anhsangtinhyeu's Blog

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

It's me !
 rrrr
       
 
 
Đã quên rồi khi hạ về bỗng nhớ
Thủa học đường hoa phượng thắm trong tim
Lỡ mai sai vó ai muốn đi tìm
Về quá khứ nhuộm màu hao thắm lại.

Sẽ thấy buồn khi đường mòn vắng mãi
Những tiếng cười sau giờ học nay đâu
Hàng cây vẫn nghiêng tán lá trên đầu
Mà không thấy xe đạp hoài qua nữa.

Hay tại phượng hồng thôi rực lửa
Nên hết chàng ngơ ngẩn đứng làm thơ
Hay tại mấy nàng tóc bím kẹp nơ
Thả thơ theo gió không nhìn lại

Ba năm hết thư qua bàn còn mãi
Anh lớp lớn viết thủa ấy chưa khô
Chung phòng học em lớp dười ngây ngô
Cũng viết lại mà viết hoài không chán.

Đã bao lần cô phê bình lên án
Những cuộc tình vụng dại thủa ngây thơ
Sao cô không trách bằng lăng tím ngẩn ngơ?
Mà lại trách em thương anh vô cớ.

Một hôm cô đã gẳp riêng nhắc nhở
“ Thủa học trò, yêu chỉ để yêu thôi
Mai mốt đây, hai đứa cách xa rồi
Hoa vẫn tím mà chẳng ai còn nhớ”.

Anh và em quuyết yêu nhau muôn thủa
Chuyện bọn mình mặc người lớn kêu ca
Em chỉ buồn khi phượng biếc đỏ hoa
Mùa thi đến mình chia tay nhanh quá.

Ngày hôm ấy, lời thề trên ghế đá
Anh trao rồi đời hai đứa sang trang
Là sinh viên anh đón nhận vội vàng
Tình yêu mới , quên chuyện thời hoa thắm.

Em chấp nhận khổ đau trong im lặng
Cũng khóc, cũng buồn nhưng chẳng được bao lâu
Em quên người, vui đón cuộc tình sau
Lời thề cũ, ghế đá buồn không nhắc.
Chiều hôm nay, ve sầu ngân khúc nhạc
Của cái thời hoa phượng thắm xa xôi
Em nhìn bằng lăng tím - mỉm cười
Ôi ! Cái màu em thương anh vô cớ.

Giờ mới tin bao lời cô nhắc nhở
“Thủa học trò, yêu chỉ để yêu thôi
Mai mốt đây, hai đứa cách xa rồi
Hoa vẫn tím mà chẳng ai còn nhớ”.

 
 
 
 

Dành cho người tôi yêu

Mãi yêu em

Lý trí không thể đánh lừa con tim, càng muốn quên em thì anh lại càng nhớ em nhiều hơn.

Sài Gòn sáng nắng, chiều mưa, tháng đợi chờ, ngàn năm thương nhớ.... Em dấu yêu! Có bao giờ em nhớ đến anh không? Phải chi anh không gặp em? Phải chi cái ngày anh buồn đó anh không addnick em? Phải chi em không phải là người con gái anh lựa chọn? Phải chi em đừng bao giờ gọi điện cho anh? Phải chi anh không còn yêu em nữa? thì giờ đây anh không phải đau khổ khi suy nghĩ nhiều về em thế này.

Ngày tháng trôi qua em mang đến cho anh niềm vui, nhớ em anh lại online. Lý trí không thể đánh lừa con tim, càng muốn quên em thì anh lại càng nhớ em nhiều hơn. A vẫn biết rằng giữa chúng ta có vô vàn khoảng cách, có vô vàn những rào cản khiến cho cả 2 mệt mỏi, nhưng tình yêu là gì? Là sự hiểu biết lẫn nhau, là thử thách, là sự lựa chọn, là cảm thông, là chia sẻ, yêu là mang đến cho người mình yêu những điều tốt đẹp, là dành thời gian công sức tìm hiểu tâm hồn và tính cách của nhau, là tin tưởng hiểu biết lẫn nhau, là đợi chờ trong khắc khoải, là khi xa cách chỉ thấy nhớ thương,...

Khi em hiểu được những dòng tâm sự này của anh, em sẽ không thắc mắc vì sao anh yêu em nhiều như thế. Chúc em luôn hạnh phúc!

Em yêu! Đừng suy nghĩ nhiều khi anh tắt máy, anh tắt máy không có nghĩa là anh không nhớ về em.

