Bản in của bài viết

Click vào đây để xem bài viết này ở định dạng ban đầu

shanra loves trihai503

Khi con gái yêu

TCM ơi, mình đang trong tình trạng cần cấp cứu ! Mình thích một anh lớn hơn mình hai tuổi, anh ấy ở gần nhà mình, mình muốn là người “cầm cưa”.

Nhưng là con gái, mình không biết làm cách nào cho người ta hiểu. Anh ấy học chung trường ngày nào mình cũng gặp mặt...

[email protected]

- Định làm thợ mộc hay sao mà “cầm cưa” hả bạn? Hay là bạn muốn trở thành “lâm tặc” khi cầm cưa đốn cây quí. Coi chừng gặp cây dỏm thì cưa mệt mà lại chẳng được gì. Chỉ thích thích thôi thì đừng vội vàng cưa ẩu. Nghệ thuật “cầm cưa” ở phụ nữ là xúi người khác cầm cưa cưa mình chứ. Bật đèn xanh cho người ấy bày tỏ tình cảm và thể hiện sự quan tâm sẽ là liều thuốc khá hữu hiệu và đầy chất nữ tính. Chủ động cầm cưa quá coi chừng kiểm lâm bắt đấy. Hơn nữa, cầm mà không khéo thì đứt tay như chơi. Nhìn mà không nói chi người ta vẫn có thể hiểu được đấy. Đây có thể xem là bài trắc nghiệm để kiểm tra sự nhạy cảm của người ấy. Hãy biết kiên nhẫn chờ cơ hội.

* Em muốn làm quen với người ấy lắm nhưng em là con gái, em và người ấy chưa bao giờ nói chuyện với nhau, chỉ học thêm chung với nhau thôi. Em ngại làm quen quá và cũng không biết phải nói chuyện như thế nào? Em nghe nói người ấy có bồ rồi TCM ạ, vì thế em buồn lắm. Hãy cho em lời khuyên đi vì em rất muốn làm quen với người ấy, em rất mến người ấy.

Em xin giấu tên

- Làm sao để làm quen người ấy ư? Thì cũng đã quen rồi mà. Chẳng lẽ chưa bao giờ mượn vở, chưa bao giờ nhờ chỉ bài, chẳng bao giờ nhìn nhau... là lạ? Có lẽ rào cản là ở chuyện người ấy đã có người ấy rồi đây! Mến vẫn chưa có nghĩa là yêu. Đành phải tự tin chờ đợi thêm xem sao. Không nhất thiết phải nói chuyện mới làm cho người ta hiểu. Cứ lẳng lặng học, cứ say sưa nghe giảng bài và làm nổi mình bằng cách phát biểu đúng, học tập tốt... là thắng!

* Tôi và anh yêu nhau được hai năm. Tôi có một người bạn thân. Bạn của tôi cũng rất thích anh nên luôn tìm cách để thân mật với anh, mặc dù anh không muốn và luôn tìm cách tránh né. Mỗi khi đi đâu thấy người bạn thân tôi mệt thì tôi luôn nói anh cõng giúp bởi vì tôi không muốn người bạn thân tôi thất vọng. Nhưng từ khi chúng tôi yêu nhau đậm sâu thì tôi bắt đầu biết ghen. Tôi đề nghị anh tạo khoảng cách với bạn tôi nhiều hơn, nhưng cũng kể từ đó tôi và bạn tôi không còn thân thiết với nhau như trước. Cứu tôi với, tôi không muốn mất người yêu cũng như người bạn thân tí nào.

[email protected]

- Tình hình thế này thì coi chừng sự thật xảy ra theo hướng khi tình yêu đến thì tình bạn ra đi. Chất axit ích kỉ trong tình yêu đã bào mòn những nhịp cầu thân ái của tình bạn rồi. Thế nhưng cũng đừng nên giàu sức tưởng tượng và giàu lòng từ tâm khi cho không biếu không người mình thích cõng bạn nữa nhé. Tự hại mình và hại bạn thôi. Nếu cần, giải thích thêm một lần để bạn mình hiểu. Còn không thì đành nhờ phương thuốc thời gian thôi bạn ạ.

* Nhóm mình có bốn gái và một trai. Trong nhóm, H.T và D.T đã có bạn trai. Riêng mình và C vẫn chưa, bởi mình mến B, người bạn trai duy nhất trong nhóm. Mình tình cờ biết được C cũng rất mến B. Mình muốn nói cho B biết chuyện mình thích bạn ấy nhưng mình sợ lắm, bởi mình là con gái, mình muốn cách thổ lộ cũng thật con gái. Mình và C cũng đã nói với nhau là sẽ cạnh tranh công bằng để có B. Mình vốn vụng về, chẳng biết làm sao để chiếm được tình cảm của B cả. Chỉ có mình với C biết chuyện. Mình sợ chuyện này vỡ lở ra...


VnVista I-Shine
© http://vnvista.com