Bản in của bài viết

Click vào đây để xem bài viết này ở định dạng ban đầu

thieplh's Blog

Review HTC Desire - Sự thèm muốn


By thieplh

 

Sau Legend, HTC tiếp tục giới thiệu điện thoại Desire chạy Android 2.1. Được cho là phiên bản nâng cấp của dòng Nexus One rất thành công, rất tiếc là Desire đã không hỗ trợ DivX, quay video 720p, nhưng với chip xử lý Snapdragon tốc độ 1GHz, màn hình AMOLED lớn và giao diện HTC Sense UI mới nhất , Desire là một trong những chú dế Android mạnh nhất hiện nay. Liệu Desire có vượt qua được Nexus One, Legend ? chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Phần cứng

Desire có khá nhiều điểm chung với Nexus One. Cả 2 phiên bản chạy Android 2.1 này đều được trang bị chip xử lý giống nhau, pin dung lượng 1400 mAh, màn hình OLED 3,7 inch độ phân giải 800×400, camera 5Mp có chức năng tự động lấy nét và bộ nhớ ROM 512MB, bề ngoài cũng rất giống nhau(màu sắc, thiết kế,..). Điểm khác biệt là Desire có bộ nhớ RAM nhiều hơn Nexus One và được trang bị một phím điều hướng cảm ứng.

Nắp sau của Desire được thiết kế khá giống Hero về cách mở để tiếp cận pin, sim và thẻ nhớ Micro SD, điều này khá là khó chịu với người dùng.

Vị trí của camera, LED flash, mic tương tự như với Nexus One, trừ việc không có mic ở vị trí sau máy với chức năng làm giảm tiếng ồn thoại. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc gọi, khi chúng tôi thử nghiệm 2 model này thực hiện gọi đi với cùng một sim của O2.

http://viettelonline.com/wp-content/uploads/htcdesiretriohed03302010.jpg


Chất lượng loa ngoài của Desire là khá tốt, to và rõ ràng. Tuy nhiên, tai nghe thì lại không được như vậy, chất lượng tai nghe đi kèm tương đương với các tai của iPod giá rẻ, thiếu bass và thiết kế thì lại khá xấu. Về màn hình, giống như Nexus One, không hiển thị tốt dưới ánh sáng mặt trời.

http://viettelonline.com/wp-content/uploads/htcdesirehed403302010.jpg


Để kiểm tra chất lượng pin, chúng tôi duyệt web bằng kết nối 3G, xem một số hình ảnh và video, nghe FM, cập nhật Gmail, Twitter, không để hình nền động. Pin của Desire trụ được khoảng 6h. Bằng bài test thực tế hơn, chúng tôi kết nối Wifi liên tục, thỉnh thoảng nghe nhạc, Desire sử dụng được trong khoảng hơn 2h đồng hồ. Tốt nhất là bạn nên thủ sẵn sạc bên cạnh để thỏa sức trải nghiệm Desire alt

Camera

Với cùng camera 5Mp tự động lấy nét như Nexus One và Legend, nhưng Desire đã cho kết quả đáng ngạc nhiên, chất lượng chụp ảnh và quay video trội hơn so với 2 đàn anh đi trước. HTC đã đưa nhiều cải tiến vào model này như gam máu sáng nổi trội hơn, độ phơi sáng rộng hơn…

http://viettelonline.com/tin-cong-nghe/review-htc-desire.html

http://viettelonline.com/tin-cong-nghe/review-htc-desire.htmli

Nhìn chung chất lượng các bức ảnh là rất tốt, khi chụp ban ngày ảnh sắc nét, trong khi chụp ban đềm thì khá tuyệt vời. Bạn không thể trông đợi chất lượng cao cấp từ Desire(hay với bất kỳ model nào k hác) như của máy ảnh kỹ thuật số alt

Một số hình ảnh chụp từ Desire

http://viettelonline.com/wp-content/uploads/126.jpg

http://viettelonline.com/wp-content/uploads/213.jpg

http://viettelonline.com/wp-content/uploads/310.jpg

http://viettelonline.com/wp-content/uploads/59.jpg

http://viettelonline.com/wp-content/uploads/68.jpg

Phần mềm

Desire được trang bị giao diện người dùng HTC Sense UI, có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về nó. Khả năng chơi âm thanh của Desire khá tốt, hỗ trợ đầy đủ các định dạng phổ biến hiện nay như AAC, AMR, OGG, M4A, MID, MP3, WAV và WMA.

Giống như Legend, Desire cũng có plugin Flash Lite. Cùng với chip xử lí Snapdragon mạnh mẽ, khả năng chạy ứng dụng flash của Desire là khá tốt.

Bạn có muốn sở hữu một chiếc như vây?

hãy tham gia ngay tại địa chỉ:

http://htcsmartphone.com.vn/?id=66

Để biết thêm chi tiết tham khảo tại: http://htcsmartphone.com.vn/

 

Home page: http://htcsmartphone.com.vn/


VnVista I-Shine
© http://vnvista.com