Anh biết cái cảm giác khi em gọi điện cho anh "thuê bao quí khách vừa gọi hiện không liên lạc được", dẫu biết rằng thế nhưng sao vẫn thấy trống vắng, xa cách và hụt hẫng phải không? Nhưng chính lúc đó anh mới cảm thấy hạnh phúc thực sự khi em không liên lạc được với anh bởi vì trong mỗi giây phút đó anh biết em đều nhớ đến anh, muốn gọi cho anh.

Hãy hiểu cho anh, không phải anh không muốn nghe máy mỗi khi em gọi, anh mong nhận phone của em lắm chứ? mỗi lần nói chuyện như thế anh luôn thấy có niềm vui và hạnh phúc. Em biết không? anh luôn nghĩ rằng đây là cơ hội của cả 2, cơ hội để ta tự khẳng định mình, để cả 2 tìm thấy giá trị đích thực của cuộc sống và để lại yêu thương nhau nhiều hơn, anh luôn hy vọng như vậy người yêu ak`!

Hằng ngày đi làm, áp lực công việc làm anh tạm quên đi những lo lắng vì ngày nào cũng được chia sẻ với em mỗi khi chúng mình online nên anh muốn thời gian buổi tối sẽ là khoảng thời gian tĩnh lặng để cảm nhận, để nhớ về nhau.

Thực sự là anh rất nhớ em, mong em mạnh khỏe và đừng buồn nhiều nữa nhé.Các bài viết vào Wednesday 2nd May 2007

 

Loi Keu Goi Dan Ong Nhan Ngay 8 - 3
(Chi Em Khong Nen Doc) 
Just kidding in 8 -3
Hỡi anh em !

Lại một lần nữa, cái ngày đáng sợ ấy sắp tới. Không thể thoát được nó, không thể hoãn được nó, càng không thể chạy trốn nó. Vậy chúng ta hãy đứng sát vào nhau, hãy nắm chặt tay và đối diện với nó một cách anh hùng.

Thưa anh em !

Có bất công không? Khi trong suốt cuộc đời vất vả, nặng nhọc đầy gian lao chúng ta không có một ngày dành cho mình. Ðã từ lâu, cái thế giới mỏng manh này có ngày chống thuốc lá, ngày phòng si-đa, thậm chí có cả ngày cúm gà mà vẫn làm ngơ, không dành cho đàn ông một hôm nào cả.

Vì sao thế? Và đã từ lâu, thế giới bị phụ nữ thao túng mất rồi. Từ trong nhà ra đường phố, từ công ty tới bệnh viện, phụ nữ đã tràn ngập, đã cai quản, đã ra lệnh. Chúng ta mặc gì, chúng ta ăn gì, chúng ta đi đâu, quan hệ với ai, kiếm ra tiền và cất ở chỗ nào đều bị phụ nữ kiểm soát, bắt bớ, theo dõi và tra khảo. Vậy phụ nữ là ai?

Về bản chất, phụ nữ cũng là con người như chúng ta. Nghĩa là cũng thích ăn, thích uống, thích vui chơi và tụ tập đàn đúm (khoản sau cùng này thì hơn hẳn). Ta thuốc lá, chị em có thuốc lá. Ta rượu, chị em có rượu. Ta cờ bạc, chị em cũng bạc cờ, ta... vân vân, chị em cũng... vân vân và vân vân.

Sở dĩ "chúng" hơn ta, làm khổ ta, hại được ta và "chúng" có những vũ khí tối tân mà chả bao giờ ta có: đấy là nước da trắng, đấy là làn môi cong, đấy là mắt bồ câu, đấy là mũi dọc dừa, là giọng nói dịu dàng và tiếng cười khanh khách như chim.

Mang những dụng cụ “giết người hàng loạt” như thế, xông vào đám đàn ông ngơ ngác, tội nghiệp, thiếu đoàn kết, phụ nữ đã xây dựng nên một chế độ hà khắc, một hoàn cảnh sống thật tội nghiệp: Bao nhiêu đàn ông bị giam cầm trong các gia đình, bị ăn, ngủ, xem ti vi và cả tắm nữa theo điều lệnh. Bao nhiêu trai trẻ bị áp tải đi chơi, bị ép phải mua quà, bị dồn vào thế phải tặng hoa, tặng bánh sinh nhật hoặc phải chờ đợi đến mềm nhũn dưới trời mưa như rất nhiều bộ phim tình cảm đã tố cáo. Bằng các thủ đoạn quỷ quyệt như nhảy múa tung tăng, chớp chớp mắt (có gắn lông mi) và kêu thét lên mỗi khi thấy chuột, phụ nữ làm đội ngũ đàn ông tan tác, mất hết lý trí, không còn chút sáng suốt, quên mình, quên cả tiền bạc của mình.

