Help - Search - Member List - Calendar
Full Version:

tacaza chỉ tui vài câu đi

VnVista Forum > Góc kiến thức > Câu lạc bộ ngoại ngữ > English for your life
enola
ba cái vụ nói chuyện tui nghĩ mọi người học nhiều rồi, còn mấy cái tui thấy không ở đâu dạy hết, ví dụ nha

thí dụ ở cùng phòng với một người sáng sớm ngủ dậy mình đối thọai làm sao
đừng có chỉ tui mấy câu good morning hay how are you nha.

tai vì ở cùng phòng mà sáng ra không biết nói cái gì thì kỳ qua

ý của tui là mình nên nói về những cái gì.
Tacaza
Tùi quan hệ, tùy hoàn cảnh, và tùy điạ điểm.
Cái này ko phải chỉ là vấn đề ngôn ngữ, mà là vấn đề giao tiếp, ứng xử nói chung. Nếu bạn ứng xử trong một ngôn ngữ tốt thì chắc chắn bạn cũng xẽ ứng xử tốt trong các ngôn ngữ khác thôi. Bạn cứ nghĩ xem người Việt chúng ta sẽ nói những gì trong trường hợp này thì người nước ngoài chắc cũng ko khác nhiều. Sáng mới dạy thì thường hay hỏi đêm qua bạn ngủ ngon ko ("How did you sleep last night?"), rồi hỏi bạn nghĩ thời tiết hôm nay thế nào ("What do you think about the weather today?") (những câu hỏi liên quan tới thời tiết đặc biệt hay được dùng ở Anh 16.gif ), hỏi bạn có uống trà ko tui pha cho 1 cốc 9.gif ("Would you like a cup of tea?")... Đó chỉ là những ứng xử thông thường thui chứ ko liên quan nhiều tới vấn đề ngoại ngữ. À mà tui kém cái khoản hỏi thăm này lắm, nên ko giúp được nhiều đâu 4.gif
enola
thông cảm cho tui đi, hồi đó tui ở trong phòng, mở mắt ra thì có 4 bức tường, bây giờ ở chung với một đứa khác, sáng ra gặp nó, muốn nói vài câu xả giao mà biết nói gì bây giờ, tối ngày cứ hi, goodmorning, how are you today. nói hoài mấy cái này cũng biết chán vậy.

tui chấm câu này: ("How did you sleep last night?") 8.gif
còn ai nghỉ ra câu nào nửa chỉ tui đi
This is a "lo-fi" version of our main content. To view the full version with more information, formatting and images, please click here.
Invision Power Board © 2001-2019