Làm thế nào qua được bài phỏng vấn tiếng anh xin cấp visa du học Mỹ để tiến hành giấc mơ được học tập ở một ngôi trường của Mỹ? Bài viết này sẽ cung ứng các tri thức cần có cho bạn về hồ sơ và một vài điều cần quan tâm lúc xin visa du học Mỹ.
user posted image

6 bước cần sẵn sàng cho việc xin visa du học Mỹ
Bước 1: những hồ sơ giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục
– Đơn ký danh nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp.
– kết quả cuối cùng học tập sắp nhất tại đất nước việt nam (điểm số nên thật đẹp để chứng tỏ kinh nghiệm của bản thân bạn nhé).
– văn bằng ngoại ngữ nhiều nhất mà bạn có.
– Lệ phí ký danh của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.
Quá trình xin visa du học Mỹ mới xuất phát được xét duyệt lúc bạn nắm giữ dòng đơn I-20. (Khi bạn đã được tiếp nhận làm sinh viên của một trường đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận và trường này sẽ cấp cho bạn một giấy chứng thực là loại I-20 có số SEVIS)

Bước hai: Điền hoàn thành cái đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và nộp phí xin visa du học Mỹ
Bước 03: nộp phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)
SEVIS là một hệ thống những thông tin dữ liệu về sinh viên và khách du lịch được triển khai xây dựng dựa vào hệ thống Internet bởi Bộ trật tự xã hội nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại bàn giao Mỹ (DOS).
SEVIS cập nhật liên tục và chính xác thông tin dữ liệu về nhiều du khách đến Mỹ (F, M, and J) và các người có Liên quan. các trường ở Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin dữ liệu bắt buộc tới các tổ chức có Liên quan của chính phủ - ngôi nhà nước Mỹ qua SEVIS.
Bước 04: sẵn sàng nhiều giấy tờ quan trọng để xin visa du học Mỹ
Danh sách các hồ sơ quan trọng:
1. Hộ chiếu (còn hiệu lực nhỏ nhất 6 tháng)
2. Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 (cm)
3. Lịch hẹn thử hỏi vấn
4. mẫu đơn online (DS-160)
5. Phiếu thu lệ phí visa
6. Biên lai đóng phí SEVIS
7. I-20
8. Thư mời nhập học của trường
9. các mẫu hồ sơ phân bua tài chính
10. đầy đủ văn bằng, học bạ và bảng điểm gần nhất ở Việt Nam
11. Điểm của nhiều kỳ thi quy chuẩn do trường Mỹ yêu cầu
12. Giấy xác định chuyên môn làm việc (nếu cần thiết)
13. nhiều giấy tờ liên hệ khác
Bước 5: Đặt lịch hẹn thử hỏi vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến
Sau khi nắm giữ mã số đơn DS-160, bạn sẽ ứng dụng mã này để ký danh lịch hẹn phỏng vấn phê chuẩn trang website chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ ở tp sài gòn. Một điểm cần tập chung là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn thử hỏi vấn. Nếu số lượng cuộc hẹn của bạn nhiều hơn 1 thì phần nhiều cuộc hẹn trên chuỗi hệ thống sẽ auto bị hủy bỏ.
Sau lúc đặt lịch hẹn xong, bạn cần in giấy xác minh hoàn tất lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn.
Bước 6: Ngày bức thiết đã tới, ngày tham dự thử hỏi vấn trực tiếp xin visa du học Mỹ
Vào ngày phỏng vấn, bạn nên đến nơi hẹn phỏng vấn sớm hơn khoảng 30 phút để phòng những điều kiện không như ý như xe bốn bánh hư, áo quần bẩn… và cũng để sẵn sàng suy nghĩ thật tốt. khi tới nơi, bạn cần ghi danh với quầy ký danh ở Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn. Bạn nên nhớ phải mang theo hầu hết nhiều hồ sơ theo danh sách hướng dẫn của nhân viên đóng gợi ý kiến.

Những nhìn nhận lúc xin visa du học Mỹ:
Nếu bạn dưới 17 tuổi thì bạn phải Đi kèm bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến cùng thử hỏi vấn.
Chỉ mình bạn được phép vào thử hỏi vấn. Bạn không thể đi thử hỏi vấn đồng thời ba mẹ, bằng hữu hay bất kể người nào khác.
Bạn chẳng thể phép mang những thiết bị điện tử giống cả di động di động, máy tính bãng, máy chụp hình… vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ. Để thuận lợi hơn, bạn nên để nhiều dụng cụ máy móc này ở ngôi nhà hoặc cho người nhà giữ giúp. Bạn cũng có thể gửi những trang thiết bị này tại phòng giữ vững trong thời gian phỏng vấn.
Tất cả những bước trong buổi phỏng vấn sẽ được call bằng số. thế nên bạn hãy lắng nghe thật kỹ và nhớ số của mình để quả quyết rằng bạn ko bị bỏ sót lượt của chính mính.
Ăn mặc thật lịch sự và ngăn nắp để người đi làm lãnh sự có cái nhìn thiện cảm về bạn. Điều này sẽ giúp cho cuộc phỏng vấn của bạn thành công tốt đẹp bước đầu.
Sau lúc buổi phỏng vấn kết thúc, nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp và kết quả là có được như mong muốn, bạn sẽ chờ để nhận lại hộ chiếu cùng visa.
Còn nếu không may visa bị khước từ chấp thuận, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ quan trọng khác để bắt đầu chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần sau.
(Theo IDP Việt Nam)
Xem thêm:


