catlazy995's Blog

   Trong: Muôn Màu
 

Bạn đang có dụ định đi khám phá quốc gia tỷ dân, hãy xem ngay những thông tin hữu ích khi xin visa Trung Quốc nhé. Tất cả đều sẽ có ngay trong bài viết bên dưới.

Khách du lịch Việt Nam cần xin visa Trung Quốc loại nào?

Đối với visa Trung Quốc có nhiều loại khác nhau. Tùy theo mục đích chyến đi cửa mình mà nhân viên lãnh sự quán cũng sẽ xem xét để cung cấp thị thực tương ứng. Hiện nay loại visa phổ biến nhất đó chính là loại L.

Đối với loại visa này thì bạn có thể đi Trung Quốc môt lần trong vòng 3 tháng với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Visa Trung Quốc thì thường có hạn trong vòng 1 năm và khi hết hiệu lực thì bạn  sẽ phải quay về Việt Nam để gia hạn thêm.
>>>>Du lịch Nha Trang khó có thể bỏ qua những trải nghiệm thú vị Vinpearl

Cần chuẩn bị những gì để làm hồ sơ xin visa Trung Quốc

 

1. Hộ chiếu: Bạn sẽ cần chuẩn bị 1 bản gốc và 1 phản phôt size A4 tất cả các trang của hộ chiếu có thông tin cá nhân và thông tin xuất nhập cảnh. Kiểm tra phần Date of Expiry (Ngày Hết Hạn) để đảm bảo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và 1 trang trống để dán visa.

2. Tờ khai xin visa Trung Quốc: Mẫu đơn này có 2 loại Trung – Anh hoặc Trung – Việt để bạn lựa chọn. Bạn có thể điền bằng 3 cách: truy cập vào website  Visa For China  tải đơn về điền, điền trực tuyến trên website hoặc điền tại chỗ khi đến nộp hồ sơ. Dĩ nhiên bạn nên điền tờ khai tại nhà sẽ tốt hơn, giúp bạn có thời gian kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin, tránh sai sót.

3. Ảnh thẻ dán vào tờ khai sẽ là ảnh 4x6, phông trắng, không mặc áo trắng/áo sọc và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

4. Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp: Bạn đ cũng cần chuẩn bị chứng minh nhân dân (1 bản gốc và 1 bản photo) và 1 bản photo sổ hộ khẩu dành cho người xin visa Trung Quốc lần đầu.

 5. Giấy tờ chứng minh công việc và chứng minh tài chính: Nếu là cán bộ/ nhân viên: Bạn sẽ cần đến giấy chứng minh công việc (hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định tuyển dụng), đơn đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty có đóng dấu mộc. Nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp thì phải cần có bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh kèm mộc đỏ của công ty đóng vào.

Để xin visa Trung Quốc, bạn mua vé máy bay nok air sẽ cần phải chuẩn bị bản gốc xác định và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng để chứng minh tài chính. Bạn cũng có thể thay thế bằng các loại giấy tờ chứng mình tài sản khác như: sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn trong trường hợp bạn không sở hữu tài khoản ngân hàng riêng.

7. Xác nhận đặt vé máy bay Trung Quốc khứ hồi

8. Xác nhận đặt phòng khách sạn

9. Lịch trình du lịch Trung Quốc bao gồm các hoạt động, địa điểm tham quan.

Nơi nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc

Nếu như bạn tự xin visa Trung Quốc mà không thông qua dịch vụ trung gian thì bạn đặt vé máy bay đi quảng châu sẽ phải đến các văn phòng đại diện của phía Trung Quốc. Bạn sẽ cần phải đến sớm vào buổi sáng từ 9h00 để có thể rút số thứ tự nộp hồ sơ và xếp hàng vì sẽ phải chờ khá là lâu đấy.

Lệ phí xin visa Trung Quốc

Lệ phí xin visa Trung Quốc được chia thành 2 loại chính: loại Thường có thời gian xét duyệt là 4 ngày làm việc và loại Nhanh có thời gian là 3 ngày làm việc.

Loại Thường

 

3 tháng 1 lần: 60$ (phí Lãnh Sự) + 685.000đ (phí CVASC)

 

3 tháng 2 lần: 90$ (phí Lãnh Sự) + 685.000đ (phí CVASC)

 

6 tháng nhiều lần: 120$ (phí Lãnh Sự) + 685.000đ (phí CVASC)

 

12 tháng nhiều lần: 180$ (phí Lãnh Sự) + 685.000đ (phí CVAS)

 

Loại Nhanh

 

3 tháng 1 lần: 85$ (phí Lãnh Sự) + 1.028.000đ (phí CVASC)

 

3 tháng 2 lần: 115$ (phí Lãnh Sự) + 1.028.000đ (phí CVASC)

 

6 tháng nhiều lần: 145$ (phí Lãnh Sự) + 1.028.000đ (phí CVASC)

 

12 tháng nhiều lần: 205$ (phí Lãnh Sự) + 1.028.000đ (phí CVASC)

Thường thì xin visa Trung Quốc sẽ không phải phỏng vấn. Mặc dù vậy nhưng nếu hồ sơ của bạn có điểm nào cần làm rõ thì bên phía đại sứ quán sẽ gọi cho bạn để xác nhận thông tin. Còn trong trường hợp không ai gọi cả thì có nghĩa là visa của bạn đặt vé giá rẻ đã ổn, chỉ cần chờ đến ngày hẹn lên đóng phí, nhận visa và chuẩn bị vi vu ngay thôi.


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

catlazy995
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30



(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:





Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2019   VnVista.com