Vinapad Blog

 
Cải tạo khách sạn khi nó vẫn đang còn hoạt động ư?
Đây là băn khoăn của rất nhiều chủ đầu tư khi nhận lời khuyên từ phía Vinapad. Vấn đề ở đây không phải là công trình khách sạn còn hoạt động được hay không mà phải đặt câu hỏi là kiến trúc còn đáp ứng được nhu cầu của du khách hay không và sức hút từ nội thất khách sạn có đủ lôi kéo người đến nghỉ dưỡng.
Như các bạn đã biết, Việt Nam là nước có tốc độ phát triển ngành du lịch khách sạn cực nhanh trong 20 năm qua. Tiềm năng đó đã tạo ra một môi trường cạnh tranh khốc liệt để giành giật khách du lịch. Bởi vậy mới nói nếu chủ đầu tư không quyết định thay đổi kiến trúc cũng như nội thất để phù hợp với thị hiếu du khách thì công trình nghỉ dưỡng đó khó có thể cạnh tranh được với các đơn vị khác. Trong bài viết này, Vinapad xin lý giải cặn kẽ hơn những vấn đề bạn cần khắc phục khi công trình vẫn hoạt động nhưng lượng khách không như kỳ vọng.

Trước hết hãy tìm hiểu những nguyên nhân khiến khách sạn của bạn vắng khách!
- Dịch vụ khách sạn kém.
- Giá thành cao hơn so với mặt bằng chung
- Kiến trúc không đáp ứng được các dịch vụ đi kém, nội thất không đủ sức hút với du khách.
Trong những vấn đề kể trên thì việc dịch vụ kém và giá thành hoàn toàn có thể khắc phục ngay lập tức bằng cách chỉnh đốn đội ngũ, hạ giá hợp lý, trang bị lại vật dụng tốt, vệ sinh thường xuyên,… Tuy nhiên khắc phục hạng mục 3 thì không phải muốn là được ngay. Và việc khắc phục cũng không do chủ khách sạn tự làm được mà còn phải dựa trên những tư vấn hợp lý của đơn vị thiết kế thi công. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu những yếu điểm của khách sạn kém sức hút và cách khắc phục.

Vì sao khách sạn vẫn hoạt động mà phải cải tạo lại?
Trước hết hãy nhìn thẳng vào sự thật là khách sạn của bạn sau thời gian dài hoạt động bị thời gian bào mòn, ngoại thất công trình trở lên cũ kỹ xấu xí. Dù nó vẫn có thể chống chịu thêm rất nhiều năm nữa nhưng du khách khó có thể lựa chọn một nơi nghỉ dưỡng mà họ nghĩ là đã xuống cấp.
Công trình của bạn được xây dựng đã lâu tuy nhiên với một phong cách kiến trúc đơn giản, thời kỳ mà có ít công trình nghỉ dưỡng cạnh tranh “vơ khách không hết”. Khi sự phát triển vũ bão của ngành du lịch với hàng trăm kiến trúc nghỉ dưỡng mọc lên thì sự kém hấp dẫn bằng một thiết kế đã lỗi thời là nguyên nhân cho sự hụt khách của bạn. Hãy cứ tưởng tượng giữa một khu du lịch sầm uất, khách sạn của bạn lọt thỏm giữa hàng trăm công trình được trang hoàng lộng lẫy bởi đủ các phong cách kiến trúc lạ mắt, thật khó để du khách lựa chọn tòa nhà của bạn để dừng chân.
Một nguyên nhân nữa không thể không nhắc đến khi kiến trúc khách sạn có quá nhiều bất tiện cho sinh hoạt của khách du lịch. Nội thất khách sạn xuống cấp làm mất mỹ quan cho phòng nghỉ. Hệ thống đèn điện không đủ sáng để cung cấp ban công và hành lang khiến du khách khó chịu. Không có hệ thống thang máy là điều khiến nhiều người không hài lòng. Nhiều công trình thiết kế phòng ngủ rất bí khi không có cửa sổ, không có góc view cho du khách, không có ban công. Rất nhiều các thiếu xót của kiến trúc khiến công trình của bạn kém đi sức hấp dẫn với du khách.
  • Bạn phải hành động ngay bằng cách tham khảo nhà thầu thi công nội thất khách sạn 3, 4, 5 sao tại đây.
Một trong những nguyên dân đễn sự kém thu hút của khách sạn đó là kiến trúc thiếu nhiều công năng dịch vụ tiêu chuẩn. Ví dụ như phòng tiệc thiếu, phòng massage thiếu, khu đồ uống thiếu, phòng chờ thiếu, phòng karaoke,… Chính sự thiếu xót khá nhiều dịch vụ, phòng dịch vụ chức năng khiến công trình khách sạn của bạn không còn đủ năng lực cạnh tranh với thị trường dịch vụ du lịch.

Cải tạo khách sạn với một kiến trúc thu hút
Việc cải tạo khách sạn phụ thuộc vào hiện trạng công trình của bạn và độ chịu lực của kết cấu. Chủ đầu tư cân nhắc việc cải tạo dựa trên ngân sách đầu tư và sự xuống cấp của công trình.
Nếu công trình còn mới với công năng đầy đủ thì bạn có thể thực hiện tân trang lại ngoại thất, trang hoàng để công trình có thêm sức hút. Kèm theo đó là sửa lại chút ít để không gian phòng ốc trở lên thông thoáng. Thêm các thiết bị dịch vụ để phục vụ khách du lịch tốt hơn.
Nếu công trình đã xuống cấp thì có thể thực hiện gia cố chịu lực, cải tạo lại không gian và thiết kế thẩm mỹ mặt tiền. Đồng thời kết hợp thiết kế lại không gian nội ngoại thất cho khách sạn một cách chuyên nghiệp nhất.
Nếu ngân sách cho phép và khách sạn của bạn đã xuống cấp nghiêm trọng thì việc xây mới là điều tất nhiên. Lúc này bạn thoải mái mở rộng dịch vụ cũng như những không gian kiến trúc hợp lý nhất để phục vụ lữ khách bốn phương. Liên hệ Vinapad để được tư vấn những giải pháp hút khách trong kinh doanh khách sạn.

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

vinapad_com
Họ tên: vinapad
Nghề nghiệp: SEO
Sinh nhật: : 28 Tháng 5 - 1994
Nơi ở: Hà Nội
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2021   VnVista.com