Bằng những mảnh vải mỏng, nhẹ, gọi là áo, bằng những miếng cắt xéo, quấn bí hiểm gọi là váy, bằng những sợi dây sặc sỡ như con giun gọi là ruy-băng, phụ nữ làm chúng ta phải đầu hàng, phải sung sướng khi bị bắt làm tù binh, thà chết (và đã chết) chứ không vượt ngục. Hậu quả chính sách hà khắc của nền cai trị chuyên chế đó là trong khi chúng ta còng lưng bên máy tính, đổ mồ hôi trong nhà xưởng thì phụ nữ ngồi chễm chệ trong tiệm gội đầu, vểnh tay làm móng hoặc ngồi gật gù quanh gánh bún riêu. Trong khi chúng ta kiệt sức vì hội thảo, vì nghe lời la mắng của sếp thì phụ nữ hào hứng lắc vòng, nằm dài trong phòng hơi nước để giảm cân. Trong khi chúng ta mất ngủ vì giá xăng dầu, giá xi măng, phụ nữ cứ vác về mà chả quan tâm tới giá tiền kem dưỡng da, kem tan mỡ và kem trị mụn.

Hỡi anh em !

Tưởng như vậy đã tột cùng, phụ nữ vẫn không dừng lại. Chả tham khảo ý kiến, chả cần tìm hiểu sức khỏe và tiền bạc của đàn ông, phụ nữ tung ra ngày 8/3 như một ngày tổng phản công cuối cùng, nhằm quét sạch những ước mong chống đối.

Trong cái ngày dài hơn thế kỷ ấy, hàng triệu thân xác gầy gò, lóng cóng tội nghiệp của anh em chúng ta sẽ phải chúi đầu vào chậu rửa chén, rụt cổ trong giỏ thức ăn mua từ chợ, lê bước trong phòng với chổi lau nhà. Trong cái ngày kinh khiếp đó, anh em sẽ giặt tã đến mười hai giờ, bổ củi đến ba giờ, rửa tủ lạnh, khua mạng nhện, đổ rác đến đêm, những lúc giải lao thì khâu quần áo.

Anh em có sống sót qua một ngày như thế không? Tôi tin là không. Nhưng nổi loạn à? Ðường lối đấu tranh của chúng ta đã định hướng từ lâu là không manh động. Chạy trốn à? Chưa từng có ai chạy thoát, mà thoát là thoát đi đâu?

Vậy anh em hãy chứng tỏ sức mạnh của mình bằng cách làm thật tốt những gì phải làm, khiến phụ nữ kinh ngạc, hoảng sợ choáng váng: Nếu rửa bát, anh em hãy rửa sạch đến mức ba tuần sau vẫn không cần rửa lại. Nếu lau nhà, anh em hãy lau bóng tới mức con ruồi đậu xuống không bay nữa vì mải soi gương. Nếu đi chợ, anh em hãy mặc cả ráo riết, trả giá gắt gao, mua rẻ tới độ sau ngày này, các hàng bán cá, bán gà đều phá sản.

Tóm lại, hãy dùng “gậy bà đập lưng bà”. Hãy biến ngày 8/3 là ngày của chúng ta, khi đàn ông cười nói râm ran, í ới gọi nhau trong siêu thị và túm tụm ăn quà ngoài vỉa hè. Hãy làm cho phụ nữ tiếc đứt ruột và không có cơ hội nào trong giây phút ấy được sờ vào dụng cụ gia đình, được tắm mình trong không khí bếp núc hội hè...

