Phòng khám đa khoa Thái Hà

 

Lậu là một trong số các căn bệnh xã hội thường thấy do lậu cầu khuẩn thâm nhập và gây bệnh. Lậu cầu khuẩn khi đã thâm nhập vào cơ thể sẽ gây nên thương tổn cho các bộ phận sinh dục, tiết niệu gây ra tác động nặng nề đến khả năng sinh sản, chức năng sinh lý và sức khỏe của người mắc bệnh.

Lậu lây qua đường nào trên cơ thể nam giới và phụ nữ, mọi người biết được một vài con đường lây bệnh rất quan trọng để có thể phòng ngừa được chứng bệnh xã hội nguy hiểm này.

bệnh lậu lây truyền qua đường nào

Bệnh lậu lây qua một số con đường nào?

Giao hợp với nhiều người không sử dụng bao cao su

Một số vùng ẩm ướt như bộ phận sinh dục hoặc hậu môn trực tràng là nơi trú ngụ của vi khuẩn neisseria gonorrhoeae. Nên tác nhân chủ yếu gây ra bệnh lậu là do quan hệ tình dục không an toàn với bệnh nhân.

Những hình thức quan hệ tình dục bằng miệng, giao hợp thông thường hoặc quan hệ qua đường hậu môn - trực tràng đều có hiểm họa nhiễm bệnh lậu.

Nguy cơ mắc lậu mủ càng cao đối với người có lối sống không chung thủy, có nhiều bạn tình thì nguy cơ nhiễm lậu sẽ cao hơn người khác.

Truyền từ mẹ sang con

Lậu ở nữ giới thì vi khuẩn lậu chủ yếu tập trung ở âm đạo và cổ tử cung do đó người mẹ mắc lậu thì nguy cơ cao thai nhi sinh ra sẽ truyền bệnh từ người mẹ, qua hình thức sinh thường.

Qúa trình thai nhi từ bụng mẹ ra ngoài sẽ tiếp xúc với song cầu khuẩn lậu tại đường sinh dục dẫn tới viêm da, viêm mắt…gây nhiều di chứng nguy hiểm cho sức khỏe và sinh mạng của đứa trẻ.

Truyền qua đường trung gian

Sau khi ra khỏi cơ thể người bệnh, lậu cầu khuẩn sẽ trú ẩn ở môi trường ẩm ướt như bàn chải đánh răng, khăn tắm, bồn cầu, nhà vệ sinh,.... Nếu dùng chung một vài vật dụng cá nhân với người mắc lậu mủ thì cũng có khả năng có thể mắc bệnh.

Lây lan qua một vài vết thương hở

Một vài vết thương hở trên cơ thể hoặc trên bộ phận sinh dục khả năng là tác nhân trực tiếp dẫn đến nhiễm khuẩn bệnh lậu.

Khi cơ thể chưa có những biểu hiện điển hình trong thời kỳ đầu của bệnh lậu, người bệnh chưa phát hiện ra bệnh thì cũng khả năng vô tình lây bệnh cho người khác qua tiếp xúc cơ thể.

Phòng ngừa lậu mủ

Để ngăn ngừa bệnh lậu giang mai thì cần duy trì “đời sống chăn gối” lành mạnh và dùng "áo mưa" khi quan hệ.

Làm giảm sử dụng chung đồ dùng cá nhân với những người khác, đối với thai phụ khi có bầu nên khám sức khỏe tổng quát để thăm khám những bệnh liên quan đến phụ khoa và bệnh xã hội.

Nếu có một vài triệu chứng của bệnh lậu thì phải tới ngay phòng khám chuyên khoa để khám bệnh và có phương pháp điều trị ngay từ giai đoạn đầu trước khi bệnh chuyển sang thời kỳ nặng hơn.


 

 
Thông tin cá nhân

khamphukhoathaiha
Họ tên: phòng khám phụ khoa thái hà
Sinh nhật: : 6 Tháng 3 - 1991
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com