Làm thees nào để tiến hành giấc mơ được học tập ở một ngôi trường của Mỹ? Bài viết này sẽ cung ứng các tri thức cần có cho bạn về hồ sơ và một vài điều cần quan tâm lúc xin visa du học Mỹ.
6 bước cần sẵn sàng cho việc xin visa du học Mỹ
Bước 1: những hồ sơ giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục
– Đơn ký danh nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp.
– kết quả cuối cùng học tập sắp nhất tại đất nước việt nam (điểm số nên thật đẹp để chứng tỏ kinh nghiệm của bản thân bạn nhé).
– văn bằng ngoại ngữ nhiều nhất mà bạn có.
– Lệ phí ký danh của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.
Quá trình xin visa du học Mỹ mới xuất phát được xét duyệt lúc bạn nắm giữ dòng đơn I-20. (Khi bạn đã được tiếp nhận làm sinh viên của một trường đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận và trường này sẽ cấp cho bạn một giấy chứng thực là loại I-20 có số SEVIS)

Bước hai: Điền hoàn thành cái đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và nộp phí xin visa du học Mỹ
Bước 03: nộp phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)
SEVIS là một hệ thống những thông tin dữ liệu về sinh viên và khách du lịch được triển khai xây dựng dựa vào hệ thống Internet bởi Bộ trật tự xã hội nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại bàn giao Mỹ (DOS).
SEVIS cập nhật liên tục và chính xác thông tin dữ liệu về nhiều du khách đến Mỹ (F, M, and J) và các người có Liên quan. các trường ở Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin dữ liệu bắt buộc tới các tổ chức có Liên quan của chính phủ - ngôi nhà nước Mỹ qua SEVIS.
Bước 04: sẵn sàng nhiều giấy tờ quan trọng để xin visa du học Mỹ
Danh sách các hồ sơ quan trọng:
1. Hộ chiếu (còn hiệu lực nhỏ nhất 6 tháng)
2. Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 (cm)
3. Lịch hẹn thử hỏi vấn
4. mẫu đơn online (DS-160)
5. Phiếu thu lệ phí visa
6. Biên lai đóng phí SEVIS
7. I-20
8. Thư mời nhập học của trường
9. các mẫu hồ sơ phân bua tài chính
10. đầy đủ văn bằng, học bạ và bảng điểm gần nhất ở Việt Nam
11. Điểm của nhiều kỳ thi quy chuẩn do trường Mỹ yêu cầu
12. Giấy xác định chuyên môn làm việc (nếu cần thiết)
13. nhiều giấy tờ liên hệ khác
Bước 5: Đặt lịch hẹn thử hỏi vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến
Sau khi nắm giữ mã số đơn DS-160, bạn sẽ ứng dụng mã này để ký danh lịch hẹn phỏng vấn phê chuẩn trang website chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ ở tp sài gòn. Một điểm cần tập chung là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn thử hỏi vấn. Nếu số lượng cuộc hẹn của bạn nhiều hơn 1 thì phần nhiều cuộc hẹn trên chuỗi hệ thống sẽ auto bị hủy bỏ.
Sau lúc đặt lịch hẹn xong, bạn cần in giấy xác minh hoàn tất lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn.
Bước 6: Ngày bức thiết đã tới, ngày tham dự thử hỏi vấn trực tiếp xin visa du học Mỹ
Vào ngày phỏng vấn, bạn nên đến nơi hẹn phỏng vấn sớm hơn khoảng 30 phút để phòng những điều kiện không như ý như xe bốn bánh hư, áo quần bẩn… và cũng để sẵn sàng suy nghĩ thật tốt. khi tới nơi, bạn cần ghi danh với quầy ký danh ở Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn. Bạn nên nhớ phải mang theo hầu hết nhiều hồ sơ theo danh sách hướng dẫn của nhân viên đóng gợi ý kiến.

Những nhìn nhận lúc xin visa du học Mỹ:
Nếu bạn dưới 17 tuổi thì bạn phải Đi kèm bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến cùng thử hỏi vấn.
Chỉ mình bạn được phép vào thử hỏi vấn. Bạn không thể đi thử hỏi vấn đồng thời ba mẹ, bằng hữu hay bất kể người nào khác.
Bạn chẳng thể phép mang những thiết bị điện tử giống cả di động di động, máy tính bãng, máy chụp hình… vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ. Để thuận lợi hơn, bạn nên để nhiều dụng cụ máy móc này ở ngôi nhà hoặc cho người nhà giữ giúp. Bạn cũng có thể gửi những trang thiết bị này tại phòng giữ vững trong thời gian phỏng vấn.
Tất cả những bước trong buổi phỏng vấn sẽ được call bằng số. thế nên bạn hãy lắng nghe thật kỹ và nhớ số của mình để quả quyết rằng bạn ko bị bỏ sót lượt của chính mính.
Ăn mặc thật lịch sự và ngăn nắp để người đi làm lãnh sự có cái nhìn thiện cảm về bạn. Điều này sẽ giúp cho cuộc phỏng vấn của bạn thành công tốt đẹp bước đầu.
Sau lúc buổi phỏng vấn kết thúc, nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp và kết quả là có được như mong muốn, bạn sẽ chờ để nhận lại hộ chiếu cùng visa.
Còn nếu không may visa bị khước từ chấp thuận, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ quan trọng khác để bắt đầu chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần sau.