nụ hôn và nước mắt .love

   Trong: cuộc sống
 
Rollback Rx Pro 10 giây để khôi phục dữ liệu trên ổ cứng

So với System Restore của Windows thì Rollback Rx Pro tốt hơn rất nhiều, đáng để sử dụng: ít chiếm không gian dĩa hơn, phục hồi dữ liệu hoàn hảo hơn (kể cả trường hợp bị virus), tạo được vô số thời điểm phục hồi, tốc độ nhanh hơn...

Nếu như system Restore của Windows XP phải mất từ 5 đến 15% không gian ổ cứng để tạo snapshot (điểm phục hồi) thì RollBack Rx chỉ mất 0,1% cho cả ổ cứng. Nếu như phần Restore của Windows chỉ có thể phục hồi được các file hệ thống và chào thua trường hợp nhiễm virus thì RollBack Rx có thể lấy lại tất cả mọi dữ liệu nguyên thủy trước khi bị hỏng hóc, trở lại thời điểm trước khi bị virus tấn công, và qui trình phục hồi chỉ làm mất của bạn khoảng 10 giây cho toàn bộ ổ cứng.

Nguyên nhân gây hỏng hóc hệ thống, mất dữ liệu, tạo ra các lỗi khó hiểu thường bắt nguồn từ sự tấn công của virus hay việc liên tục cài và gỡ bỏ các phần mềm. Chính vì việc này mà rất nhiều người sử dụng máy tính hiện nay thường dùng một tiện ích khôi phục như phần system restore của Windows hoặc các phần mềm chuyên nghiệp khác như Ghost, Acronis True Image, Drive Image... chưa kể các phần mềm đóng băng hệ thống như DriveVaccine, Deep Freeze dành cho những điểm kinh doanh Internet.
Các tiện ích này thường có cả những ưu lẫn khuyết điểm. Nếu như tiện ích system restore của Windows kém hiệu quả với sự tấn công của virus thì các phần mềm còn lại cũng có các phiền toái không mong muốn như tốc độ phục hồi chậm, tốn nhiều dung lượng dĩa cứng, tăng thời gian khởi động hệ thống hay buộc người dùng phải tạo CD lưu giữ ảnh dĩa, v.v...
Rollback Rx Pro Enterprise tránh được tất cả những phiền toái này. Đây là một phần mềm được thiết kế do Horizon DataSys, công ty chuyên sáng tạo các giải pháp quản lý và khôi phục dữ liệu an toàn (một trong những giải pháp là Drive Vaccine mà LBVMVT số 110 đã giới thiệu). Phần mềm sẽ tạo ra một ổ dĩa ảo chứa mọi thay đổi của hệ thống trong từng thời điểm với dung lượng rất nhỏ. Từ đó, nó sẽ giúp bạn khôi phục tất cả dữ liệu của cả ổ cứng thật nhanh chóng, nếu không tính phần restart lại Windows thì bạn chỉ mất chưa đầy 10 giây. Các điểm vượt trội khác có thể kể như Rollback Rx ít ảnh hưởng tới thời gian khởi động, không tốn nhiều tài nguyên, chỉ sử dụng 0,1% không gian dĩa cứng, có thể tạo vô số các điểm khôi phục (60.000 snapshots!) và quan trọng nhất là mọi thứ được phục hồi cực kỳ hoàn hảo!
Để tham khảo thêm, bạn có thể vào Trang chủ Horizon DataSys
Sau khi tải về file cài đặt có dung lượng 9.55 MB và giải nén, bạn xem bản hướng dẫn kèm trong đó và bấm đôi vào file Setup để cài đặt. Bước cài đặt hoàn tất, Rollback sẽ đề nghị bạn restart lại hệ thống. Sự hiện diện của chương trình sẽ bắt đầu bằng một icon có hình chữ thập cạnh khay đồng hồ.
Cách sử dụng chương trình:
- Để tạo điểm khôi phục, bạn bấm phải chuột vào icon này rồi chọn Take snasphot. Trong cửa sổ vừa mở, đặt tên điểm khôi phục trong khung Snapshot name (bạn có thể gõ ngày, giờ...) và gõ vài dòng chú thích trong khung Description, điều này sẽ giúp bạn nhớ và quản lý tốt hàng trăm, hàng ngàn snapshot sau này, Có thể chọn Lock the new snapshot để khoá nó lại . Điểm khôi phục sẽ hoàn thành chỉ vài giây sau khi bạn bấm Next.- Để khôi phục nhanh thì bạn chọn Restore system, tìm và chọn snapshot mình muốn khôi phục trong khung vừa mở và bấm Next, phần việc còn lại là chỉ ngồi chờ hệ thống khởi động lại và Rollback sẽ khôi phục cả ổ cứng của bạn trở về thời điểm đã tạo snapshot.Để thực hiện thêm các tác vụ khác, bạn hãy bấm đôi vào icon để gọi giao diện Rollback Rx lên và chọn trong phần bên trái:
