Phòng khám đa khoa Thái Hà

 

Viêm bộ phận sinh dục nữ là một trong những chứng bệnh phụ khoa phổ quát ở tương đối nhiều nữ giới. Tình trạng này gây ra các biểu hiện ngứa ngáy, nóng rát không dễ chịu, đặc biệt gây tác động nặng nề đến sức khỏe tình dục và sinh sản. Do vậy, bệnh nhân hãy chủ động nghiên cứu kiến thức về căn bệnh và trị chứng bệnh càng sớm càng tốt.

chứng bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ là gì? Các tình trạng bệnh thường gặp

bộ phận sinh dục nữ (nằm bên trong âm hộ) là một trong số các cơ quan sinh dục quan trọng của chị em phụ nữ. Nó có vai trò tiến hành thoát máu kinh khi đến chu kỳ nguyệt san, Bên cạnh đó làm tác dụng "làm chuyện ấy" tình dục, sinh sản.

nhưng vì một lý do nào đó, khách quan hoặc xem thường dẫn đến hiện tượng nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng,… tấn công vùng kín và gây ra viêm nhiễm. Tình trạng này được gọi là chứng bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ (tên hợp lý gọi là Vaginitis).

Viêm âm đạo là căn bệnh phụ khoa có tỷ lệ mắc chứng bệnh cao ở phụ nữ

Hình ảnh viêm bộ phận sinh dục nữ phổ quát ở chị em phụ nữ

Theo thống kê tham khảo hàng năm, viêm bộ phận sinh dục nữ là căn bệnh lý phụ khoa có số trường hợp thành phần mắc cao. Ở Việt Nam, số liệu của Bộ Y tế cho rằng, có tầm khoảng 90% nữ giới mắc phải căn bệnh viêm âm đạo do tương đối nhiều tác nhân. Đặc biệt, thành phần thường thấy hàng đầu ở các chị em thời kỳ sinh sản và đã từng có giao hợp tình dục. Số trường hợp mắc căn bệnh này vẫn tăng cao qua các năm với tốc độ từ 15 – 27%.

Viêm bộ phận sinh dục nữ gây nên rất nhiều biểu hiện khó chịu, nó không những tác động đến sinh hoạt hay ngày mà còn tác động xấu đến sức khỏe tình dục và sinh sản nếu không chữa kịp thời.

Viêm âm đạo trở nên do quá nhiều loại nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng gây, trong số đó chứng bệnh được phân thành các nhóm chính như:

Viêm âm đạo do vi khuẩn

âm đạo gặp phải viêm do vi khuẩn hay xuất phát do sự biến đổi giữa lượng vi khuẩn có lợi ở âm đạo và sự tiến triển quá mức của các vi khuẩn gây nên hại như Anaerobes, Prevotella,…

Khi những loại vi khuẩn có hại này tăng sẽ hạn chế vi khuẩn có lợi ở bộ phận sinh dục nữ dẫn tới viêm nhiễm. Loại viêm âm đạo do vi khuẩn này hay có nguyên nhân bởi quan hệ tình dục không an toàn.

Viêm âm đạo do Trichomonas (trùng roi)

Trichomonas (hay còn gọi là trùng roi) là một ký sinh trùng thường lây qua đường tình dục. Ở đàn ông, kiểu sinh vật này hay thâm nhập vào đường tiết niệu tuy vậy không gây nên một số triệu chứng rõ nét. Còn ở phụ nữ, Trichomonas có chiều hướng tấn công âm đạo và thực hiện viêm nhiễm gây ra hiện tượng ngứa, nóng rát âm hộ, tiểu rắt,…

Nhiễm nấm men Candida

âm đạo nhiễm nấm men Candida cũng là một trong số các con đường phổ quát dẫn đến chứng bệnh lý viêm nấm âm đạo. Candida thuộc dạng nấm men có hình tròn hoặc hình bầu dục. Chúng thường sinh sống ở đường tiêu hóa hoặc bộ phận sinh dục. Khi gặp điều kiện thuận lợi các nấm men tấn công tới bộ phận sinh dục nữ dẫn tới viêm nhiễm gây không ít triệu chứng không dễ chịu.

bộ phận sinh dục nữ nhiễm nấm men Candida phổ biến ở chị em phụ nữ "lâm trận" tình dục không lành mạnh, thời kỳ mang thai, trường hợp gặp phải tiểu đường hoặc sử dụng nhiều kháng sinh trong thời gian dài.

