hoavee's Blog

 
Phú Quốc – hòn đảo ngọc của phương Nam sở hữu chung quanh một vùng biển giàu tài nguyên thuỷ hải sản, mà cá đuối là một trong những thứ đặc sản của biển Tây.Cá đuối ở biển Tây là giống cá đuối nhỏ, có thể đánh bắt quanh năm. Đây là vùng biển cạn gần thềm lục địa, giàu vi sinh vật lại là vùng sinh sản nên cá đuối có nhiều và thịt ngon, ngọt đặc biệt. Nếu gặp mẻ cá đuối ó (hắc cáy) thì ngư dân khó lòng mang ra chợ được vì đây là món quý, chỉ để đãi khách.

Khô đuối Phú Quốc thuộc loại quý hiếm và có vị ngon mà những vùng nước khác khó so sánh được. Miếng khô đuối hình nan quạt cỡ bàn tay hoặc lớn hơn. Không quá ẩm nhưng cũng không khô đến quá mức. Khô cá đuối thường được dân “chai lọ” chuộng vì dễ chế biến. Chỉ cần ngâm nước chút xíu thôi, xong nướng lên, có thể cháy cạnh cũng không sao, vì nướng chưa tới sẽ có mùi khẳm. Lấy búa mà dần cho miếng khô tơi ra, xé mịn, đem chấm nước mắm me thiên về vị ngọt thì khỏi nói.

Nếu có phe kẹp tóc, chắc chắn khô đuối sẽ bị dành phần cho món gỏi xoài. Nước mắm ngon, đường cát nâu, chanh và tỏi ớt đậm đà trộn chan lên dĩa khô đuối trộn đều với xoài cắt chỉ… thêm một tí lá húng quế, rau răm nữa là được. Chỉ có điều cánh mày râu sẽ chậc lưỡi vì hơi bị hao. Và với khô hắc cáy thì cẩn thận, vì trộn không khéo sẽ có người tiếc đứt ruột.

Xem thêm web du lich hay: du lich nha trang - du lich da lat - du lich phan thiet - du lich hue - du lich ha long - du lich chau doc - du lich ninh chu - du lich phu quoc - du lich vung tau - du lich con dao
 

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

hoavee
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2018   VnVista.com