Bạn rất chăm chỉ học tiếng Anh nhưng mãi vẫn chưa tiến bộ. Có thể vì bạn đang có một cách học sai hoặc chưa có bí quyết học tiếng anh
hiệu quả. Aroma sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để học tiếng Anh nhanh tiến bộ nhất nhé:

>> học tiếng anh bằng hình ảnh

>> đoạn hội thoại tiếng anh giao tiếp


NHỮNG BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH NHANH TIẾN BỘ

Đừng suy nghĩ nhiều khi nói tiếng Anh:

Tập giao tiếp theo phản xạ là một thói quen rất quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh. Đừng suy nghĩ quá lâu khi nói tiếng Anh. Khi đến lớp học, hãy đếm xem hôm nay mình đã nói tiếng Anh bao nhiêu lần và buổi học sau hay cố gắng nói nhiều lần buổi học trước.


2. Đừng cảm thấy tự ti không biết một vấn đề gì đó hay nói: “Tôi không biết nói tiếng Anh”

Bạn đang học tiếng Anh mà! Hãy tận dụng mọi cơ hội để hỏi và mang về cho mình một kiến thức mới. Thay vì nói ‘I DON’T speak English’, bạn có thể nói:
• “I am learning English. Could you speak a little slower?” (Tôi đang học tiếng Anh. Bạn có thể nói chậm lại một chút không?)
• “Could you repeat that?” (Bạn có thể nhắc lại không?)
• “What does _________ mean?” (Nó có nghĩa là gì?)


3. Đừng cố gắng dịch nghĩa câu WORD TO WORD (dịch theo từng từ một)
Một sai lầm khi học tiếng Anh của nhiều người là dịch tất cả mọi thứ sang tiếng mẹ đẻ. Ngôn ngữ nào cũng có cái riêng của nó, do đó không thể dịch mọi thứ thật chính xác. hãy hiểu tiếng Anh bằng tiếng Anh. Do đó, khi bạn có vốn tiếng Anh kha khá, bạn thường được khuyên sử dụng từ điển Anh - Anh thay vì từ điển Anh - Việt. Ví dụ nhắc đến từ “aisle” hãy nhớ đến hình ảnh “lối đi ở giữa hai hàng ghế trong nhà thờ” thay vì dịch ra một câu dài loằng ngoằng như vậy.
4. Đặt ra mục tiêu

Hãy tự hỏi mình những câu như: “Tại sao mình học tiếng Anh?”, “Mình muốn đạt đến trình độ nào?” để từ đó đặt ra những mục tiêu cụ thể hơn. Vì tiếng Anh rất đa dạng, bạn không thể nào học hết được trong một thời gian ngắn. Có mục tiêu bạn sẽ biết mình cần học cái gì và không mất nhiều thời gian cho những thứ lan man khác.

Ví dụ tùy vào sau này bạn sử dụng tiếng Anh làm gì mà bạn tập trung vào học ngữ pháp hay từ vựng, hay học cách dịch thuật, học nghe - nói hay đọc - viết, học tiếng Anh chuyên ngành...


5. Thử một cái gì đó mới mẻ

Đó sẽ là nguồn cảm hứng để việc học luôn thú vị và không bị nhàm chán.

- Xem một bộ phim tiếng Anh

- Nghe nhạc tiếng Anh

- Đọc một quyển truyện tiếng Anh

- Coi thời sự hay chương trình giải trí bằng tiếng Anh

- Học một khóa học online.

- Học tiếng Anh với một giáo viên mới.

- Tìm một người bạn nói tiếng Anh


Hãy ghi lại những bi quyet hoc tieng anh trên vào sổ tay nhé. Hi vọng có nó bạn sẽ biết mình phải thay đổi cách học tiếng Anh như thế nào để nhanh tiến bộ.[/b]