Đua xe tốc độ cao trở thành môn thể thao “xưa” lắm rồi. Bây giờ các vận động viên khoái dùng mô tô để bay như chim trên trời.
Một trong những tay đua mô tô hàng đầu thế giới được biết đến như một chuyên gia thử nghiệm nhảy độ cao trên chiếc xe hai bánh lên kế hoạch bay vút lên để lập kỉ lục thế giới.
Tay đua 38 tuổi Trigger Gumm dự định sẽ thực hiện một cú nhảy cao 96m vào chủ nhật tuần này tại Casino Buffalo Run ở Miami, Okla. Trigger Gumm đến từ San Clemente, California đã lập kỉ lục thế giới với cú nhảy cao 84.5m vào ngày 14/5/2005 tại đường đua Queensland ở Australia. “Chỉ cao có như vậy” nên Gumm chưa hoàn toàn mặc dù từ đó đến nay chưa ai phá được kỷ lục của anh.
Gumm sẽ bay lên trời bằng chiếc chiếc xe Honda chuyên dụng 450cc được đặt riêng với động cơ bốn kì và đặc biệt được thiết kế giảm độ va chạm khi tiếp đất. Gumm nói rằng anh đang “đi dạo” bằng chiếc xe này mỗi với tốc độ 90 dặm/giờ mỗi ngày trên các đoạn đường thoai thoải. Và “chỉ” nhảy khoảng 21.3m đến 24.3m trên không trung.
Cuốn sách Guinness ghi kỉ lục thế giới cũng sẽ có mặt trong sự kiện này để trao bằng cho cú nhảy đó như một kỷ lục chính thức.
VnVista I-Shine
© http://vnvista.com