ck's Blog

Các bài viết vào Saturday 19th September 2009

 

Ngày 21/12/2012, ngày tận thế - là sự thật!

 

 

Trailer film 2012 quá tuyệt! Có điều nó khiến mình không khỏi bàng hoàng khi tìm hiểu thêm các thông tin về ngày tận thế - Ngày Đông Chí 21/12/2012.

Trên thực tế, bộ film dựa trên tài liệu và bộ lịch cổ của người Maya. Nhưng mọi tài liệu liên quan khiến cho người xem không khỏi ám ảnh vì sự tồn tại có thật của việc động đất ngày một gia tăng với cường độ mạnh hơn, băng tan vì Trái Đất đang nóng dần lên,.. là những hiện tượng tự nhiên được chứng minh bằng khoa học, chứng tỏ Trái Đất đang dần di chuyển đến mặt phẳng chính của thiên hà. Đó cũng là điều được thể hiện trong bộ lịch cổ của người Maya.

Mình xin trích tài liệu rõ hơn về sự kiện này...

Có nhiều người hiện nay tin rằng, “ngày tận thế” của nhân loại trên Trái Đất chúng ta sẽ là ngày 21-12-2012. Niềm tin của họ dựa trên dấu tích lịch cổ của người Maya - một dân tộc từng sống ở Mexico thời cổ đại.

Người Maya vốn nổi tiếng về sự thông thái trong các lĩnh vực toán học và thiên văn học. Dựa theo chiếc cột vốn là lịch của người Maya, được các nhà khảo cổ tìm thấy tại Mexico, thì người Maya đã tính toán và xây dựng lịch cho tổng cộng… 5126 năm. Điều đặc biệt ở chỗ: ngày cuối cùng của bộ lịch cổ này chính là ngày 21-12-2012.

Theo đó, vào đúng ngày này thì phần trung tâm của dải Ngân Hà chứa Trái Đất của chúng ta sẽ tạo với Mặt Trời một đường thẳng lần đầu tiên trong 26 nghìn năm. Điều này sẽ làm xáo trộn nguồn năng lượng từ Mặt Trời chuyển đến Trái Đất.

Nói cụ thể hơn, nguồn nhiệt của Mặt Trời vào thời điểm như vậy sẽ phóng ra cao hơn bình thường, có thể ảnh hưởng mạnh đến môi trường sống trên Trái Đất.


Liệu Trái Đất của chúng ta có tan tác vào “ngày tận thế” 21-12-2012 hay không? Câu hỏi này vẫn đang được bàn cãi xuất phát từ một nguồn khác là những tài liệu lịch cổ của người Maya. Tài liệu cổ nhất còn giữ lại của nền văn minh này đã được các tu sĩ Tây Ban Nha dịch ra năm 1521 có nói về sự xuất hiện của quỷ dữ và “ngày tận thế”.

Tài liệu nêu trên được biết đến với tên gọi là Dresden Codex. Cuốn sách có 74 trang này được viết trên vỏ cây, lưu giữ tại đền thờ nổi tiếng của người Maya và đã được Nghị viện Tây Ban Nha gửi cho vua Charles V vào năm 1519. Bằng cách nào đó nó lưu lạc tới cung điện Saxony ở Dresden và được tìm thấy bởi nhà sưu tập Johanne Christian Goetze. Các tài liệu này vẫn còn được giữ lại sau khi bị tấn công bởi bom ở Đại chiến thế giới lần thứ 2.

Tài liệu bao gồm nhiều số liệu về chuyển động của Mặt Trăng, Sao Kim, chu kì nhật thực, nguyệt thực, Mặt Trời và các sao... Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, điểm kết thúc của lịch Maya được đánh dấu là 13.0.0.0.0 tương ứng với lúc 10 giờ sáng ngày 21 tháng 12 năm 2012 theo lịch chúng ta đang sử dụng. Vào thời điểm đó, quỷ địa ngục sẽ xuất hiện và đó là ngày cuối cùng của nhân loại chúng ta.

Theo các nghiên cứu của Stephen Yulish, một nhà nghiên cứu thiên văn học và vật thể lạ UFO, nhiều mối liên hệ trong sách Kinh Thánh cũng cho biết vào một ngày đông chí, khi Mặt Trời ra xa nhất khỏi Trái Đất cùng lúc với các trận bão của Mặt Trời, rồi sự dịch chuyển bất thường của Sao Kim sẽ gây ra động đất liên tiếp trên hành tinh chúng ta. Liệu điều này có liên quan đến những tiên đoán của lịch Maya?

