Trong ánh nắng Anfield, Gerrard và đồng đội lặng lẽ bước đi, bởi ngước lên chỉ thấy nụ cười rạng rỡ của Tevez, Ronaldo và những chàng trai thành Manchester. Nhát dao chí mạng mà Carlos Tevez găm vào tim những người Liverpool trong hiệp một đã mang về trận thắng quý hơn vàng cho đội bóng của Sir Alex. Dù mặc áo màu gì, Quỷ Đỏ vẫn mãi là Quỷ Đỏ.
Ở Anfield Road ngày hôm nay là một M.U giống hệt như mùa giải trước. Có thể nào khác được đây, bởi trước Liverpool hừng hực khí thế báo thù và đầy quyết tâm xông lên phía trước, chỉ có một cái đầu lạnh và một trái tim hồng mới giúp cho Quỷ Đỏ vượt qua cơn bão.
Cả hai đội đều đã tung ra những quân bài mạnh nhất của mình cho trận đánh lớn, không chỉ vì cuộc đua đến ngôi vô địch đang nóng hơn bao giờ hết, mà còn bởi khát khao cháy bỏng của HLV người Tây Ban Nha. Kể từ khi đến nước Anh, Benitez chưa một lần thắng được Ngài Alex.
Những cái bóng áo đỏ lập tức tràn lên phần sân của United để gây sức ép, cho dù trước mặt họ là bức tường đen ngạo nghễ và chắc chắn nhất giải Ngoại Hạng vào lúc này. Quyết tâm của các cầu thủ chủ nhà là không thể chối bỏ, như những lần trước họ chạm trán kẻ cừu thù M.U.
Torres chính là cái tên mà những người M.U e ngại nhất trước trận đánh này. Và anh cũng chính là mũi nhọn nhận được sự đeo bám của cặp đôi Rio - Vidic. Tiền đạo người Tây Ban Nha là điểm đến của các đợt lên bóng bên phía Liverpool. Trận đấu diễn ra vô cùng quyết liệt, hàng tiền vệ cực mạnh của cả hai đội đã tranh giành nhau từng mét vuông ở khu vực giữa sân.
Trong thế trận ấy, Liverpool bất ngờ có được cơ hội trước từ những pha xử lý không an toàn của thủ thành Van der Sar. Trước ngọn sóng đỏ đang chảy mãnh liệt ở sông Mersey, người lính già nhất trên sân đã hơi lỏng tay chèo.
Phút 27, pha bắt bóng hụt của Van der Sar đã biếu cho Liverpool một cơ hội vàng, nhưng rất may những cầu thủ M.U đứng chắn kín gôn nhà đã kịp phá bóng ra trên vạch vôi. Ngay sau đó, sát thủ Torres băng vào nhưng cú đánh đầu của anh lại chệch khung thành trong gang tấc.
Chỉ vài phút sau, từ một tình huống cố định, lại là Van der Sar ra vào không hợp lí để bóng trôi về phía sau. Rất may, Evra vẫn kịp thời băng về phá bóng ngay trong chân Kuyt, cứu nguy cho United một bàn thua.
Trước khí thế của đội chủ nhà, bộ đôi tiền vệ Anderson và Hargreaves vẫn rất vững vàng. Phía sau họ, Rio và Vidic thực sự vẫn là những lá chắn thép, bởi xét cho cùng, Liverpool không thể chiếm lĩnh được thế trận trước một M.U chơi bản lĩnh trên sân khách. Những chiếc thẻ vàng của Evra, Gerrard và Anderson đã chứng tỏ rằng cuộc chiến ngày càng quyết liệt hơn bao giờ hết, và phải có một kẻ bỏ xác tại Anfield.
Đạp lên những làn sóng đỏ cứ ào ạt và nôn nóng ăn tươi nuốt sống đối thủ, United bình tĩnh hãm trận đấu lại, khéo léo tạo ra các cơ hội và tìm mọi cách để tận dụng nó. Khi mà hiệp một chỉ còn hai phút nữa là kết thúc, ngón đòn độc chiêu mà Sir Alex tặng cho người đồng nghiệp Benitez đã phát huy tác dụng.
Cú đá phạt góc bên cánh phải của Ryan Giggs đã loại bỏ hầu hết tất cả đội Liverpool, bởi một đường chuyền sệt ra ngoài khu cấm địa là quá đủ đánh lừa những cái bóng áo đỏ đang lao về bảo vệ gôn nhà. Rooney lặng lẽ băng lên tung một cú sút như một nhát trường kiếm.
