Nhiều người bảo: giới trẻ ngày nay không còn lòng nhiệt thành với đất nước như ngày xưa. Rồi viện dẫn ra hàng đống thứ triết lí, dẫn chứng xa xôi: anh Phan Đình Giót, chị Võ Thị Sáu, vân vân và vân vân...
Chúng mày ngày nay sướng quá rồi quen lưng nằm ngủ, giặc tới đánh chắc cũng "lạy ông, ông qua nhà hàng xóm mà giết, tôi có cách mạng, cách miết gì đâu mà ông biểu tui khai!". Rồi chúng mày ngày nay có bố đứa nào dám tẩm xăng vào mình đốt cây xăng như cha ông ngày xưa? Đấy! Cả tỉ tỉ lí do ba mẹ, ông bà viện ra để nghĩ: lớp trẻ ngày nay không như xưa nữa!
Giật mình thấy giới trẻ ngày nay cũng đáng lo thật. Họ ăn chơi leo lổng. Ma túy. Rượu chè. Trai gái. Ngày xưa làm gì có si đa. Làm gì có thuốc lắc. Có post video XXX lên mạng...Thật đáng lo. Ba mẹ, ông bà lo như thế ko có gì là đáng trách, bảo họ nghĩ vẩn vơ làm thơ cả.
Tưởng tượng ba mẹ ngày xưa, thế hệ của họ thật đẹp. Yêu nhau cũng kín đáo, cũng giữ gìn cho nhau. Có ngỏ lời yêu cũng phải mượn lời mận hỏi đào, phải bắc cầu dải yếm cho chàng sang chơi... Còn ngày nay? Tình yêu công nghiệp hóa đa hình vạn trạng theo xu thế của sự đi lên của đất nước! Ko cần mận hỏi đào gì xất: ra đường, mấy thằng ngang tuổi mình thấy tụi con gái là ton ton theo, trêu ghẹo một cách khiếm nhã, bất lịch sự. Có muốn đến với nhau cũng chả thèm bắc cầu dải yếm làm gì, thuê ngay cái phòng trọ bốn năm chục ngàn 1 giờ là xong xuôi. Thỏa mái chả ai làm phiền! Thử so sánh tình yêu xưa và nay nhé!
Xưa, tình yêu là chiếc xích lô vừa đi vừa ngắm mây trời, thảnh thơi mà chạy. Nay, tình yêu là chiếc xe buýt, phóng rất nhanh, là thứ xe ưu tiên trong mọi loại xe ưu tiên. Vui thì dừng. Không vui thì kệ mọe khách.
Tình yêu ngày xưa như con diều, vi vu đẹp đẽ. Còn ngày nay, nó là thứ máy bay phản lực của hiện đại, "nhanh" mà lắm khói.
Xưa, tình yêu là phải giừ gìn kín đáo. Và nay, tình yêu là phải khoe hàng trước, khoe bằng mọi cách. Đề nghị một cách nhé! Post lên mạng những nội thất bên trong cơ thể mình. Ai thấy "ngon" thì thèm, trong trăm thằng thèm ắt có thằng làm mồi cho mình. Hoàng Thùy Linh làm thế đấy. Giờ cô ta vẫn yên vui đấy thôi.
Ngày xưa, tình yêu như ly cà pê đắng. Hãy chỉ uống một ly, càng uống càng đậm đà. Còn nay là thứ cà phê sữa. Không quan trọng là uống cà phê. Quan trọng là uống...sữa. Uống càng nhiều càng thú, càng thỏa!
Đấy! Con gái ngày nay còn mấy em e ấp, bẽn lẽn khi gặp trai. Thấy bên ngoài tạm tạm thì xét bên trong. Thấy được là chơi thêm một thời gian. Không thì bỏ. Con trai tụi mình nhé, đừng mong chờ những người biết thật lòng chỉ yêu mình anh thôi, "xin dành trọn cho anh!" nữa. Hết con gái kiểu ấy rồi!
Chả biết nghĩ thế người ta có bảo là cổ điển không nghĩ? Chắc 99% người xem bài viết này bảo là quá cổ điển rồi. Nhưng đấy là suy nghĩ của mình. Và mình không là người như thế! Thế thôi!
VnVista I-Shine
© http://vnvista.com