Sinh Lý Phái Đẹp

 
DHA là thành phần chính có vai trò cực kì quan trọng để tế bào thần kinh sinh trưởng và duy trì, là thành phần cấu tạo chính của não bộ và võng mạc mắt ở trẻ. Vậy trẻ cần bổ sung DHA vào giai đoạn nào để hoàn thiện hệ thần kinh và thị lực trong những năm đầu đời?

Tác dụng của DHA đối với sự phát triển của trẻ

DHA là một vi chất cực kì quan trọng có sự tác động đến quá trình hoàn thiện, phát triển của trẻ.

vai trò của DHA với trẻ

- DHA chiếm 15-20% cấu trúc não bộ vì DHA chiếm tỷ lệ cao trong chất xám và độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác.

- DHA chiếm từ 50-60% cấu trúc võng mạc mắt là nơi tổng chỉ huy sự nhìn của mắt. Bổ sung đầy đủ DHA sẽ giúp bé có một đôi mắt khỏe mạnh và tinh anh.

- DHA còn giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch giảm nguy cơ dị ứng.

Khi nào nên bổ sung DHA cho trẻ

Việc bổ sung DHA vào đúng các giai đoạn quan trọng sẽ giúp trẻ phát triển hoàn thiện trí não. Cụ thể là giai đoạn trong bụng mẹ và giai đoạn từ 1 - 8 tuổi là những giai đoạn cần bổ sung DHA nhiều nhất.

Ngoài giai đoạn trong bụng mẹ, giai đoạn bú mẹ hoàn toàn dưới 6 tháng tuổi thì giai đoạn đầu đời từ 1 - 8 tuổi đặc biệt quan trọng, đây là giai đoạn then chốt phát triển não bộ. Chính vì vậy, ngay từ khi còn trong giai đoạn bào thai và những năm đầu đời, trẻ cần phải được bổ sung DHA đầy đủ để phát triển trí não, thị giác và sức khỏe tổng thể suốt cuộc đời. Ở mỗi giai đoạn phát triển của trẻ thì đòi hỏi cần bổ sung một lượng DHA thích hợp.

trẻ cần được bổ sung DHA vào những giai đoạn quan trọng

Nhu cầu DHA theo từng giai đoạn phát triển của trẻ theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và cơ quan an toàn Thực phẩm châu Âu ( EFSA):

- Trẻ dưới 1 tuổi: Hàm lượng DHA tối ưu là 70 mg/ngày. Theo khuyến nghị của WHO, các bà mẹ cho con bú cần bổ sung tối thiểu 200mg DHA mỗi ngày để cung cấp đủ nhu cầu của trẻ.

- Trẻ từ 1 - 3 tuổi: Trong những năm tháng đầu đời này trẻ đặc biệt cần DHA để đẩy mạnh sự phát triển của não bộ và thị lực. Hàm lượng DHA khuyến cáo cho giai đoạn này là 75mg/ngày.

- Trẻ từ 3 - 7 tuổi: Đây là giai đoạn bé bắt đầu học tập, nhu cầu DHA của bé tăng hơn trước, WHO khuyến cáo nên bổ sung 125mg DHA/ngày.

- Trẻ trên 8 tuổi: Thời kỳ này cần bổ sung DHA nhiều hơn để giúp bé tăng cường xử lý thông tin hiệu quả cũng như tập trung học tập, nhớ lâu hơn. Hàm lượng DHA tối thiểu cần cho bé trong giai đoạn này là 250 mg/ngày.

Trẻ bổ sung DHA từ đâu?

Sữa mẹ: sữa mẹ giàu DHA nhưng hàm lượng DHA trong sữa mẹ phục thuộc vào kết cấu bữa ăn hàng ngày của mẹ. Người Nhật ăn nhiều cá, hàm lượng DHA trong sữa mẹ cao nhất thế giới, lên tới 21%.

Các loại cá: những loài cá có hàm lượng DHA cao gồm có: cá thu, cá ngừ, cá kiếm, cá hồi, cá mòi, cá sòng, cá hố, lươn, mỗi 100g cá chứa từ 1000mg DHA trở lên. Trong một loài cá, mỡ mắt cá là phần có hàm lượng DHA cao nhất, tiếp đó là dầu cá.

Các loại hạt: như hạnh nhân, hồ đào, lạc, mè. Axit alpha linolenic trong các loại này có thể chuyển hoá thành DHA trong cơ thể người.

Sản phẩm bổ sung DHA: Nature’s Way Kids Smart DHA Drops dạng giọt

DHA Nature's Way giúp trẻ thông minh vượt trội 

Sản phẩm bổ sung DHA Nature’s Way Kids Smart DHA Drops dạng giọt của Úc là lựa chọn tuyệt vời cho trẻ để bổ sung DHA giúp trẻ tăng cường chất xám, phát triển trí thông minh vượt trội, hoàn thiện hệ thần kinh và thị lực trong những năm đầu đời.

Sản phẩm được điều chế với hàm lượng cao 200.5mg DHA Omega-3 dưới dạng nước dễ uống, hấp thu tốt. Đây là sản phẩm được ưa chuộng tại Úc và nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, đây cũng là sản phẩm được rất nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn để bổ sung DHA cho con.

Công dụng của phẩm Nature’s Way Kids Smart DHA Drops:

- Bổ sung hàm lượng DHA 200.5mg

- Tăng cường chất xám, giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức và trí thông minh vượt trội.

- Cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng hệ thần kinh trung ương, sức khỏe não bộ

- Giúp đôi mắt sáng khỏe, tăng cường thị lực cho bé

- Tăng khả năng nhận thức, học hỏi, ghi nhớ.


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

huyensine2811
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com