Viêm bộ phận sinh dục nữ nhiễm nấm men hay là do "yêu" tình dục không lành mạn

Viêm âm đạo do trực khuẩn gram

Trực khuẩn Gram âm (Bacterial vaginosis) cũng là một trong những tác nhân gây ra mức độ viêm bộ phận sinh dục nữ. Tình trạng này xuất hiện khi bộ phận sinh dục nữ gặp phải thiếu các vi khuẩn có lợi (Lactobacilus) khiến cơ thể sản xuất ra số lượng nặng nề H2O2 hình thành cơ hội có đặc điểm kiềm. Điều kiện này thuận lợi để vi khuẩn Gardnerella vaginosis sinh sôi và phát triển dẫn tới viêm nhiễm âm đạo.

yếu tố viêm âm đạo thường gặp

các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa cho thấy, nguyên nhân chủ yếu sinh ra viêm bộ phận sinh dục nữ là bởi sự xâm nhập gây ra hại của các vi khuẩn, trùng roi, nấm men, ký sinh trùng,… Do một số nguyên nhân này ảnh hưởng vào âm đạo diệt trừ các vi khuẩn có lợi dẫn tới tình trạng viêm nhiễm.

một số nguyên do làm cho vi khuẩn, trùng roi, nấm men, ký sinh trùng,… có môi trường thuận lợi để thâm nhập vào bộ phận sinh dục nữ gây ra viêm nhiễm và tăng mối nguy hại dẫn tới bệnh lý này như:

làm sạch không sạch sẽ: vệ sinh không sạch sẽ, đặc biệt ở chu kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục sẽ khiến cho các kiểu vi khuẩn, nấm men, ký sinh trùng xâm nhập âm hộ gây ra viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Mặt khác, vệ sinh không đúng cách, liên tục thụt rửa thực hiện biến đổi pH cũng làm tăng mối nguy hại hình thành viêm âm đạo.

quan hệ tình dục không lành mạnh: hàng ngày sinh hoạt tình dục khá nhiều luồng, không sử dụng biện pháp bảo vệ sẽ dễ gây ra nhiều bệnh lây lan nhất là chứng bệnh lý viêm âm đạo. &Quot;lâm trận" thô bạo làm thương tổn vùng kín cũng tạo điều kiện để ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn có môi trường tấn công gây hại bộ phận sinh dục nữ.

Nhịn tiểu: Khi nhịn tiểu, nước giải tích tụ lại ở bọng đái làm cho vi khuẩn ở nước tiểu dễ thực hiện xâm nhập tới lỗ tiểu, âm đạo gây nên viêm nhiễm.

Các nguyên nhân khác: một số yếu tố khác có nguy cơ tiến hành tăng mối nguy hại viêm âm đạo ở phụ nữ như dùng thuốc thời gian dài, thói quen mặc đồ lót chật, quần áo ướt át,…

triệu chứng căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ thường gặp

Khi bị viêm bộ phận sinh dục nữ, người mắc bệnh sẽ xuất hiện vùng kín xuất hiện không ít dấu hiệu không dễ chịu gây nên tác động nghiêm trọng đến cuộc sống đời thường như:

ngứa ngáy, nóng rát: Viêm nhiễm bộ phận sinh dục nữ Dù do sự thâm nhập của vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng đều gây nên hiện tượng bộ phận sinh dục nữ gặp phải tấy đỏ, ngứa ngáy khó chịu. Cảm giác nóng rát sẽ tăng quá nhiều hơn khi người mắc bệnh tiểu tiện hoặc có quan hệ tình dục. Đặc biệt, ở một số trường hợp căn bệnh không nhỏ sẽ xuất hiện thấy các nốt mụn quanh cơ quan sinh dục.

căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ thường hay gây ra cảm giác ngứa ngáy, róng rát vùng kín

bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ hay gây ra cảm giác ngứa ngáy, róng rát vùng kín

bộ phận sinh dục nữ có mùi hôi: Do sự xâm nhập của các vi khuẩn trùng roi, nấm men, ký sinh trùng sẽ gây ra mùi hôi khó chịu do quá trình phân hủy. Tình trạng này khiến cho người mắc bệnh cảm thấy mặc cảm ngại gần gũi đối với bạn đời.