Hội liên hiệp Quốc tế về bình đẳng Nam giới
ngày 08.03.07


 

 


 


« Các bài cũ hơn · anhsangtinhyeu's Blog · Các bài mới hơn »

Bình luận

anhsangtinhyeu
Jun 11 2007, 07:52 PM
Bình luận #1


Linh ngọt-Tay trái
Group Icon

Nhóm: Members
Bài viết: 3
Nhập: 15-January 07
Đến từ: (^-^) Xóm 2 *Xã Nghĩa Hợp *Huyện Tân Kỳ *Tỉnh Nghệ An(^-^)
Thành viên: 21,604Để có thanh trượt như mình thì bạn hãy vào phần chỉnh sửa giao diện với CCS . Rồi dùng thẻ như trong hướng dẫn của ADMIN
User is offlineProfile CardPM
Quote Post

 

 Trả lời nhanh
Bình luận của bạn sẽ được đăng sau khi chủ blog kiểm duyệt và chấp nhận
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Bạn bè
Ghét em ghê
Ghét em ghê
tuyetmai_nq85
tuyetmai_nq85
lenhuthien
lenhuthien
tonggiang_0503
tonggiang_0503
Falling_star_my_love
Falling_star_my_love
phanlinhtrang
phanlinhtrang
Xem tất cả

Thông tin cá nhân

anhsangtinhyeu
Họ tên: Nguyễn Mạnh Linh
Nghề nghiệp: Thợ cơ khí CT CP THỦY ĐIỆN ĐĂKR T'IH
Sinh nhật: : 7 Tháng 12 - 1985
Nơi ở: (^-^) Xóm 2 *Xã Nghĩa Hợp *Huyện Tân Kỳ *Tỉnh Nghệ An(^-^)
Yahoo: mybestfriends_mn071285  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
(¯`·.¸¸¸ <--**Nhung gi ta biet duoc chi la giot nuoc bien trong dai duong bao la cua tri thuc**--><--Wel come to wepsite www.anhlinh.http.vn-->.¸¸¸.·´¯)

(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Nghệ thuật của tinh yêu
:buncuoique:misshuong
(**) Nếu ta yêu một người mà người ấy không yêu lại mình,hãy cứ dịu dàng với bạn thân vì ta không.
Làm điều gì sai trái cả tất cả chỉ vì tình yêu đã không chọn chỗ dừng chân nơi trái tim người ấy mà thôi !!!
(**)Lời Than Thở Của Tình Yêu!!!!!!!!!!!
(**) Tình yêu là thế đấy các bạn,đắng cay đâu chỉ đến với riêng ai,đôi khi nhờ thế
Ta mới nhận ra chân lí tình yêu,hạnh phúc nào mà không đổi bằng nước mắt.Hãy yêu và cảm nhận. Cuộc sống đã ban cho các bạn tất cả những gì tốt đẹp nhất đừng cố trốn chạy dù đó
Là thiên đường hay địa ngục.Không có sự hoàn hảo tuyệt đối trong mỗi con người mà có chăng Cũng chỉ trong mắt người đối diện.Đời là thế...trớ trêu...và bi thảm. Hỡi thế gian
Tình là gì mà sao tui khổ thế này......Nhưng hãy cứ yêu,yêu một cách chân thành rồi bạn Sẽ nhận được những gì xứng đáng nhất,đời sẽ không bất công với bất cứ ai..........(**)
(**) Bạn hãy chọn một người mà muốn những thứ tốt nhất đến với bạn và sẵn sàng để sự
Vui vẻ của bạn trên hết mọi thứ, trên cả sự vui vẻ của chính mình. Bạn hãy
Chọn người mà bạn có thể cùng tâm sự, chia sẻ niềm vui với nỗi buồn, sẵn sàng
ôm bạn vào lòng khi cần thiết và hoàn toàn hiểu rõ tất cả về bạn và những
Gì bạn muốn. Bạn hãy chọn người mà chịu bỏ hết tất cả thời gian quý báu của
Họ để đến với bạn và không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì ngoại trừ được
Nghe lời nói dịu dàng của bạn và làm một nơi nương tựa tốt nhất khi bạn cần đến ! (**) !Friends Forever

A.m. and the rain is falling
Here we are at the crossroads once again
You're telling me you're so confused
You can't make up your mind
Is this meant to be
You're asking me

But only love can say - try again or walk away?
But I believe for you and me
The sun will shine one day
So I'll just play my part
And pray you'll have a change of heart
But I can't make you see it through
That's something only love can do

In your arms as the dawn is breaking
Face to face and a thousand miles apart
I've tried my best to make you see
There's hope beyond the pain
If we give enough, if we learn to trust

I know if I could find the words to touch you deep inside
You'd give our dream just one more chance
Don't let this be our last good-bye

