Kính hiển vi quang học's Blog

 

Ngày nay, để quan sát một vật nhỏ, chúng ta thường dùng các loại vật dụng, vật tư có thấu kính hội tụ. Và một trong những thiết bị gần cận với chúng ta, đó là kính lúp.

Trước đây, để quan sát hình dáng vật dụng nhỏ ở bên ngoài, kính lúp cầm tay là vật dung không thể thiếu. Qua thời gian, giờ đây, với các nhà khoa học, trong phòng thí nghiệm, kính lúp để bàn đang dần trở nên phổ biến.

kinh-lup-de-ban-3.jpg

Ngày nay, kính lúp cầm tay ít được áp dụng

Vậy, kính lúp để bàn là gì? Cấu tạo và cách áp dụng nó như thế nào? Bài viết sau sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Khái niệm kính lúp để bàn

Kính lúp để bàn là một loại kính lúp có thấu kính lớn và được thiết kế để đặt trên bàn. Loại kính lúp này giúp người áp dụng rảnh tay trong quá trình quan sát một đối tượng cần phóng đại. Khác với kính lúp cầm tay người áp dụng luôn phải cầm trên tay. Thấu kính lớn cho vùng quan sát rộng thích hợp với những công việc cần quan sát trên một bề mặt lớn. Loại kính lúp này thường có thiết bị đèn để phục vụ quan sát trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc ban đêm.

Cấu tạo và cách sử dụng kính lúp để bàn

Cấu tạo

Kính lúp để bàn có một thấu kính lớn để quan sát ứng với một độ phóng đại. Và thường kèm thêm một thấu kính nhỏ bên trong có một độ phóng đại lớn hơn, nếu phải quan sát những thông tin cụ thể nhỏ hơn mà thấu kính lớn không thể quan sát được.

kinh-lup-de-ban-1.jpg

Hình dáng của kính lúp để bàn

Cấu tạo thân gập giúp người áp dụng có thể đơn giản di chuyển thấu kính của kính lúp để bàn đến vùng cần quan sát. Dường như với thiết kế để bàn, người áp dụng có thể rảnh tay để làm các công việc khác đồng thời tạo sự thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên nếu so sánh với kính lúp cầm tay thì nó khá bất tiện nếu mang theo bên mình, hoặc các công việc soi cần sự linh hoạt.

Kính lúp để bàn thường được vật tư đèn led hoặc đèn huỳnh quang giúp người áp dụng quan sát khi ánh sáng kém, hoặc làm công việc vào ban đêm.

 

Cách sử dụng

Loại kính lúp này khá dễ sử dụng. Chỉ cần dùng tay di chuyển thấu kính lại gần vật cần quan sát cho đến khi thấy rõ đối tượng. Hoặc bạn có thể cầm vật cần quan sát lên và đưa lại gần kính lúp để bàn cho đến khi thấy rõ vật. Cần chăm chú đảm bảo có đủ ánh sáng trong quá trình quan sát, Bởi ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến việc thấy rõ vật hay không.

Một số loại kính lúp đển bàn thiết kế kèm thêm các kẹp, giúp kẹp bo mạch điện tử như kính lúp sửa điện tử hay kính lúp hàn mạch. Kính lúp loại này còn kèm thêm giá để đầu hàn để đặt cây hàn.

Việc tìm hiểu kính lúp để bàn là một điều cực kì cần thiết khi sử dụng. Do nếu không thực hiện đúng, thiết bị này sẽ chẳng đem lại thu hoạch gì. Đó là điều tối kị trong nghiên cứu, thí nghiệm. Ngoài ra, khi hiểu cấu tạo, chúng ta cũng đơn giản sửa chữa thiết bị mỗi khi xảy ra hỏng hóc bên trong.

STECH INTERNATIONAL ., LTD

Trụ sở: Liền kề N02F, ngõ 8 Đại lộ Thăng Long, KĐT Mễ Trì Thượng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Trụ sở miền Nam: 10/2 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp HCM.
Tell HN: 024.32005678 / Tell HCM: 028.6686.9955
Hotline: 099.336.2442 | 0942.931.419

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

Kính hiển vi quang học
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2019   VnVista.com