dịch âm đạo bất thường: Đây là một trong số các biểu hiện dễ phát hiện nhất khi bị viêm bộ phận sinh dục nữ. Ở thành phần bình thường, dịch âm đạo có màu trắng trong và không mùi. Nhưng, khi mắc phải viêm nhiễm, dịch tiết âm đạo thay đổi màu sắc như vàng, trắng đục, xanh, váng sữa, nâu đỏ,… kèm theo hiện tượng đặc quánh hoặc loãng, lượng khí hư tiết ra cũng quá nhiều hơn thường thì.

Viêm âm đạo có sao không? Có nguy hiểm không?

thường thì, các biểu hiện viêm bộ phận sinh dục nữ sẽ có xu hướng tăng không nhỏ dần theo thời gian. Đặc biệt, các biểu hiện căn bệnh sẽ không tự hết nếu bệnh nhân không áp dụng phương pháp chữa trị nào. Có khi còn, Việc đó còn gây những biến chứng không dễ lường trước.

sau đây là những tác động nặng của bệnh:

tác động tới tâm lý: Viêm bộ phận sinh dục nữ gây nên quá nhiều triệu chứng không dễ chịu như ngứa, mùi hôi, ra rất nhiều khí hư. Hiện tượng này khiến người mắc bệnh có tâm lý mặc cảm, tự ti trong sinh hoạt đời thường, đặc biệt trong đời sống “chăn gối vợ tôi chồng”.

ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: Do tâm lý ngại gần gũi chuyện “yêu”, nếu để lâu khiến chị em phụ nữ rơi vào trạng thái lãnh dục, mất cảm giác hưng phấn. Việc đó lâu dần làm tác động tới chất lượng đời sống chăn gối, thực hiện tan vỡ tình cảm bà xã chồng.

tác hại của viêm bộ phận sinh dục nữ đến sức khỏe: Các vi khuẩn viêm nhiễm âm đạo có thể lây truyền tốc độ nhanh làm tác động đến các bộ phận lân cận. Lúc này chúng có khả năng gây ra tương đối nhiều bệnh lý không giống như viêm lộ tuyến, viêm nhiễm buồng trứng, viêm vòi trứng, viêm phần phụ, viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung… Đây đều là một số mối đe dọa trầm trọng đến nguy cơ thụ thai ở các chị em.

Viêm nhiễm bộ phận sinh dục nữ thực hiện tăng mối nguy hại vô sinh ở phụ nữ

Đe dọa đến tính mạng: Viêm âm đạo nếu không được chữa trị khỏi hẳn có khả năng dẫn đến tác hại ung thư cổ tử cung từ đó đe dọa tới sinh mạng của chị em.

hệ lụy đối với phụ nữ mang thai: phụ nữ có bầu gặp phải viêm âm đạo sẽ phải đối diện đối với quá nhiều mối đe dọa như sinh non, trẻ bị suy dưỡng chất, lây bệnh viêm da,….

Như vậy để xuất hiện, tác hại của viêm âm đạo vô cùng nguy hiểm. Do vậy, chị em hạn chế coi thường với chứng bệnh phụ khoa này mà nên chủ động kiểm tra trị càng sớm càng tốt.

biện pháp nhận ra bệnh, khi nào cần thiết phải đi khám bác sĩ?

Để chẩn đoán bệnh chính xác, các chuyên gia thường hay thông qua cả kiểm tra lâm sàng và cận lâm sàng.

xét nghiệm lâm sàng được tiến hành thông qua quá trình trao đổi giữa bác sĩ và bệnh nhân về tình trạng bệnh, tiền sử bệnh, thói quen, sức khỏe và thói quen trong sinh hoạt tình dục, làm sạch vùng kín.

Sau đó, bác sĩ sẽ làm quan sát bên ngoài vùng kín, quan sát bằng mỏ vịt bên trong bộ phận sinh dục nữ để quan sát dấu hiệu căn bệnh.