- Restore system: thể hiện tất các các snapshot từ lần cài đặt đầu tiên cho tới lần mới nhất, chọn điểm khôi phục và bấm Next như hướng dẫn phía trên.
- Recover files: giúp bạn tìm và lấy lại file hay folder hay cả phân vùng đã mất, chọn Browse and recover a folder... trong phần dĩa ảo của Rollback để phục hồi lại thứ mình cần.
- Reset baseline: xóa bỏ tất cả các điểm khôi phục.
- Take snapshot: tạo điểm khôi phục mới, sử dụng như hướng dẫn trên.
- Update baseline: cập nhật lại điểm khôi phục bạn đã tạo.
- User settings: phần này giới hạn các tài khoản khác (ngoại trừ Adminitrator) không được phép sử dụng Rollback, bạn có thể thêm vào danh sách sử dụng các user khác bằng nút Add.
Tạo mật khẩu:User Settings \ Enable\ Administrator \ Properties \ Apply (nhập pass 2 lần) \ OK (nhập pass 2 lần nữa) . OK ( tổng cộng là nhập password 4 lần )- Snapshot management: tại đây bạn có thể khóa hay mở khóa (Lock, Unlock) một hay nhiều điểm khôi phục nào đó để không ai táy máy tới nó được. Cũng có thể xóa bỏ ( Delete) hay xem những dòng ghi chú lúc bạn tạo snapshot cho từng thời điểm.- Program settings: gồm nhiều chọn lựa như không cho hiển thị icon, tự động defrag các snapshot trong phần dĩa ảo... Đáng chú ý là phần Network settings giúp bạn có thể tạo điểm khôi phục hay restore hệ thống từ xa qua Internet. Cái này mình chưa nghiên cứu được do không biết thiết lập Port thế nào. Bạn nào nghiên cứu được post lên cho anh em học hỏi thêm.Hàng thứ 2 từ dưới lên giữ những file hay folder không bị ảnh hưởng bởi trình đóng băng.Chọn Setting chỉ đường dẫn Add thêm vào OK.
- Program logs: ghi lại tất cả các quá trình hoạt động để bạn tiện theo dõi.
- Snapshot defragmenter: sắp xếp lại ổ ảo chứa các snapshot giúp tiện ích hoạt động nhanh và ít tốn không gian dĩa hơn.
- Add scheduled task: thêm các nhiệm vụ do bạn tự ấn định.
Theo giới thiệu của nhà sản xuất thì bạn có thể tạo tới 60 ngàn điểm khôi phục nhanh. Vì vậy, bạn có thể tạo snapshot mỗi ngày hay trước khi làm những việc gì quan trọng như chuẩn bị cài một phần mềm lạ. Trong trường hợp phần mềm đó không vừa ý bạn hay xung khắc với các thứ khác gây lỗi hệ thống thì Rollback Rx Pro Enterprise sẽ giúp loại bỏ nó không còn chút dấu vết. Để tiện quản lý và tránh rối mắt thì bạn nên xóa bớt các điểm khôi phục không cần thiết và chọn defrag tự động trong phần Advance Settings.
Vài điều lưu ý khi sử dụng RollBack Rx Pro:
1. Vì Rollback Rx phục hồi nguyên ổ cứng nên khi hệ thống bị lỗi mà bạn muốn phục hồi trở lại những ngày trước đó thì các dữ liệu gì mới (nếu có) có đều mất hết. Ta có thể khắc phục điểm này bằng cách:
- Tạo snapshot trong thời điểm hiện tại.
- Restore lại thời điểm nào mình muốn trước khi trục trặc hệ thống.
- Vào Recover myfiles: chọn Browser and recover... rồi bấm Next, chọn snapshot cuối cùng, bấm Next rồi chờ cho chương trình quét và thể hiện ổ ảo. Trong khung vừa mở, chọn Driver, tìm file hay folder mình muốn lấy lại, bấm phải chuột chọn Recover... để lấy nhanh thứ mình cần. Qui trình này bạn có thể thiết lập tự động bằng cách chọn phần tùy chọn “Keep these files or folder unchanged when restoring system to another snapshot” trong Program settings > Advance Settings > Settings, lựa và add folder hay phân vùng bạn không muốn Rollback Rx đụng chạm đến.
2. Nếu bạn không tự defrag ổ ảo của Rollback Rx thì sau 4 lần tạo snapshot, chương trình sẽ tốn chút thời gian để defrag ổ ảo khi khởi động máy.
3. Nếu bạn có cài Acronis True Image và muốn bung file ảnh dĩa, cần vào Add and Remove Programs để loại bỏ Rollback Rx trước đã (khi gỡ bỏ chương trình này, bạn có quyền chọn bất cứ điểm khôi phục nào).

