dulichttc

 

Du lịch Khánh Hòa cần nâng cao chất lượng dịch vụ

 

Du lich nha trang với nhiều tiềm năng thế mạnh, cảnh quan đẹp, chất lượng dịch vụ du lịch tốt, Nha Trang – Khánh Hòa hội đủ các điều kiện để trở thành một trung tâm du lịch biển của cả nước và khu vực. Tuy nhiên, để xứng tầm là một trung tâm du lịch nổi tiếng, ngành du lịch Khánh Hòa còn cần quan tâm hơn nữa đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ, du lịch, xây dựng thêm nhiều điểm đến thân thiện cho du khách.

Thiên nhiên đã ưu đãi cho TP du lich nha trang – Khánh Hòa những điều kiện tuyệt vời để phát triển du lịch. Đó là vịnh biển tuyệt đẹp, được xếp vào một trong những vịnh đẹp nhất thế giới với nắng ấm quanh năm. Không chỉ có lợi thế về tự nhiên, các sản phẩm du lịch tại Nha Trang thời gian gần đây ngày càng phát triển, đa dạng, phong phú. Thêm vào đó, vùng đất này còn có lịch sử phát triển cũng như những nét văn hóa độc đáo, đan xen giữa 2 nền văn hóa Việt-Chăm với những lễ hội độc đáo của cư dân miền biển. Cơ sở hạ tầng du lịch ở Nha Trang – Khánh Hòa cũng phát triển mạnh mẽ với lượng khách sạn, khu nghỉ, cơ sở lưu trú lên đến con số 500 với 12.000 phòng nghỉ, trong đó có gần 4.000 phòng có tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao. Thêm vào đó, hàng loạt sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế được tổ chức đã góp phần quảng bá và khẳng định thương hiệu du lịch biển của Nha Trang – Khánh Hòa.
 
Bà Hoàng Thị Phong Thu - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty TNHH sản xuất - thương mại - dịch vụ - xuất nhập khẩu Ánh Dương cho biết: "Các ban ngành của tỉnh đã kết hợp với nhau chặt chẽ và rất tích cực xây dựng  Khánh Hòa có được 1 bộ mặt thân thiện với khách du lịch, tạo nên những hình ảnh đẹp của du lịch Khánh Hòa đến với du khách Nga cũng như những khách du lịch khác trên thế giới. Khách Nga thì khi trở về hầu hết đều nói Khánh Hòa rất đẹp. Và trung bình hiện nay trên thị trường Nha Trang và Phan Thiết là 2500 khách mỗi ngày và khách tập trung ở Nha Trang là 70%".

Có thể nói, những năm qua, ngành du lich nha trang đã phát huy được nhiều nguồn lực, phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch, dịch vụ độc đáo như: lặn biển, ngâm tắm bùn khoáng, những khu vui chơi giải trí – nghỉ dưỡng khép kín như VinPearl, Diamond Bay… đã thu hút ngày càng đông du khách đến tham quan nghỉ dưỡng. Theo báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Khánh Hòa, năm 2011, Nha Trang đón 2,1 triệu lượt du khách đến tham quan du lịch, nghỉ dưỡng; trong đó có gần 450.000 lượt khách quốc tế, với tổng doanh thu du lịch và dịch vụ ước đạt trên 2.100 tỉ đồng. Tuy nhiên, ngành du lịch Khánh Hòa cần nỗ lực hơn nữa nếu không muốn dậm chân tại chỗ và để các điểm du lịch khác trong cả nước qua mặt.
 
Theo ông Trương Đăng Tuyến - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Khánh Hòa: "Bản thân các doanh nghiệp phải có hoạt động ẩm thực, văn nghệ, vui chơi như thế nào để kéo dài ngày khách. Chúng tôi đã phối hợp với hiệp hội Du lịch, cũng như làm việc với các khách sạn các điểm du lịch và các resort có bàn giải pháp  và đồng lòng thống nhất. Nếu làm không tốt, trước mắt khách có thể đến đông như vậy. Nếu như tự mãn không nângcao chất lượng… thì nếu những điểm đến khác tốt hơn thì dần dần lượng khách sẽ chuyển về đó".
 
Để ngành du lịch Khánh Hòa phát triển theo hướng bền vững, xứng tầm là trung tâm du lịch của cả nước và khu vực, ngành du lịch tỉnh không chỉ cần quan tâm đẩy mạnh công tác xúc tiến du lịch, giới thiệu hình ảnh Nha Trang – Khánh Hòa ra thị trường quốc tế, mà còn quan tâm đẩy mạnh đầu tư xây dựng những sản phẩm, dịch vụ du lịch mới hấp dẫn, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, du lịch, quan tâm phát triển các khu vui chơi giải trí, thể thao biển, trung tâm mua sắm, các điểm biểu diễn văn hóa truyền thống, tạo điểm đến vào ban đêm… phục vụ du khách. Hi vọng rằng, với những giải pháp đồng bộ và quyết tâm cao, Nha Trang – Khánh Hòa sẽ sớm trở thành một trung tâm du lịch biển ngang bằng với Phukhet của Thái Lan hay Bali của Indonesia./..

Nguồn: ktv.org.vn

 


 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2018   VnVista.com