New articles Năng lực quản lý: nhân tố thứ năm     ♥ Lựa chọn mục tiêu cuộc đời     ♥ 10 bí quyết cân bằng công việc và gia đình     ♥ Cô đơn trên mạng     ♥ Chứng khoán: Giấc mơ và ác mộng     ♥ Tám     ♥ Những tính năng của blog VnVista     ♥ Các mạng xã hội thống trị Google     ♥ Điều gì tạo nên một giám đốc công nghệ thông tin giỏi?     ♥ Cố gắng xóa bỏ những ấn tượng xấu     ♥ Cần một cách làm ăn mới     ♥ Tiếp thị hướng đến doanh nhân     ♥ Đưa cửa hàng thật lên chợ ảo     ♥ Bí quyết quản lý các nhân viên trẻ     ♥ Một số câu hỏi phỏng vấn “đặc biệt” của Microsoft     ♥ 4 bài học thành công trong kinh doanh     ♥ Tạo dựng hình ảnh một cô gái trẻ chuyên nghiệp     ♥ Góc “khác” của thế giới online đêm     ♥ Phong cách người Mỹ     ♥ Chỉ nghĩ đến tiền cũng làm người ta ích kỷ     
New blog entries 相続登記の美味しいお店      ♥ 陶芸からの~      ♥ Mobifone khuyen mai nap the ngay vang 20/3      ♥ Mãn kinh đến sớm? Làm cách nào để trì hoãn?      ♥ Lời khuyên mua đệm chất lượng mà ít tiền      ♥ Phương pháp gia sư lớp 1 đạt kết quả tốt      ♥ Cách làm gia sư lớp 1 giỏi giúp bạn tự tin hơn      ♥ Vì sao cần tìm gia sư vào lớp 1 cho bé?      ♥ Gia sư toán lớp 1 uy tín, chất lượng tại Hà Nội      ♥ Gia sư tiếng Việt lớp 1 uy tín tại Hà Nội      ♥ Lựa gia sư lớp tiểu học chất lượng      ♥ Bí quyết tìm gia sư tiểu học tại Hà Nội      ♥ Gia sư tiểu học tại Hà Nội chất lượng cao      ♥ Gia sư tiểu học tại nhà      ♥ Vì sao gia sư tiểu học ngày càng hot      ♥ Rừng đầu nguồn ở Việt Nam bị phá      ♥ Độ mờ da gáy 1mm      ♥ Những lưu ý cần thiết cho mẹ khi mang thai      ♥ Những thực phẩm bổ dưỡng nhưng khiến phụ      ♥ Mới mang thai đã thấy nhiều vết thâm tím      
 
Reply to this topicStart new topicStart Poll

Liệt Kê · [ Bình Thường ] · Tách Biệt+

Trải nghiệm và phối tiếng phòng nghe


Thiên Kim
post Apr 17 2018, 09:00 AM
Gửi vào: #1
No avartar

Group Icon

Thực tập viên
*
Thành viên: 74,595
Nhập: 25-November 17
Bài viết: 18
Tiền mặt: 196
Thanked: 0
Cấp bậc: 2
------
------
Bạn bè: 0
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi thiệp điện tử
Trang thông tin


