300g bánh
Cách nấu lẩu gà canh sợi
50g giết thịt
Cách nấu lẩu gà heo băm
20g tôm
Cách làm gà rang muối khô
5 cây nấm hương khô
200ml nước lèo gà
200ml nước
Hành ngò
một muỗng cafe rượu nếp
một muỗng cafe nước tương,
một muỗng cafe dầu mè
Ngâm tôm khô và nấm hương khô trong nước cho đến lúc mềm. nếu như dùng nấm tươi thì ko cần ngâm nhé! Sau chậm triển khai cắt nấm thành miếng mỏng, tôm thì bằm nhuyễn.
Ướp làm thịt cùng hỗn tạp rượu nếp, nước tương, dầu mè và hạt tiêu trong 15 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, lúc dầu nóng đều thì cho tôm khô vào xào thơm, tiếp tới cho thịt heo băm vào đảo nhanh tay.
lúc giết mổ đã chín sơ thì cho nấm, nước dùng gà, nước chín vào đun trong 10 phút.
Chần sợi bánh canh qua nước sôi sau Đó cho vào nồi nước dùng nấu thêm 5 phút nữa thì tắt lửa.
Múc bánh canh ra bát và rắc hành ngò, tiêu lên cho thêm phần hấp dẫn!
Bữa sáng nhà bạn sẽ mang thêm một món ăn mới vừa thuần tuý mà lại đặc thù ngon mồm đấy nhé! Bánh canh giết bằm với phần nước lèo thanh mát, sợi bánh canh dai dai, vị ngọt thắm thiết của giết mổ tôm hoà sở hữu vị thanh của nấm vững chắc sẽ đánh thức vị giác của phần lớn mọi người.