quanghai1005's Blog

 

Dựa trên các tiêu chí phân loại, chúng ta sẽ có nhiều dòng tháp hạ nhiệt khác nhau. Theo đó, các loại tháp giải nhiệt hiện có trên thị trường chủ yếu được phân loại theo hình dáng bên ngoài, cơ chế sử dụng nước làm mát và nguyên lý làm việc.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số dòng tháp đang được sử dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp hiện nay. Mong rằng nhờ vậy quý khách sẽ có được cái nhìn toàn cảnh về thị trường tháp làm mát nước và đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Các loại tháp giải nhiệt nước được phân loại theo thiết kế bên ngoài

Theo hình thức thiết kế, tháp giải nhiệt cooling tower được chia thành 2 loại là tháp tròn và tháp vuông.

Tháp giải nhiệt tròn: có thiết kế hình tròn, sử dụng trong các nhà máy sản xuất điều hòa không khí, công nghiệp đông lạnh, sản xuất thực phẩm, dược phẩm, luyện kim hoặc ngành ép nhựa,…  Tháp có độ bền cao, chống ăn mòn và gỉ sét, dễ dàng lắp đặt và giá thành phải chăng.

Tháp giải nhiệt vuông: có cấu trúc hình vuông, dễ lắp đặt. Các tháp hạ nhiệt vuông cũng có thể được ráp nối liên kết với nhau để tạo thành một tổ hợp, mang lại hiệu suất làm việc cao hơn.

Các loại tháp hạ nhiệt được phân loại theo nguyên lý làm việc

Theo nguyên lý hoạt động, chúng ta có thể chia tháp hạ nhiệt thành tháp đối lưu tự nhiên và tháp đối lưu cơ học.

Xem thêm: https://tbit.vn/chu-de/cac-loai-may-rua-xe-nhat-ban-co-mat-tai-thi-truong-viet-nam.58876/

Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên: làm mát nước bằng cách tận dụng sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí bên ngoài và bên trong tháp. Khi tháp vận hành, không khí mát bên ngoài sẽ đi vào đáy tháp còn hơi nước nóng sẽ dịch chuyển lên trên và đi ra ngoài. Dòng tháp giải nhiệt công nghiệp này thường được làm từ bê tông, có thể cao tới 200m nên chủ yếu được sử dụng cho các nhà máy, khu công nghiệp lớn, xây dựng trên cánh đồng. Hiện trên thị trường có 2 dạng tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên là: tháp dòng ngang và tháp ngược dòng.

Tháp giải nhiệt đối lưu cơ học: giải nhiệt bằng cách sử dụng quạt lớn để hút khí cưỡng bức trong nước tuần hoàn, tăng thời gian tiếp xúc giữa nước và không khí. Tỷ lệ giải nhiệt của dòng sản phẩm này phụ thuộc vào đường kính quạt, tốc độ quạt và khối đệm trợ lực của hệ thống. Hiện trên thị trường có 3 loại tháp giải nhiệt đối lưu cơ học là: tháp đối lưu cưỡng bức, tháp thông khí dòng ngang và tháp thông khí ngược dòng.

Phân loại tháp hạ nhiệt theo cách sử dụng nguồn nước làm mát

Khi đề cập tới các loại tháp giải nhiệt hiện có trên thị trường, chúng ta không thể bỏ qua 3 dòng sản phẩm là tháp giải nhiệt không tuần hoàn, tháp giải nhiệt tuần hoàn kín và tháp giải nhiệt tuần hoàn hở.

Tháp giải nhiệt không tuần hoàn: là dòng sản phẩm được thiết kế không tái sử dụng nước làm mát nên cần nguồn nước rẻ, có trữ lượng dồi dào như sông, hồ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nước đầu vào tháp cần phải được xử lý để chống cáu cặn và vi sinh.

Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín: là loại tháp làm mát nước luôn giữ một lượng nước cố định trong đường ống. Khi hoạt động, dòng tháp này cũng cần tới các giải pháp chống ăn mòn và ngừa vi sinh vật để có thể làm việc ổn định cùng thời gian.

Tham khảo các mẫu tháp giải nhiệt hiện đang có trên thị trường : https://dienmayhoanglien.vn/thap-giai-nhiet-tss.html

Tháp giải nhiệt tuần hoàn hở: đang được sử dụng rộng rãi hiện nay với 2 thương hiệu nổi bật là tháp giải nhiệt Liang Chi và tháp hạ nhiệt Tashin. Trong hệ thống tháp tuần hoàn hở, nước sẽ liên tục bị hao hụt do bay hơi và ngay sau đó sẽ được cấp bù bằng một lượng tương đương. Vì tháp dạng hở, dễ bị rơi nhiều bụi bẩn nên người dùng cần thường xuyên theo dõi, vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị.

Trên đây là các loại tháp giải nhiệt hiện có trên thị trường, hy vọng sẽ giúp quý khách có được lựa chọn tốt nhất cho mình. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về các dòng tháp làm mát nước, quý khách có thể liên hệ hotline 0972 882 886 để nghe tư vấn miễn phí. 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

quanghai1005
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2019   VnVista.com