Hai giờ sáng , dưới cơn mưa , tôi ở đây, bên em  -- online --và nghe những lời em nói !
Tình yêu là gì ! Có phải yêu là không bao giờ phải nói rằng : ...rất tiếc ??? Nhưng...
Tôi còn có thể yêu em ! Khi em nói rằng tâm hồn em đầy những xáo trộn, đầy những đổi thay, khi em nói rằng: Em đã nhầm lẫn !
Tình yêu là gì thế em? Có phải là niềm tin vào những tia nắng ấm sau cơn mưa, có phải thế là đủ khi tôi yêu bằng trái tim mình và đặt vào đó niềm tin vào em vào tôi mà không cần hiểu không phải sau mọi cơn mưa đều có ánh cầu vồng, không phải sau một niềm tin sẽ là một niềm tin? Có phải tình yêu là thế không em? Khi sau tất cả, vẫn là tôi một mình tranh đấu với tình yêu của em, một mình nguyện cầu cho tình yêu của chúng ta - nguyện cầu rằng trái tim em một lần nữa quay lại!
Có phải tình yêu là thế không em? Khi tôi đã một lần đặt những tia sáng hy vọng vào tay em để chứng kiến chúng vỡ vụn, khi đã một lần tin sau nỗi đau lại sẽ là một bình minh để lại thấy bóng tối...Tình yêu là thế phải không em? Hay những gì tôi cho đi chưa đủ, hay tôi chưa học được cách để hy vọng, để có niềm tin?

Có phải lần cuối không ư ? Em hỏi tôi khi em đã có câu trả lời ....Khi tôi đã thấy trong sâu thẳm tâm hồn em, tình yêu chỉ là một giấc mơ...Thêm một cơ hội cho giấc mơ có thể là thêm một cơ hội cho hiện thực không em???

 Cuộc sống khác như những điều tôi nghĩ. Tôi yêu em nhiều nhưng tất cả chỉ còn trong qúa khứ.Hiện tại em đã có một cuộc sống riêng .Tôi cầu chúc em nhiều niềm vui. Ở nơi đó mong em sống hạnh phúc như tôi đã từng thấy em hạnh phúc ...

 Có phải lần cuối không ư ? Em hỏi tôi khi em đã có câu trả lời ....Khi tôi đã thấy trong sâu thẳm tâm hồn em, tình yêu chỉ là một giấc mơ...Thêm một cơ hội cho giấc mơ có thể là thêm một cơ hội cho hiện thực không em???

 


Trường Sa-Hoàng Sa

Tin về Quốc vụ viện Trung Quốc quyết định thành lập huyện Tam Sa để quản lý một số đảo trên biển Đông, trong đó có Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam và sự phản đối từ phía người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng hôm 3/12 về vấn đề này xuất hiện liên tục trên các trang web của cộng đồng mạng từ vài ngày nay.

Họ tìm đến các bài nghiên cứu, tư liệu khoa học của cả Việt Nam lẫn Tây Âu để xin phép đăng lại như một sự chứng minh và khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo có vị trí chiến lược quan trọng về mặt chính trị, quân sự, kinh tế của đất nước.

"Trong tác phẩm Hồi ký về Đông Dương, tác giả Jean Baptiste Chaigneau ghi rằng vua Gia Long đã chính thức thu nhận quần đảo Hoàng Sa vào năm 1816. Khi người Pháp đặt nền bảo hộ trên toàn cõi Đông Dương, họ cũng tiếp tục lãnh nhiệm vụ bảo vệ Hoàng Sa", tiến sĩ Sử học Nguyễn Nhã viết trên blog có tên Trung tâm dữ liệu Hoàng Sa . "Năm 1909, khi tàu Trung Quốc hai lần đến Hoàng Sa vào tháng 4 và tháng 6, lần thứ hai đã cắm cờ Trung Quốc, bắn 21 phát súng, vị lãnh sự Pháp ở Quảng Châu có thư về Pháp báo cáo nêu sự kiện xâm phạm chủ quyền".

Nhiều cư dân mạng nhân sự kiện này tìm lại bản đồ Trường Sa và Hoàng Sa qua các thời kỳ hay chụp lại quần đảo đó từ bản đồ vệ tinh Google Earth . Những hình ảnh người Việt Nam xây dựng căn cứ quân sự và làm kinh tế cũng được đưa lên Internet một cách hệ thống. "Tôi rất vui được biết đến những bài viết về Hoàng Sa - Trường Sa trên blog của các anh chị. Tôi tin rằng mỗi người Việt chúng ta đều không bao giờ chấp nhận để kẻ thù cướp đi một tấc đất của cha ông", blogger có nick Hoang Sa- Truong Sa khẳng định.

Manh Linhhttp://www.vietbao.vn


Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2024   VnVista.com