luathongduc's Blog

 

ích lợi của đăng ký nhãn hàng là gì? Vì sao cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?Trong bối cảnh hội nhập kinh tế và cạnh tranh toàn cầu, vấn đề bảo kê quyền sở hữu trí óc trở nên đặc thù quan yếu và là mối để ý bậc nhất trong quan hệ kinh tế quốc tế. Diễn ra từ Việt Nam trở thành thành viên chính thức của công ty thương nghiệp thế giới (WTO), vấn đề kiểm soát an ninh quyền mang trí tuệ, chống cung ứng, buôn bán hàng fake ngày càng được để ý hơn. Theo đấy, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ được một số đặc quyền sau:

Độc quyền sử dụng thương hiệu
lúc đăng ký nhãn hàng và được cấp văn bẳng bảo hộ thì nhãn hàng sẽ được sử dụng độc quyền. Các đối tác khác nếu sử dụng thương hiệu đã được đăng ký mà không có sự chấp thuận của chủ sở hữu sẽ là vi phạm quyền có trí não

Giấy chứng thực đăng ký thương hiệu với hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm từ khi ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm. Để gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn hiệu lực.

khi trở nên chủ sở hữu nhãn hiệu thì chủ sở hữu sẽ sở hữu các quyền tài sản sau đây: dùng, cho phép người khác dùng đối tượng sở hữu công nghiệp theo quy định tại Điều 124 và Chương X của Luật có trí tuệ; ngăn cấm người khác tiêu dùng đối tượng sở hữu công nghiệp theo quy định tại Điều 125 của Luật sở hữu trí tuệ ; định đoạt đối tượng có công nghiệp theo quy định tại Chương X của Luật mang trí não.

bảo kê thương hiệu khỏi các hành vi xâm phạm
Hành vi xâm phạm nhãn hiệu thường thấy là hành vi dùng logo, thương hiệu tương đương trong cộng ngành nghề. Giả dụ không đăng ký nhãn hiệu, sẽ rất khó để bạn đòi lại quyền lợi của mình.

Ví dụ: Royal Tea chẳng thể đăng ký nhãn hiệu vì thế, 1 số trường hợp những shop trà sữa Royal Tea đều sở hữu chất lượng khác nhau

Nâng tầm trị giá sản phẩm, nhà sản xuất
thường nhật có 1 sản phẩm, người sử dụng sẽ tuyển lựa các sản phẩm mang tiếng hơn. Đây là tâm lý chung của người dùng khi tìm tìm. Bởi lẽ sản phẩm sở hữu nhãn hiệu đăng ký sẽ tránh trạng thái khiến giả, làm cho giả. Cùng lúc việc đăng ký bảo hộ cho thấy sự chuyên nghiệp của nhà cung cấp.

Ví dụ: giá trị cung ứng ra một chiếc smartphone thường nhỏ hơn phổ thông so mang giá trị của máy. Trong đấy bao gồm các giá trị nhãn hiệu, marketing…

Xem thêm tư vấn thành lập công ty tại: https://luathongduc.com/tu-van-thanh-lap-cong-ty

những quyền của chủ nhân lúc thương hiệu bị xâm phạm
Quyền tự bảo vệ: ứng dụng biện pháp công nghệ nhằm ngăn ngừa hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; đề nghị doanh nghiệp, cá nhân có hành vi xâm phạm quyền với trí óc phải kết thúc hành vi xâm phạm, xin lỗi, cải chính công khai, đền bù thiệt hại; bắt buộc cơ quan nhà nước sở hữu thẩm quyền xử lý hành vi xâm phạm quyền có trí tuệ theo quy định của Luật này và những quy định khác của luật pháp với liên quan; khởi kiện ra tòa án hoặc trọng tài để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Quyền buộc phải Toà án vận dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, lúc khởi kiện hoặc sau lúc khởi kiện, chủ thể quyền có trí não với quyền đề nghị Toà án áp dụng giải pháp khẩn cấp tạm trong các trường hợp sau đây: Đang với nguy cơ xảy ra thiệt hại chẳng thể giải quyết được cho chủ thể quyền với trí tuệ; hàng hoá bị nghi ngờ xâm phạm quyền có trí não hoặc chứng cớ can hệ tới hành vi xâm phạm quyền mang trí óc có nguy cơ bị tẩu tán hoặc bị tiêu huỷ ví như không được kiểm soát an ninh kịp thời.

Tóm lại, thực hiện việc đăng ký bảo hộ thương hiệu vừa giúp các doanh nghiệp giữ được uy tính trên thương trường, đảm bảo được quyền tài sản, đồng thời với thể ngăn đề phòng được tình trạng xâm phạm quyền có trí não đang diễn biến phức tạp như hiện giờ.

Thông tin liên hệ:
LHD HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Tòa nhà HP (Tầng 7), 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02822446739 / 02822612929

LHD HÀ NỘI
Địa chỉ: Tòa nhà Anh Minh (Tầng 4), số 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02422612929 / 02462604011

LHD ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: PVcomBank (Tầng 9), Số 02 đường 30-4, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0905987929 / 02366532929
Website: https://luathongduc.com


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

luathongduc
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2022   VnVista.com