haanhtung.vn's Blog

Các bài viết vào Tuesday 15th March 2011

 

Thương mại điện tử- xu hướng của giới trẻ thời @

Mạng internet tốc độ cao ADSL xuất hiện ở Việt Nam được 4-5 năm nhưng ảnh hưởng của nó tới cuộc sống và lối sống của người Việt rất rõ ràng. Internet đã thành một thứ không thể thiếu với cộng đồng từ Nhà nước tới người dân, từ người già tới giới trẻ. Internet mang tới một kênh thông tin truyền thông hiệu quả tới ngươi sử dụng.Kéo theo sự phát triển đó là thương mại điện tử. Thương mại điện tử Việt Nam hiện nay đã có sự phát triển nhất định về hạ tầng và chất lương. Thị trường  gần đây xuất hiện xu hướng mới của giới trẻ khi khởi nghiệp. Đó là kinh doanh qua mạng internet .

Giới trẻ luôn là người đi đầu và nắm bắt nhanh các công nghệ và xu hướng mới.  Thương mại điện tử của Việt Nam phát triển đi kèm với sự phát triển của lượng khách hàng. Khách hàng của các trang thương mại điện tử của Việt Nam hiện nay phần lớn là giới trẻ, họ trao đổi, buôn bán với nhau các vật dụng công nghệ cao như điện thoại, máy vi tính, sách vở tạp chí .... thậm chí là quần áo, đồ dùng gia đình.

Nắm bắt nhu cầu ngày càng phát triển, các bạn trẻ đã tạo ra một làn sóng khởi nghiệp bằng việc kinh doanh qua mạng internet. Chi phí cho việc khởi nghiệp hết sức đơn giản, chỉ cần một máy tính nối mạng internet, một máy ảnh , thời gian online và một nguồn hàng ổn định. Họ bắt đầu kinh doanh qua các sàn giao dịch thương mại điện tử C2C, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Việt Nam hiện nay là mạng Trái Tim Việt Nam ( TTVNOL) cùng một số trang web mua bán , rao  vặt.

Đầu tiên tôi xin đi vào phân tích việc kinh doanh trên các mạng C2C, tôi muốn phân tích trước vì theo quá trình khởi nghiệp thì các bạn trẻ thường buôn bán tại đây trước khi mở rộng quy mô ra thành cửa hàng riêng ( website riêng ) hoặc mở công ty kinh doanh thương mại điện tử.

Quá trình  hết sức đơn giản, bạn chỉ cần mở một tài khoản tại các trang web  (bạn cũng có thể đăng ký thành viên VIP để nhận được các ưu đãi ). Việc đăng ký  hết sức đơn giản và bạn đã bắt đầu gia nhập thị trường.

Việc tiếp theo bạn cần làm là gì ? Mở một chủ đề như bạn mở ra ở Saga (thậm chí còn đơn giản hơn vì bạn không bị bắt kiểm duyệt). Trong chủ đề bạn trình bày các sản phẩm của mình, bạn có thể trang trí, sắp xếp chúng tùy thích làm sao để người tiêu dùng có thể nhìn thấy và tiếp cận với bạn.

Một số trang web rao vặt thường có sắp xếp theo chủ đề, tin mới nhất tin cũ nhất có ưu tiên cho thành viên VIP nên việc chủ đề của bạn bị trôi ra xa sau khi đưa lên là hiển nhiên.

Với mạng trái tim Việt Nam, chợ điện tử thì nó có cấu trúc là một diễn đàn nên các chủ đề hiện lên sẽ phụ thuộc vào bài gửi, vì thế xuất hiện một đội ngũ chuyên đi up chủ đề ( Đưa chủ đề của bạn lên trang đầu tiên )

Khách hàng sẽ thoải mái xem xét hàng của bạn, so sánh giá cả, chất lượng của bạn với các gian hàng khác, doanh nghiệp khác. Họ sẽ quyết định việc có mua hàng của bạn hay của người khác, tôi cũng đã rút ra được một số các yếu tố mà khách hàng yêu cầu:

1. Giá cả hợp lý
2. Thanh toán an toàn
3. Chất lượng, bảo hành
4. Uy tín của bạn

Các bạn trẻ cũng nhanh chóng cập nhật các yếu tố này bằng việc họ mở một cửa hàng nhỏ hoặc kinh doanh tại nhà, đảm bảo uy tín chất lượng cho người tiêu dùng. Những bạn trẻ kinh doanh theo xu hướng chộp giật,manh mún, lừa đảo thường nhanh chóng bị phát hiện và đào thải khỏi thị trường...

Các bạn trẻ khi khởi nghiệp thường lo lắng thiếu khách hàng nhưng việc kinh doanh qua mạng internet lại thu hút được rất đông khách hàng. Lượng người truy cập vào các trang web thương mại điện tử tôi đã nêu ở trên thường từ 100-1000/ người /  phút. Việc mua bán, trao đổi diễn ra rất nhanh chóng, thậm chí là chỉ sau khi bạn gửi bài lên đã có người hỏi hàng, ngã giá.

 Nếu các bạn trẻ kinh doanh có uy tín, chất lượng , cùng với việc Marketing, chăm sóc khách hàng tốt sẽ có thể tồn tại và thành công trên các thị trường mà bạn đã chọn.  Rất nhiều bạn trẻ đã thành công với hình thức kinh doanh này và phát triển thành các cửa hàng buôn bán qua mạng (lập website riêng).

Khi các bạn đã có đội ngũ khách hàng thường xuyên, đã có thương hiệu trong lòng người tiêu dùng bạn có thể tách riêng ra lập một website để trao đổi buôn bán với khách hàng. Việc thiết lập một websit hiện tại không phải là vấn đề quá khó khăn với các bạn trẻ, có rất nhiều địa chỉ tin cậy cho các bạn trẻ. Sau một thời gian ngắn bạn đã có thể tiếp tục liên kết với các khách hàng của mình, tiếp  tục mở rộng  kinh doanh.

Thật đơn giản và dễ dàng phải không các bạn trẻ?

"suu tam"


 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

haanhtung.vn
Họ tên: ha anh tung
Nghề nghiệp: cntt
Sinh nhật: : 21 Tháng 4 - 1988
Nơi ở: hcm
Yahoo: haanhtung_9288  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
hãy vươn xa vì tất cả

Bạn bè
cà chua
cà chua
thanhmai250591
thanhmai250591
bbcn23
bbcn23
bamboo_4387
bamboo_4387
nguoideponline
nguoideponline
 
Xem tất cảBình luận mới
tran to trang trong Nữ sinh trong clip nóng

(♥ Góc Thơ ♥)

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2022   VnVista.com