bị làm mát này được phát triển, phục vụ nhu cầu làm mát đa dạng của người dùng, ta có thể kể đến như:

Dùng máy điều hòa: Với thiết bị làm mát cao cấp, với khả năng giảm nhiệt sâu xuống mức 23 – 25 độ C, nhanh chóng trong thời gian ngắn, tuy nhiên máy làm lạnh có chi phí khá đắt đỏ, tiêu tốn năng lượng cao hơn thiết bị làm mát khác, thế nhưng đây là giải pháp hạ nhiệt hiệu quả cho nhà ở, phòng kín vào mùa hè nắng nóng cao điểm.

Dùng quạt điện: giải pháp làm mát truyền thống phổ biến trong các gia đinh, với thiết kế cơ học, cánh quạt tạo ra luồng gió lưu thông trong không khí, làm mát cho người dùng. Hiệu quả giảm nhiệt của chiếc quạt điện không cao nhưng sự lưu thông không khí mang lại sự dễ chịu hơn.

Dùng quạt điều hòa: Thiết bị này có khả năng làm mát sâu cho căn phòng, với nguyên lý hoạt động là không khí khô nóng được đưa qua tấm chắn nước làm giảm nhiệt và đưa ra ngoài.

2. Nên chọn giải pháp làm mát nào cho nhà ở gia đình

Ta đang băn khoăn nên chọn thiết bị điện tử làm mát nào cho gia đình, khi mùa hè đang tới gần, nhưng trên thực tế, mỗi thiết bị có ưu nhược điểm khác nhau, người dùng cần lưu ý các điểm như sau để chọn máy làm mát nhà ở hiệu quả cho gia đình.
Việc kết hợp thiết bị làm máy linh hoạt, không nên lạm dụng dùng điều hòa liên tục, bởi nằm điều hòa nhiều, nhiệt độ sâu khiến cơ thể khó thích nghi khi ra ngoài.

Trường hợp thời tiết buổi sáng mát mẻ hay tối nhiệt độ giảm nên dùng quạt điện, ta nên học cách dùng máy lạnh hiệu quả khi nhiệt độ ngoài trời cao trên 40 độ C, không nên để điều hòa quá sâu dưới 25 độ.

Nên cân đối ngân sách tài chính để chọn thiết bị làm mát có giá thành phù hợp, các dòng quạt phun sương, quạt điều hòa hay quạt điện thông thường có giá thành rẻ, nhưng hiệu quả làm mát không sâu. Dùng cho người lớn, nơi nhà ở có cây xanh và thông thoáng hơn.

Việc lắp điều hòa đắt đỏ nhưng cần thiết cho gia đình có trẻ nhỏ, cùng với đó là thời tiết nắng nóng cao điểm diễn ra hàng năm, ta hoàn tòa có thể cân nhắc lắp điều hòa ở một số phòng nhất định để tiết kiệm ngân sách.

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

dailyquattran
Họ tên: Ngọc Nguyễn
Nghề nghiệp: Nhân Viên Văn Phòng
Sinh nhật: : 4 Tháng 10 - 2000
Nơi ở: Việt Nam
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2023   VnVista.com