Thành Long “nhận thua” Lý Kiên Kiệt (30/5/2007) | ||
|
Là một trong những phim võ hiệp có quy mô sản xuất lớn nhất Trung Quốc hiện nay, Vua Kung-fu không chỉ hấp dẫn người xem bởi sự xuất hiện của các kiều nữ Lưu Diệc Phi, Lý Băng Băng mà còn bởi không ngớt scandal từ khi phim vừa bấm máy mà quan trọng nhất là lần đầu tiên có sự xuất hiện chung trong một phim của hai ông hoàng võ thuật Thành Long và Lý Liên Kiệt. Đoàn làm phim Vua Kung-fu được chia làm hai nhóm, một quay ở Đôn Hoàng và một ở núi Võ Di. Ngay từ ngày đầu tiên bấm máy, báo chí đã đưa tin rầm rộ đoàn phim này rất xui xẻo, cả hai nhóm quay đều bị tai nạn, khiến một tài xế chết, một tài xế bị thương nghiêm trọng gãy hai chân. Và họ đồn thổi, nguyên nhân chính là nhà đầu tư người phương Tây không tin vào thần Phật, đã nhất quyết không thắp nhang, làm lễ khởi quay như các đoàn làm phim vẫn thường làm nên bị trời phạt. Cũng may mà các diễn viên trong đoàn không ai bị thương. Nhà sản xuất của bộ phim này phải rất vất vả khi thanh minh và đính chính trước công chúng, rằng có tai nạn xảy ra nhưng không hề có người chết. Sau khi hoàn tất phần quay ở Đôn Hoàng và núi Võ Di, Thành Long và Lý Liên Kiệt kéo nhau về Hoàng Điếm, bắt đầu cảnh quay chính kéo dài hơn hai tháng. Thành Long rất vui mừng vì thời khắc anh mong đợi đã đến: "Cuối cùng cũng được đánh với Lý Liên Kiệt. Chúng tôi quen nhau bao năm nhưng chưa từng đánh nhau. Cảnh quay được thực hiện khá thuận lợi. Cảm giác chúng tôi như huynh đệ đồng môn, từng chiêu tung ra đều rất ăn ý nhịp nhàng cả về thời gian lẫn tốc độ. Rất đã!". Tuy nhiên Thành Long lại tỏ ra rộng lượng khi được đề nghị so sánh về năng lực võ công giữa hai người: "Cứ cho là Lý Liên Kiệt đánh võ hay hơn và thắng tôi đi". Lý Liên Kiệt cũng thừa nhận vai diễn do anh thể hiện có rất ít lời thoại, nhiều nhất chỉ có 50 câu, nhưng các cảnh đánh nhau rất tuyệt vời. Nội dung bộ phim rất ly kỳ: một thiếu niên người Mỹ trong quá trình thực hiện sứ mạng bị nhiều nhân vật tạo phản truy sát, được các nhân vật (do Thành Long, Lý Liên Kiệt, Lưu Diệc Phi đóng) cứu giúp. Ba người cùng bảo vệ cậu đi cứu Tôn Ngộ Không. Nhân vật Tôn Ngộ Không ở đây đã được các nhà biên kịch thay đổi rất nhiều, không lời thoại, thậm chí không nhìn rõ mặt, được giao cho một diễn viên đại lục đảm nhiệm. Lý Băng Băng vào vai Ma Nữ tóc trắng với chín thuộc hạ đều là cao thủ, ngoại hình quái dị, pháp thuật độc ác, dẫn theo gần một trăm sát thủ. Sự đụng độ giữa các bên tạo nên trận chiến ghê hồn trên sa mạc.
Chỉ đạo võ thuật Viên Hòa Bình (bìa phải) cùng Thành Long và Lý Liên Kiệt
Nữ diễn viên Lưu Diệc Phi trong vai Kim Yến Tử - bạn gái của cậu thiếu niên người Mỹ - đã xóa bỏ được hình tượng "Tiểu Long Nữ" yêu kiều trước kia. Cô nổi bật bởi tạo hình mới mẻ, mặc quần áo Cái Bang rách nát, mặt mũi nhọ nhem và nói thoại bằng tiếng Anh. Cô rất vui vẻ tuyên bố sau khi hoàn tất bộ phim này, người cô trở nên rắn chắc và mạnh khỏe hơn do được rèn luyện nhiều và luôn vận động "đánh võ". Cô cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ hai bậc đàn anh lớn là Lý Liên Kiệt và Thành Long, gọi họ là "niềm tự hào của dân tộc Trung Hoa" và cũng không giấu giếm việc học lỏm chút võ thuật làm vốn lận lưng. Thành công mới của Lưu Diệc Phi trong bộ phim này đã giúp cô lọt vào mắt xanh các nhà sản xuất phim phương Tây. Không ít nhà đầu tư nước ngoài đã mời cô tham gia đóng phim ở
Sau khi được trình chiếu giới thiệu ở LHP Cannes vừa qua, Vua Kung-fu hứa hẹn một mùa doanh thu thắng lợi không đối thủ trên thị trường đại lục và châu Á.
VnVista I-Shine
© http://vnvista.com