Blog về Sức khoẻ

 

Một số em bé nhiều mồ hôi trộm trong phần sâu nhất của chu kỳ giấc ngủ hàng đêm của chúng ((giấc ngủ REM) và cuối cùng bị ướt sũng. Trẻ sơ sinh dành nhiều thời gian hơn trong giai đoạn rem của giấc ngủ so với người lớn hoặc trẻ lớn hơn, khiến chúng có nhiều khả năng đổ mồ hôi vào ban đêm. Em bé của bạn cũng có thể đổ mồ hôi trong giấc ngủ vì chúng nóng. Trong khi bạn muốn em bé của bạn được ấm áp vào ban đêm, hãy cẩn thận để không để chúng bị quá nóng, vì quá nóng là một yếu tố nguy cơ của hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).

Trẻ sơ sinh không cần phải bó vào ban đêm: Mặc quần áo cho bé ở bất kỳ lớp nào bạn cảm thấy thoải mái và giữ cho căn phòng của chúng ở nhiệt độ thoải mái. Nếu em bé của bạn luôn có vẻ quá nóng vào ban đêm, bạn có thể muốn thử một chiếc chăn quấn nhẹ hơn. Quấn tã không nên quá chặt đến mức khiến bé khó thở hoặc cử động hông.

  • Ngừng quấn tã cho bé khi chúng bắt đầu cố gắng lăn qua lăn lại, khoảng 2 tháng tuổi. (Đây là thời điểm tốt để chuyển chúng sang bao tải ngủ hoặc chiếc chăn có thể đeo tương tự để giữ cho cánh tay của chúng không bị ảnh hưởng.)
  • Không đặt bất kỳ bộ đồ giường lỏng lẻo nào vào cũi của họ, bao gồm mền, chăn, gối, cản hoặc thú nhồi bông. Những vật dụng này có thể gây ra một môi trường ngủ không an toàn cho em bé của bạn và làm tăng nguy cơ SIDS.
  • Theo nguyên tắc chung, nếu bạn quá nóng, có lẽ em bé của bạn cũng vậy. Nếu ngôi nhà được giữ mát và em bé của bạn không ở trong lớp ấm áp - nhưng vẫn thường đổ mồ hôi - hãy nói chuyện với bác sĩ của họ.
  • Đổ mồ hôi là rất phổ biến, nhưng đổ mồ hôi quá nhiều có thể có nghĩa là có điều gì đó không ổn. Ví dụ, đổ mồ hôi quá nhiều - đặc biệt là khi ăn - có thể là dấu hiệu của bệnh tim bẩm sinh cũng như bệnh tật hoặc nhiễm trùng.

Một số tình huống có thể xảy ra và lý do khiến trẻ sơ sinh đổ mồ hôi bao gồm:

  • Quá nóng. Vì trẻ sơ sinh (đặc biệt là trẻ sơ sinh) có hệ thần kinh kém phát triển, chúng không thể điều chỉnh nhiệt độ tốt như người lớn. Nếu bé đổ mồ hôi, hãy thử làm mát môi trường của chúng một chút hoặc cởi bỏ một lớp. Theo nguyên tắc chung, hãy mặc cho bé nhiều lớp nếu bạn cảm thấy thoải mái với nhiệt độ nhất định.
  • Khóc. Khóc dữ dội có thể khiến bé đổ mồ hôi.
  • Sốt. Nếu bé đổ mồ hôi và bạn không thấy lý do gì khiến bé bị nóng, bạn nên kiểm tra nhiệt độ của bé. Nhiệt độ từ 100,4 trở lên là sốt. Nếu em bé của bạn dưới 2 tháng tuổi và bị sốt, hãy gọi cho bác sĩ của họ.
  • Bệnh tim bẩm sinh. Một số tình trạng y tế, chẳng hạn như bệnh tim, có thể gây ra mồ hôi ở trẻ sơ sinh. Những tình trạng như thế này khá hiếm và trẻ sơ sinh thường được kiểm tra các bệnh tim bẩm sinh nghiêm trọng khi sinh. Nhưng hãy luôn nói chuyện với bác sĩ của bé về bất cứ điều gì bạn quan tâm.

Bạn có thể đọc thêm tại site: mồ hôi trộm đức thịnh.


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

mohoitromducthinh
Họ tên: Mồ Hôi Trộm Đức Thịnh
Sinh nhật: : 11 Tháng 11 - 1998
Nơi ở: 154 Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2022   VnVista.com