Có lẽ sự cố dễ thấy và rất nghiêm trọng nhất ở các phòng nghe là tất cả tấm vách song song không được giải quyết. 2 tấm vách nhẵn đối diện nhau khả năng gây ra hiện tượng âm thanh dội đi đập lại một số lần ngay cả lúc loa đài phát ra trực tiếp từ loa đã dùng lập tức. Hiện tượng này gần giống as lúc bạn gần sát ở một căn phòng trống không có thảm treo vách tường & vỗ tay, mọi người có cảm nhận loa đài như lưu lại ở căn phòng 1 hồi lâu sau khi mọi người đã ngăn chận vấn đề đó lại. Bạn rất khả năng hình dung tác hại của hiện tượng này đối vs loa đài như mọi người đặt giữa 2 mảnh gương phẳng đối diện nhau. Thiết bị tạo huyễn hoặc không gian khiến cho rộng lên rất nhiều lần. Không những thế, hiện tượng dội âm gây những cảm giác không đúng về loa đài, làm cho thiết bị gò ép, không giống tiếng vốn có.
Hiện tượng tiếng vang rất dễ khắc phục. Chỉ cần để vật triệt âm hay tiếng ở 1 trong hai bề mặt. Thiết bị đấy khả năng là các tấm rèm lụa dày, rèm nhung hoặc những mảnh triệt âm làm từ gỗ, từ tre nứa, từ mút xốp (mút trứng). Bạn chỉ phải mất thời gian đi sắm vật liệu vs giá khá rẻ, tìm thợ hoặc nếu kéo tay, mọi người khả năng độc lập làm theo bản có sẵn
Để tránh tất cả âm thanh đập lại, nhiều người chơi phát kiến đặt tất cả loa vào một vùng “mất tín hiệu” của không gian nghe, địa điểm mà tất cả đập âm thanh sẽ ở khoảng nhỏ nhất, chẳng hạn như đặt loa khoảng tới các vách có treo rèm dày. Vấn đề điều tiết tiếng không gian thưởng thức cũng chính là nhằm cách đích xử lý mức độ các tiếng phản xạ này. Nếu bạn muốn thưởng thức loa của mọi người phát ra tiếng chính xác từ suy xét tỉ mỉ từ đáp tuyến dải tần của thiết bị đã được nhà sản xuất chỉ ra, hãy để thiết bị vào vùng không chịu phản xạ tiếng, hoặc nơi “chết” của phòng nghe. Tuy nhiên, ở vấn đề này, ampli của bạn bắt buộc có công suất lớn hơn so với lúc chưa có tiêu âm.
Nút chỉnh pha (phase) cũng là 1 trong các núm điều khiển quan trọng trên cục sub, do loa sub & loa chính của hệ thống chỉ có khả năng “hát hay” lúc mọi thứ đồng pha – đồng nghĩa vs việc tất cả loa woofers của cặp loa to nhất và loa subwoofer chuyển động ra/vào đồng thời. Để tìm hiểu các loa có ăn khớp cùng pha vs nhau không, nên bật nhạc thật to với phần mềm có đa số tiếng bass và thưởng thức ở “điểm ngọt” với khoảng 60s. Bên cạnh đó, tìm kiếm người ngồi chỉnh nhẹ nút điều khiển pha 0/180 tại vị trí để loa siêu trầm. Vị trí chính xác là khi người nghe cảm thấy tại đó hệ thống cho nhiều tiếng bass nhất. Ở trường hợp người thưởng thức không nhận thấy sự khác biệt lúc chỉnh trong bất kỳ vị trí nào từ 0 tới 180, hãy mặc định nút ở vị trí 0.
Bước kết thúc là điều chỉnh âm lượng của loa. Một số người “nghiện” âm bass (bass freak) có thể tăng tiếng trầm cao hơn 1 tí so vs mức âm lượng chung của hệ thống loa to nhất. Lúc đó, dàn chắc chắn mất đi sự cân bằng về những dải tần và chủ yếu về tiếng bass. Với một số người ưa sự hài hòa,tiếng của cục sub sẽ được cân bằng cho thích hợp vs tiếng của cặp loa chính. Trong vấn đề này, âm thanh của dàn khả năng cần đến mức hài hoà & tối ưu nhất. Nếu muốn điều chỉnh tuyệt đối chuẩn xác, người sử dụng nên có sự trợ giúp của dụng cụ đo tiếng cao cấp ở các phòng thu hay phòng thí nghiệm.
Một điều không thể thoát khỏi là chúng ta đa số phải để loa gần vách & sát với sàn nhà nên loa đài mà mọi người nghe được không chỉ phát ra thẳng thắn từ thiết bị mà còn bị tiếng vang từ tường, sàn và tường. Các tiếng này đo tới tai nghe lâu hơn âm thanh chạy thẳng, & còn bị méo. Mọi thứ làm cho loa đài cơ bản không được trong trẻo và trung thực với bản chính.
Tiếng vang vọng ảnh hưởng rất nhiều tới sự hiểu biết của chúng ta… Vấn đề hấp thụ loa đài của tất cả tấm vách ở 2 bên loa cũng ảnh hưởng tới cường độ và “chất tiếng vang vọng. Do đó, tiếng phản xạ không chính chỉ as loa đài trực tiếp phát ra phía mặt loa. Thêm nữa, khi loa đài trực tiếp & âm thanh phản xạ kết hợp với nhau, mọi người chắc chắn thấy 1 dải tiếng khó hiểu từ 2 nguồn âm này. Tiếng vang vọng đi tới người thưởng thức đa số chậm trễ hơn tiếng truyền thẳng, sinh ra hiện tượng lệch pha khiến cho âm thanh bị móp. Chính vì thế mà vang vọng tiếng từ hai cạnh vách là 1 trong các nguyên nhân giải thích tại sao cùng một đôi loa nhưng để trong các không gian khác nhau thì tiếng cũng rất khác.
Tình trạng phản xạ trên không chỉ ảnh hưởng tới tính cân bằng của âm thanh mà khả năng mất khẳ năng chính chỉ của thẩm âm. Nhưng với chia sẻ của Tiến Cườn Audio, nếu duy trì được mức vang vọng khả quan thì có thể làm tăng độ rộng mở của sàn diễn, nhưng, khi thái quá, nó gợi lên vấn đề rõ rệt & mức độ với toàn bộ loa. Điều này giải quyết ranh giới giữa các thẩm âm và làm cho sàn diễn âm thanh thiếu tập trung và chính xác.
Tìm hiểu ngay:
http://hethonghoithao.vn/tong-hop-amply-du...c-va-thong-bao/
http://hethonghoithao.vn/loa-am-tran-toa-p...-loa-thong-bao/
http://hethonghoithao.vn/loa-am-tran-toa-p...hong-nghe-nhac/


--------------------
Nhóm bạn bè:

Thành viên này chưa có người bạn nào trong mạng VnVista, nếu bạn muốn trở thành người bạn đầu tiên của thành viên này, hãy click vào đây


Cảnh cáo: (0%)----- 
Nếu bạn thấy bài viết này vi phạm nội quy forum, hãy click nút này:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

Thank you! Reply to this topicTopic OptionsStart new topic
 

Bản Rút Gọn Bây giờ là: 19th March 2019 - 10:42 AM
Home | Mạng xã hội | Blog | Thiệp điện tử | Tìm kiếm | Thành viên | Sổ lịch | Tranh nghệ thuật