Vinapad Blog

 

Phong thủy trong thiết kế biệt thự rất được các gia chủ quan tâm vì tính khoa học trong kiến trúc và những không gian sống hợp lý mà nó tạo ra. Một biệt thự đẹp không thể bỏ qua yếu tố phong thủy, đó chính một phần mang đến sự hoàn hảo cho công trình. Hơn nữa, tại Việt Nam phong thủy còn là điều giúp gia chủ cảm thấy bình an, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Trong bài viết này Vinapad sẽ nói đến các vấn đề phong thủy trong thiết kế biệt thự hợp tuổi gia chủ như thế nào.

Phong thủy nhà ở - biệt thự trong quan niệm của người Việt là đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa mang lại bình an cho cuộc sống, sự thuận lợi trong kinh doanh và một không gian sống thoáng đạt. Phong thủy xây dựng biệt thự hợp tuổi gia chủ xóa tan những bất an trong cuộc sống để đón tài lộc vào nhà. Vậy những yếu tố nào để đánh giá tương quan phong thủy hợp tuổi trong xây dựng.
Thế đất trong phong thủy biệt thự
Gia chủ cần lưu ý chọn mặt bằng xây dựng ở thế bằng phẳng, những vùng trũng hoặc địa hình dốc nếu hoàn thiện biệt thự sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy lo lắng. Hơn thế nữa, địa hình nghiêng cũng khiến cho kết cấu kiến trúc trở lên mất cân bằng, không đảm bảo được độ bền của công trình.
Thế đất khi xây dựng cũng cần được chọn lựa kỹ trước khi xây dựng, đó phải là khu đất cao tránh lụt lội và ẩm mốc. Theo quan điểm khoa học, khi xây dựng biệt thự trên khu đất cao và có địa hình bằng phẳng sẽ giúp công trình tăng tuổi thọ, đồng thời mang đến những không khí trong lành hơn.
Tuy nhiên ở những đia phương có nhiều đồi núi sẽ có xu hướng “tọa sơn hướng thủy” khá tốt trong xây dựng biệt thự.Theo phong thủy thì việc tựa lưng vào núi và mặt tiền hướng ra sông đó là tốt nhất để phát triển cuộc sống và sự nghiệp, trong kiến trúc điều vẫn luôn là tiền đề cho các công trình biệt thự.
Hướng của biệt thự trong phong thủy
Cụ thể, biệt thự phải ở hướng chính Bắc, chính Nam, chính Tây, chính Đông, chính Đông Bắc – Tây Nam, chính Tây Bắc – Đông Nam. Trên thực tế có 8 hướng cụ thể như sau: tọa Tây triều Đông, tọa Đông triều Tây, tọa Đông Nam triều Tây Bắc, tọa Tây Bắc triều Đông Nam, tọa Đông Bắc triều Tây Nam, tọa Tây Nam triều Đông Bắc, tọa Bắc triều Nam và tọa Nam triều Bắc. Tuy nhiên, nếu xét cụ thể thì sẽ không có hướng nào là hướng chính Bắc, chính Nam bởi bản thân trái đất luôn chuyển động tuần hoàn và không ngừng.
Xem tuổi của gia chủ trước khi xây biệt thự
Xem tuổi làm nhà là việc cực kỳ quan trọng trước khi tiến hành biệt thự, thông thường trước khi khởi công biệt thự phải chọn lựa ngày giờ, tuổi tác và xem xét cẩn thận tâm linh, phong thủy để tránh phạm tuổi hạn, sao hạn để công trình được bền vững với thời gian, chủ nhà được vinh hoa phú quý. Ngược lại những công trình không chuẩn bị chu đáo những việc trên thường bị thiên tai, địch hoạ, nhanh chóng bị hỏng, không có người ở, chủ nhân gặp bất hạnh rủi ro, kinh doanh không hiệu quả v.v. Do đó khi các bạn muốn khởi công xây biệt thự nên xem tuổi trước thật chu đáo. Sau khi chọn được tuổi làm biệt thự hợp cần phải xem ngày tốt để làm nhà, động thổ.
Trong xem tuổi gia chủ và phong thủy xây nhà có 5 yếu tố quyết định là: Thái Tuế, Tam Tài, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi. Căn cứ vào tuổi của gia chủ và thời khắc dự định khởi công nếu các yếu tố này đều tốt thì công trình sẽ đón tài lộc thăng tiến trong tương lai.
Hướng xây dựng biệt thự