Cuối cùng, các chuyên gia sẽ làm dùng dịch bài tiết bên trong bộ phận sinh dục nữ để làm kiểm tra và phân tích bằng kính hiển vi (có hiệu quả nhanh sau vài giờ), xét nghiệm cấy vi trùng (kết quả sau 2 – 3 ngày). Tiếp đó, sẽ Căn cứ vào kết quả để xác định có gặp phải viêm bộ phận sinh dục nữ không.

Viêm bộ phận sinh dục nữ do vi trùng (theo tiêu chuẩn Amsel): Có dịch bài tiết loãng, màu trắng đục dính vào thành bộ phận sinh dục nữ, khí hư có mùi tanh, độ pH âm đạo >4,5, vi khuẩn bao phủ tế bào mô âm đạo.

Viêm âm đạo do Candida: Độ pH bộ phận sinh dục nữ không nằm trong tham chiếu từ 4 – 4,5, xuất hiện tế bào vi nấm ở trong mẫu dịch tiết lấy trong âm đạo.

với viêm âm đạo Trichomonas sẽ thực hiện soi tươi: chứng bệnh được xác định khi tìm thấy ký sinh trùng trong mẫu huyết trắng hoặc sau quá trình nuôi cấy.

Vậy khi nào người mắc bệnh cần đi xét nghiệm bác sĩ ?

người bệnh cần chủ động đến các khu vực chuyên khoa phụ khoa để khám bệnh ngay khi nghi ngờ có biểu hiện viêm bộ phận sinh dục nữ như:

Vùng kín ngứa ngáy, nóng rát, nổi mụn nước.

đau đớn rát khi tiểu tiện, "yêu" tình dục.

Vùng kín có mùi hôi, tanh khó chịu.

dịch tiết âm đạo có màu sắc không bình thường và số lượng tiết ra nhiều.

bộ phận sinh dục nữ có hiện tượng ra máu thất thường.

Các giải pháp điều trị chứng bệnh viêm âm đạo hữu hiệu hiện giờ

Để tăng cao các triệu chứng khó chịu ở vùng kín do viêm âm đạo và phòng tránh những tác hại nguy hiểm, việc chọn liệu pháp trị chứng bệnh hợp lý rất quan trọng. Một số kỹ thuật có nguy cơ điều trị viêm bộ phận sinh dục nữ như:

Mẹo chữa viêm bộ phận sinh dục nữ tại nhà

Các công nghệ chữa trị chứng bệnh dân gian từ thảo dược tự nhiên như trầu không, lá chè, tỏi,… được đánh giá có khả năng giảm sút mức độ viêm nhiễm bộ phận sinh dục nữ tốt. Một vài loại thảo dược này chứa nhiều người kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn giúp cho suy nhược dấu hiệu ngứa ngáy rát do viêm âm đạo.

Mẹo điều trị viêm bộ phận sinh dục nữ tại nhà bằng thảo dược giúp suy nhược cảm giác ngứa không dễ chịu

Mẹo chữa viêm âm đạo tại nhà bằng thảo dược giúp giảm cảm giác ngứa ngáy khó chịu

bệnh nhân có nguy cơ sử dụng một vài cách chữa viêm bộ phận sinh dục nữ tại nhà như:

làm sạch vùng kín bằng lá trầu không: Các bạn uống tầm khoảng 8 – 10 lá trầu không, rửa sạch Tiếp đó cho vào nồi cùng một chút muối và tầm khoảng 400ml, đun sôi. Sau đó đợi nước nguội bớt thì lấy nước lá trầu không vệ sinh vùng kín.

suy yếu ngứa ngáy âm đạo bằng tỏi: biện pháp dễ dàng nhất để chữa trị viêm âm đạo bằng tỏi là bạn uống 2 – 3 nhanh tỏi tươi, bóc sạch vỏ, cho vào cối giã nhuyễn, ép dùng nước cốt. Sau đó hòa nước ép tỏi đối với tầm khoảng 500ml nước ấm, Tiếp đó làm sạch vùng kín.

chữa viêm bộ phận sinh dục nữ bằng sữa chua: Sữa chua có tương đối nhiều vi khuẩn có lợi, giúp diệt trừ vi khuẩn âm đạo. Cho nên bạn có nguy cơ uống sữa chua không đường xoa trực tiếp vào vùng bộ phận sinh dục nữ phối hợp ăn sữa chua thường xuyên để cảm nhận tốt nhất mang lại.