Không trúng khung thành. Nhưng người bạn đá cặp với anh trên hàng công không để nỗ lực ấy thành vô nghĩa. Một cú đá bồi ở cự ly ba mét của Tevez, nhát đoản kiếm đâm trúng trái tim kẻ địch. 1-0 cho United, 1-0 cho những chàng trai hôm nay mặc áo đen nhưng trái tim vẫn đỏ bởi dòng máu nóng đang hừng hực chảy trong mình.
Nếu như hiệp một là hiệp đấu mà United gặp khó khăn, thì vị thuyền trưởng Alex Ferguson cùng các học trò còn gặp muôn vàn thử thách nữa trong thời gian còn lại. Ngay từ đầu hiệp hai, Liverpool tỏ rõ quyết tâm không chịu khuất phục ngay trên sân nhà. Sự cơ động của hàng tiền vệ, đặc biệt là Kewell bên cánh trái đã giúp cho The Kop tạo ra được một số pha tấn công có nét.
Tuy vậy, tấn công và giữ bóng nhiều hơn là một chuyện còn ghi bàn lại là chuyện khác. Đội bóng được mệnh danh là “vua đá cúp”, chuyên gia đá những trận quyết định thì phải hiểu rõ quy luật khắc nghiệt của bóng đá. Liverpool đã không thể làm cách nào để xuyên thủng hàng phòng ngự thép của thủ lĩnh Rio Ferdinand.
Chính Rio chứ không phải ai khác mới là người chơi hay nhất trên sân. Cản phá tất cả những pha treo bóng, tạt bóng và đột phá của các mũi nhọn đối phương, bình tĩnh chỉ huy những đồng đội giữ vững vị trí. Chín tháng trước, cũng ở mảnh đất này, Rio cùng với những người sát cánh bên anh ở hàng thủ đã đứng vững trước cơn sóng dữ.
Chỉ có một lần duy nhất Liverpool tạo được nguy hiểm về khung thành M.U trong hiệp hai, dù họ đã tung hết những còn bài tẩy vào sân. Phút 75, Babel đầy nỗ lực và quyết tâm, đã tranh thủ một giây nơi lỏng của Brown để tung ra cú sút như kẻ chỉ nhưng đó chỉ là gia vị cho bữa tiệc mà M.U dọn sẵn, bởi vì ngay sau đó Quỷ Đỏ cũng có câu trả lời.
Mười hai phút trước khi hết giờ, Ronaldo trong lần hiếm hoi chơi tiền đạo cắm đã thể hiện đẳng cấp của mình dù cả trận anh chơi không có gì nổi bật. Một pha đỡ bóng kỹ thuật, một cú xoay người loại bỏ Hypia và một đường chuyền không thể tuyệt vời hơn cho Rooney đang băng xuống.
Trong tình huống một mình đối mặt với Reina và không bị ai kèm, tiền đạo số 10 có đủ thời gian để ngắm nghía nhưng thật đáng tiếc là cú đá của anh lại đưa bóng đi chệch khung thành. Một cơ hội ngàn vàng bị bỏ lỡ cho United và cho cá nhân Rooney.
Khoảng thời gian còn lại của trận đấu chỉ đủ để cho Liverpool nuôi những ảo ảnh chứ không giúp cho họ tìm được con đường sáng, bởi “cây sào” Peter Crouch và những pha treo bóng vu vơ vào khu cấm địa của United chỉ chứng tỏ rằng The Kop đang bế tắc. Ngay cả những cơ hội thuận lợi là các pha đá phạt trực tiếp cũng không được Gerrard hay Riise tận dụng, bởi họ không giữ nổi một cái đầu lạnh trước đối thủ già rơ hơn mình.
Khi hồi còi kết thúc trận đấu vang lên, Anfield bùng nổ bởi niềm vui vô bờ của những người M.U. Những con sóng chợt lặng yên, những bài ca trong cơn bão tố “You’ll never walk alone” cũng không còn nữa, chỉ còn lá cờ đỏ tung bay khi con thuyền Manchester United cập bến sau một buổi chiều đầy nắng. Đó đây trên khắp thế giới này, bài thánh ca Glory Man United đã vang lên …
VnVista I-Shine
© http://vnvista.com