Theo một số nhà thiên văn học thì vào ngày này, Hệ Mặt Trời của chúng ta sẽ đi qua mặt phẳng xích đạo của Thiên Hà chúng ta, một điều chỉ xảy ra theo chu kỳ 26.000 năm. Lịch của người Maya bắt đầu từ năm 3114 trước Công nguyên, tức là họ chưa hề có cơ hội kiểm chứng điều nêu trên. Người Maya gọi sự kiện này là cái Cây Thánh, nó sắp xếp thẳng hàng Hệ Mặt Trời với trung tâm Thiên Hà theo mặt phẳng chính, điều đó có nghĩa là lực hấp dẫn tác động lên Hệ Mặt Trời khi đó sẽ là cực đại.

Theo những thông tin về động đất tại Cục Địa lý Hoa Kỳ, các trận động đất ngày càng lớn hơn do hậu quả của những chuỗi chấn động trong những năm 1890 đến 1899 và từ 2000 đến 2004, độ lớn của những trận động đất này đang tiếp tục tăng lên khi Trái Đất tiến đến gần mặt phẳng chính của Thiên Hà chúng ta.

NASA dự đoán rằng, một trận bão Mặt Trời vào năm 2012 sẽ gây ra những chấn động lên Trái Đất lớn hơn 30 đến 50 phần trăm so với bất cứ sự tác động nào trước đây đã biết. Yulish tin rằng, việc này sẽ làm cho hành tinh của chúng ta nóng lên và nó có liên quan trực tiếp đến sự xuất hiện các vết đen Mặt Trời. Khi đó Mặt Trời sẽ nóng hơn và sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Trái Đất. Một vụ nổ bất chợt trên Mặt Trời vào thời điểm 2012 có thể phóng ra một khối lượng lớn dẫn đến va chạm với Trái Đất, giống như việc Trái Đất va chạm với một tiểu hành tinh hay sao chổi.

Khi sự kiện đó xảy ra, có thể một lần nữa trục của Trái Đất sẽ thay đổi và hiển nhiên sẽ ảnh hưởng đến sự quay của nó. Nếu như điều này sẽ xảy ra vào ngày 21 tháng 12 năm 2012 sắp tới, thì đó sẽ là một ngày đen tối đối với tất cả chúng ta.

..Mình là người thực tế, không tin dị đoan, nhưng rất hứng thú với việc tìm hiểu đời sống tâm linh và văn hóa cổ đại. Mình luôn tin rằng những công thức toán học và dự đoán cổ xưa của người Ai Cập cổ đại được tìm thấy trong Kim Tự Tháp cổ là vĩ đại. Thế nên bộ lịch cổ của người Maya đối với mình cũng không ngoại lệ... Mình thật sự suy nghĩ nhiều về việc này, không phải lo sợ cái chết, mà bởi điều khủng khiếp nhất nếu sự kiện này trở thành sự thật là: nền văn minh kỳ vĩ mấy ngàn năm của con người sẽ sụp đổ! aaaaaaaaaa...


« Các bài cũ hơn · ck's Blog · Các bài mới hơn »
3 Trang  1 2 3 >

Bình luận

tao la chua'
Sep 25 2009, 01:17 PM
Bình luận #1


Unregistered

[background=darkblue][/background][size=8][/size][move][flipv][color=darkblue][/
color]chung' ta se chet hahaatao tin rang ngay do' se la ngay tan the'
Quote Post
Guest
Sep 30 2009, 07:18 AM
Bình luận #2


Unregistered

taolao bi dao ! ko coc huyen nay dau ma lo. hjnh` nhu la` 10 sang ngay` 21 thang 12 nam 2012 se~ co' sieu^ nhan^ xuat hjen^ chu dau^ p~ lâ`ngy tan the^'(tụ doc tro truye^n. a') 4.gif
Quote Post
Tui
Oct 22 2009, 05:12 PM
Bình luận #3


Unregistered

Tôi tin là có thật! Khoa học và tâm linh Kinh thánh có thật và ngày đó là NGÀY TẬN THẾ Có thể lắm, nó sẽ diễn ra trước 21/12/2012 Ăn Năn, Tỉnh Thức và Tin Cậy!
Quote Post
nghiemhoangyenchi
Nov 12 2009, 06:44 PM
Bình luận #4


Unregistered

chẳng nhẽ mình sẽ chết vào năm 2012 ư?
Quote Post
beoyt
Nov 22 2009, 09:53 PM
Bình luận #5


Unregistered

chet chung thi cang vui.co j dau ma phai suy nghi.neu co that thi roi con nguoi cung tim ra duoc cach de song ma thui.con nguoi thong minh nhat ma.^^
Quote Post

3 Trang  1 2 3 > 

> Trả lời nhanh
Bình luận của bạn sẽ được đăng sau khi chủ blog kiểm duyệt và chấp nhận
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2023 VnVista.com