Lưu ý: Cho dù mẹo dân gian này có ưu điểm lành đặc điểm, đơn giản. Tuy vậy, người bệnh khuyên một số phương pháp điều trị này chỉ có nguy cơ hỗ trợ trị chứng bệnh chứ không thể cắt đi căn nguyên. Việc lựa chọn liệu pháp chuyên khoa vẫn vô cùng nên thiết.

Viêm bộ phận sinh dục nữ áp dụng thuốc gì?

dùng kháng sinh điều trị viêm bộ phận sinh dục nữ được xem là kỹ thuật chuyên khoa mang đến hiệu quả nhanh. Nhưng mà, người bệnh không nên tự tiện sử dụng thuốc kháng sinh nếu không được bác sĩ chỉ dẫn mà cần phải lấy theo đơn kháng sinh của bác sĩ.

Dựa vào từng tác nhân và tình trạng, bác sĩ sẽ kê đơn kháng sinh hợp lý để cung cấp tốt nhất hiệu quả. Thông thường những kiểu thuốc chữa viêm âm đạo thường hay áp dụng như:

kháng sinh uống: người bệnh có khả năng được kê thuốc kiểu lấy có nguy cơ giảm sưng viêm, khử trùng từ đó ức chế sự phát triển nặng của tình trạng bệnh. Những loại thuốc như Metronidazol, Doxycyclin, Itraconazole,...

thuốc đặt: dạng thuốc được đặt trực tiếp vào âm đạo có chức năng không nên các biểu hiện ngứa ngáy, nóng rát, diệt trừ các vi khuẩn trùng roi, nấm đồng tời cân bằng pH từ đó xóa bỏ căn bệnh. Một số kiểu thuốc như Neo Tergynan, Canesten, Polygynax,…

Dung dịch rửa âm hộ: Ngoài sử dụng thuốc kháng sinh sử dụng hoặc đặt bộ phận sinh dục nữ, người mắc bệnh có khả năng được bác sĩ kê những kiểu thuốc kháng sinh dạng dung dịch để rửa ráy vùng kín rất hay hỗ trợ chữa trị viêm như Intima, Crevil, Sebamed,…

Đông y trị viêm bộ phận sinh dục nữ

Dưới góc nhìn của Đông y, viêm bộ phận sinh dục nữ hình thành do một vài tổn thương trong sinh lý và sự ảnh hưởng của vi khuẩn hiếu khí, ký sinh trùng gây nên thương tổn ở tâm, can, tỳ, thận. Điều đó làm ảnh hưởng xấu đến 2 mạch xung – nhâm, ra đời viêm nhiễm.

Theo đó, để điều trị khỏi hoàn toàn căn bệnh lý viêm phụ khoa này, Đông y thường hay áp dụng phép chữa tập luyện trung vào khử trùng, tiêu diệt các con đường gây ra chứng bệnh (vi khuẩn, nấm men, ký sinh trùng,…) tại vị trí bị tổn hại. Tùy từng mức độ, bác sĩ Đông y sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng thuốc lấy, thuốc kháng sinh ngâm rửa hoặc phối hợp cả hai để đem đến tốt nhất tốt nhất.

thuốc Đông y chữa bệnh phụ khoa an toàn, không phản ứng phụ

kháng sinh Đông y điều trị bệnh phụ khoa an toàn, không tác dụng phụ

Điều quan trọng, Đông y chủ chữa bằng thảo dược, mọi các dược liệu kiểu sử dụng không những giúp tăng lên tình trạng viêm mà còn tốt cho sức khỏe. Một số vị thuốc kháng sinh Đông y hay dùng như: Cây trinh nữ hoàng cung, ích mẫu, lá trầu không, ngải cứu,…

mắc phải viêm âm đạo cần thiết phải ăn gì, kiêng gì?

Chế độ ăn chất hàng ngày vô cùng quan trọng để hỗ trợ chữa trị chứng bệnh hiệu quả. Cho nên, người bệnh cần phải chủ động xây dựng thực đơn ăn hợp lý.