Trong phong thủy nhà ở, khi tiến hành xây nhà gia chủ cần phải chú ý xem hướng nhà theo tuổi bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình mình. Vì thế dân gian ta mới có câu: “Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam” như một đúc kết kinh nghiệm cuộc sống. Hướng Nam vốn trong xây dựng nhà là tốt nhất vì thuận khí hậu tại nước ta, tuy nhiên đối với công trình biệt thự vốn có nhiều mặt tiền thì việc hướng xây dựng hợp tuổi lại khá quan trọng. Dưới đây là 6 tham khảo về cách chọn hướng nhà cho gia chủ trước khi xây dựng.
1. Hướng sinh khí
Hướng sinh khí được xem là một hướng tốt nhất trong 8 hướng. Đây là hướng được mọi người lựa chọn để làm nhà nhiều nhất. Vì làm nhà hướng này sẽ mang đến vượng khí, cát khí tốt. Làm cho mọi việc được hanh thông thuận lợi. Sinh khí là hướng chủ về phát phúc, chủ sự hòa hợp, sự thăng tiến, lễ nghĩa. Cho nên khi công cụ xem hướng nhà sẽ cho biết tuổi của bạn nên làm nhà quay về hướng nào thì sẽ mang lại sinh khí. Một trong những hướng tốt nhất để làm nhà và thu hút được nhiều may mắn.
2. Hướng Thiên y
Đây cũng là một hướng tốt được nhiều người chọn đặt hướng nhà. Bởi đây là hướng mang lại cát khí luôn được bảo hộ, chở che mang đến sự bình an, hòa hợp và tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Do đó xem phong thủy hướng nhà đất giúp bạn xác định hướng thiên y là hướng nào để chọn làm hướng nhà.
3. Hướng Diên niên, Phục vị
Ngoài được cung cấp 2 hướng tốt trên thì công cụ xem hướng nhà còn cho biết chi tiết 2 hướng tốt: diên niên và phục vị. Để bạn có thể xác định và chọn hướng nhà phù hợp nhất với điều kiện củ thể. Đây cũng là 2 hướng chủ về những cái tốt. Mang lại vượng khí, khởi đầu tốt đẹp, bình an, tài lộc đoàn kết cho các thành viên trong gia đình. Nên nếu không lựa chọn 2 hướng trên thì có thể chọn một trong 2 hướng này.
4. Hướng xấu tuyệt mệnh
Có thể nói tuyệt mệnh là hướng xấu nhất trong 8 hướng của bát trạch. Chủ về những cái xấu. Cho nên khi xem hướng nhà, tiện ích trên mạng sẽ cung cấp các thông tin về hướng xấu này dựa trên tuổi của bạn. Từ đó giúp bạn tránh làm nhà hướng này để những điều xấu sẽ không thể xảy ra với gia đình của bạn. Hoặc sớm tìm cách hóa giải khi biết hướng nhà mình đã phạm vào hướng tuyệt mệnh. Để sớ cải thiện vận số trong ngôi nhà một cách tích cực hơn.
5. Hướng lục sát
Đây cũng là một hướng rất xấu mà tất cả mọi người đều phải tránh khi xây nhà hoặc làm những việc quan trọng trong đời. Bởi đây không chỉ là hướng chia ly, đứt đoạn, thương tổn, mất mát và thiệt hại. Mà lục sát còn được gọi là Vãng vong.
6. Hướng xấu ngũ quỷ và họa hại
Cũng giống như Tuyệt mệnh, lục sát thì ngũ quỷ và họa hại đều là hai hướng xấu mà con người cần tránh khi làm những công việc quan trọng. Đặc biệt là làm nhà, bởi đây là một việc hết sức quan trọng, quyết định đến hạnh phúc lâu dài của một gia đình. Cho nên việc xem hướng dựa vào tuổi sẽ giúp bạn biết củ thể hướng nào phạm ngũ quỷ và họa hại để tránh.
Mặc dù xem hướng nhà là công cụ tra cứu online, nhưng giúp bạn chọn được hướng nhà ưng ý, vị trí nhà hợp với tuổi tác và giới tính của bạn. Những thông tin được cung cấp không chỉ áp dụng trong phong thủy xây nhà đất mà còn đúng khi xem hướng nhà chung cư. Cho nên có thể nói đây là công cụ trợ giúp con người chọn hướng đắc lực và chính xác nhất.
Ngoài ra xem phong thủy xây dựng biệt thự hợp tuổi gia chủ còn phụ thuộc khá nhiều yếu tốt khác nữa. Quý gia chủ có thể tham khảo thêm các thông tin sau: Chọn nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp cho các công trình biệt thự
Liên hệ với Vinapad để nhận được những tư vấn tốt nhất trước khi xây dựng và thi công nội thất nhà - biệt thự.


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

vinapad_com
Họ tên: vinapad
Nghề nghiệp: SEO
Sinh nhật: : 28 Tháng 5 - 1994
Nơi ở: Hà Nội
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2021   VnVista.com