denphaledngoaitroi's Blog

 
Hiện thời trên thị trường có rất nhiều loại bóng đèn như: đèn sợi đốt, bóng đèn led, đèn compact, bóng đèn halogen,...Trong đó bóng đèn led là bóng đèn được ưa chuộng nhất hiện giờ , vậy bóng đèn led có những công dụng gì vượt trội so với các loại bóng đèn còn lại? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn so sánh những mặt tốt và nhược điểm của từng loại bóng đèn.
 
Đèn sợi đốt
Theo nguyên lý của ánh sáng sợi đốt là dùng nhiệt, nên ánh sáng liên tục dù mạnh yếu không giống nhau (phải đủ nhiệt mới phát sáng). Điện năng chuyển hóa thành 95% là nhiệt năng, chỉ 5% chiếu sáng Bởi vì đó không tiết kiệm điện nhưng mà mức giá khá rẻ.
Xem ngay tại :  bóng đèn led - BẮC HẢI 
 
 
Bóng đèn led
 
Ưu điểm:
 • tiêu dùng đầu tư khá rẻ.
 • Bóng đèn duy trì liên tục , ánh sáng tự nhiên, không bị ngắt như các loại bóng huỳnh quang Vì đó bảo vệ mắt khi áp dụng lâu dài.
Nhược điểm:
 • Tỏa nhiệt gây khô, nóng khó chịu cho người dùng, khi ngồi học hay làm việc sẽ bị giận dữ, chóng mệt mỏi, nhức mắt, bị chói lóa Vì ánh sáng không phủ đều trên một mặt phẳng.
 • Tiêu hao điện năng, Vì tới 80% điện năng chuyển thành nhiệt.
 • Độ bền thấp, không thích hợp di chuyển các địa điểm Vì dễ làm đứt dây tóc.
 
Bóng đèn Led
Bóng đèn Led có thông số là 90-112 lumen/watt. Đèn huỳnh quang compact là 40-70 lumens / watt, và bóng đèn sợi đốt truyền thống chỉ là 10-17 lumens/watt. Bởi vì vậy, từ một quan điểm đầy đủ khoa học, đèn LED tiết kiệm năng lượng nhất. Tuy nhiên , nếu chưa tính đến giá cả thì các nghiên cứu cho thấy rằng bóng đèn LED có hiệu suất quả nhất.
 
 
Bóng đèn led
 
 
Ưu điểm:
 • kết hợp được nhân tố chất lượng của đèn sợi đốt và tính tiết kiệm điện năng của đèn huỳnh quang, cộng thêm công nghệ chống chói lóa, tăng tuổi thọ của đèn và thân thiện với môi trường, không có các tác nhân gây hại cho người dùng.
 • Siêu Tiết kiệm điện nhờ có hiệu năng cao nhất trong các loại bóng đèn điện kể trên.
Nhược điểm:
 • Mức giá khá cao.
 
Bóng đèn compact (CFL)
Bóng đèn compact (đèn huỳnh quang compact) còn gọi là bóng đèn CFL cũng được đã từng thấy là đèn tiết kiệm năng lượng. Chúng có tuổi thọ lên đến từ 8 đến 10 năm. Bóng đèn compact được áp dụng nhiều người biết đến với các màu sắc ánh sáng phong phú. Tuy vậy , trong những năm gần đây, bóng đèn compact dùng phổ biến nhất và lý tưởng nhất là sử dụng cho ánh sáng cho nhà bếp, phòng tắm – là nơi yêu cầu ánh sáng nhiều chủng loại và nhiều ánh sáng nhất. Một trong những nhược điểm chính của đèn CFL là chúng chứa thủy ngân và Bởi đó làm cho vấn đề an toàn , xử lý chạm mặt gian nan .
 
 
Bóng đèn compact
 
Ưu điểm:
 • Tiết kiệm điện năng vượt trội so với đèn sợi đốt hay đèn halogen.
 • tiêu dùng không quá cao.
Nhược điểm:
 • Còn đèn compact huỳnh quang theo nguyên tắc phóng điện từ hai cực với tần số nhất định nên có độ “rung” và nhấp nháy mà mắt thường khó nhận biết, điều này gây tác hại cho thị lực của trẻ nhỏ, người làm việc liên tục , thường xuyên dưới ánh đèn.
 • Loại đèn này cũng là tác nhân giảm thiểu thị lực và gây cận thị Vì độ sáng và màu giảm theo thời gian.
 • Chứa thủy ngân và các kim loại có hại nên có nguy cơ mất an ninh .
 
So sánh thực tiễn
Bóng đèn LED tiêu thụ năng lượng ít nhất và có tuổi thọ dài nhất, kéo dài đến 40 hoặc 50 năm. Đèn LED có giá đắt hơn so với các loại khác. Loại bóng đèn này hiệu quả năng lượng và thân mật môi trường, Bởi nó không chứa thủy ngân hoặc chì như CFL. LED cũng có tính năng tốt hơn nhiều so CFL khi nói đến việc áp dụng vật tư chuyển mạch mờ. Quang phổ màu của LED hiện đang được nghiên cứu tạo ra . Đến ngay hiện nay , bóng đèn LED chỉ có hai loại: ánh sáng trắng mát và ánh sáng trắng ấm. Ánh sáng trắng mát được áp dụng trong việc chiếu sáng đáp ứng công việc như văn phòng, trường học còn ánh sáng trắng ấm sử dụng cho chiếu sáng trang trí, nhấn mạnh. Khuyết điểm lớn với đèn LED là giá cả.
Bóng đèn sợi đốt thì có thêm tính năng tỏa nhiệt, hữu ích trong mùa đông, có thể dùng để sưởi ấm và mức giá khá thấp tất nhiên lại có hiệu năng chiếu sáng thấp hơn hai loại đèn Led và Compact, không tiết kiệm điện khi dùng cho nhu cầu chiếu sáng và có độ bền thấp hơn.
Để tham khảo thông tin chi tiết của các loại bóng đèn led bây giờ , mời bạn truy cập tại: http://denledsaigon.com.vn
 

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

denphaledngoaitroi
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2019   VnVista.com