Viêm âm đạo nên ăn gì để tốt cho sức khỏe?

tăng cao ăn rất nhiều loại rau, củ, quả như cải xoăn, su hào, súp lơ, cà rốt,…. Để bổ sung chất xơ và các khoáng hoạt chất hỗ trợ điều trị bệnh.

Các kiểu trái cây như bưởi, cam, nho, táo,… chứa quá nhiều vitamin C và khoáng chất vừa giúp cho chống oxy hóa lại tăng lên sức đề kháng hữu hiệu. Bởi vậy, bệnh nhân cần phải ăn rất hay để giúp cho phòng ngừa căn bệnh và hỗ trợ diệt trừ vi khuẩn âm đạo.

Các kiểu gia vị như tỏi, nghệ, gừng tươi,… chứa nhiều hoạt chất thuốc kháng sinh tự nhiên có khả năng diệt trừ vi khuẩn, kháng nấm vô cùng tốt cho người bệnh viêm âm đạo.

Sữa chua tương đối nhiều men vi sinh có lợi giúp cho tiêu diệt vi khuẩn có hại ở bộ phận sinh dục nữ. Do đó người bệnh hãy nên bổ sung 1 hộp sữa chua/ngày để giữ an toàn sức khỏe.

bệnh nhân viêm bộ phận sinh dục nữ cần thiết phải tăng lên chế độ ăn chất để hỗ trợ trị chứng bệnh

người mắc bệnh viêm âm đạo cần tăng cao chế độ ăn dinh dưỡng để hỗ trợ chữa căn bệnh

gặp phải viêm âm đạo giảm thiểu ăn gì?

người bệnh hạn chế ăn món ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ vì chúng có thể khiến căn bệnh lý nghiêm trọng hơn.

Đồ ngọt như đường, bánh kẹo có nguy cơ làm tăng viêm nhiễm, Cho nên để giảm thiểu chứng bệnh không nhỏ hơn người bệnh cần thiết phải giảm thiểu các thực phẩm ngọt.

Các loại hải sản chứa quá nhiều hoạt chất. Tuy nhiên bệnh nhân viêm âm đạo cần làm giảm, vì chúng có thể làm cho vùng bộ phận sinh dục nữ nóng, tăng biểu hiện ngứa khó chịu.

giải pháp ngăn chặn viêm âm đạo hữu hiệu

Viêm bộ phận sinh dục nữ không khó chữa, tuy vậy bệnh lý này cũng khá là dễ tái phát lại nếu gặp điều kiện thuận lợi. Vì vậy, người bệnh cần phải chủ động chống lại căn bệnh lý bằng các phương pháp như:

làm sạch cơ quan sinh dục sạch sẽ mỗi ngày, đặc biệt là trước và sau khi "yêu", những ngày nguyệt san.

chọn lựa dung dịch rửa ráy phụ nữ khoa học, làm giảm những sản phẩm chứa dinh dưỡng tẩy rửa mạnh.

Không thụt rửa bộ phận sinh dục nữ để giảm thiểu thực hiện mất cân bằng pH tạo điều kiện vi khuẩn, nấm, sinh sôi, phát triển.

Luôn duy trì cho bộ phận sinh dục được thoáng mát, sạch sẽ, không nên mặc quần bó sát, ướt át.

làm giảm nhịn tiểu vì Việc này sẽ làm cho các vi khuẩn có hại đọng lại lại Rồi sinh bệnh.

đều đặn dùng tương đối nhiều nước để hỗ trợ quá trình khử vi khuẩn gây ra chứng bệnh qua đường nước tiểu.

Xây dựng chế độ với các đồ ăn mát, có lợi. Hạn chế áp dụng món ăn có đặc tính cay nóng, không ít dầu mỡ,….

Ngay khi thấy có dấu hiệu không bình thường, người mắc bệnh nên khám bệnh bác sĩ ngay để sớm trị bệnh triệt để.

Viêm âm đạo gây khá nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống và sức khỏe. Tuy vậy, nếu chọn biện pháp trị hợp lý và chăm sóc đúng phương pháp thì hoàn toàn có thể đẩy lùi bệnh. Điều quan trọng là người bệnh cần thiết phải hết sức chú ý để sớm có cảm giác căn bệnh từ đó trị sớm.


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

phongkhamthaiha
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com