Nhận xét : Qua những phân tích ở trên tôi thấy dùng Rollback Rx Pro rất thuận tiện cho quản lý máy chủ phòng net
- Nó có thể cho tạo rất nhiều điểm đóng băng (60.000 điểm) ta có thể restore điểm khôi phục vào bất cứ thời điểm nào ta muốn. giảm thiểu sự thiệt hại nhỏ nhất khi máy chủ trục trặc
- Có thể tạo điểm đóng băng ngay mà không cần khởi động máy >>> mở băng >>> khởi động máy >>> cài đặt >>> đóng băng >>> khởi động máy ... phiền hà làm gián đoạn quản lý.
- So với DF khi cài đặt 1 chương trình mới hay cập nhật game phải mở băng , đóng băng >>> thì RRP ta chỉ cần gọi điểm băng củ đang hoạt động tốt .... cài đặt xong kiểm tra không có vấn đề trục trặc ... ta tạo điểm băng mới ... điểm băng củ có thể giữ lại hay Delete đều không ảnh hưởng gì ... DF khi đã mở băng cài đặt thì có thành công và cũng có thể bị lỗi ... Còn RRP trong mọi trường hợp rủi ro khi cài đặt như bị lỗi hệ thống hay virus thì ta vẫn còn rất nhiều điểm băng trước đó đang hoạt động tốt để khôi phục. Đặc biệt điểm băng gốc không thể Delete được. Trừ khi bạn Remove chương trình ...
- Khi bạn muốn remove chương trình bạn phải gõ đúng mật khẩu thì chương trình mới Remove được ... Còn DF thì mở băng là remove không hỏi han gì.
- Với DF thì hacker có thể UnDF còn RRP thì không
- RRP không cho bung ghost , nếu muốn bung Norton ghost hay Acronis True Image thì phải remove trước nó mới cho.( nếu quên pass chỉ còn cách Format cài lại chứ không cho Ghost)... Vì thế nó mới bắt mình phải nhập mật khẩu tới 4 lần.
- Khi Remove thì nó cho tuỳ chọn 1 thời điểm băng nào mình muốn ... giữ lại thì giữ .
- Ít hao ổ cứng do khi khởi động máy nó không đóng băng như DF, Chỉ về thời điểm đóng băng khi ta restore ... về điểm này thì phù hợp cho máy chủ ... nếu cài cho máy con thì không tiện bằng DF
Còn lệnh điều khiển đóng băng từ xa qua mạng Internet tôi chưa làm được ... bạn nào nghiên cứu được thì post bài lên cho anh em học hỏi thêm.
Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này !
Cả 2 trang http://www.zshare.net mình gởi link download và trang http://netup.us mình gởi link hình ảnh Free nên ... chỉ được 1 thời gian ngắn là die ... bác thotd đã up dùm link download lên forum, mình cám ơn nhé.
Mail : [email protected]
YM : thong063 cũng là pass giải nén file winrar này.


« Các bài cũ hơn · nụ hôn và nước mắt .love · Các bài mới hơn »

Bình luận

Liar's Computer
Jun 9 2008, 08:39 PM
Bình luận #1


Unregistered

Bài viết của bạn cũng đựoc đấy.Nhưng theo tôi lần sau khi viết bài về Tin Học như thế này banh không nên cho chữ chạy lên như thế này>đấy chỉ là ý kiến của tôi.Mong rằng lần sau quay lại sẽ có nhiều bài hay hơn từ blog của bạn !
Liar's Computer---Dịch Vụ cứu hộ máy tính tại nhà
Quote Post

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

nhinhinhi
Họ tên: HUY KHÁNH
Nghề nghiệp: never die
Sinh nhật: : 2 Tháng 11
Nơi ở: HÒA BÌNH
Yahoo: anhkhanh_k2  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
@@.......CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ ĐẾN VỚI BLOG CỦA HUY KHÁNH .. !!!!!!!@@

Bạn bè
HANG MO
HANG MO
p3' h3o lov3 u 4ever
p3' h3o lov3 u 4ever
hong_ngoc123
hong_ngoc123
nhocnayvanyeuanh
nhocnayvanyeuanh
pe_nhi
pe_nhi
sonya
sonya
tieuphuong2811
tieuphuong2811
dnhha89
dnhha89
viquayeu_anh
viquayeu_anh
lythimyphuong
lythimyphuong
Xem tất cả

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31


WELL COME TO MY BLOG !@

22222!SmilieSmilie
chào mừng bạn đến với blog của HUY KHÁNH .
cảm  ơn bạn đã  ghé qua trang này/
BLOG của mình rất vui khi bạn đã ghé thăm .
mình là ĐỖ  HUY KHÁNH  . Mình sống ở HB , đang theo học
trường CĐSÔNG ĐÀ .  bạn muốn làm quen với mình thì vào nick

:ANHKHANH_k2 nha !!!!!.
mình mong có nhiều bạn .
WEB của minh là : http://huykhanh.tk .
SmilieSmiliegiac mo ngot ngao kekekekek
^^^^
User Posted Image

User Posted Image

=====++= truy tim nhanh =++====

...::MY MUSIC::...

gửi em yêu dấu của anh

Em là người mà anh đã thầm yêu

Đến bây giờ anh vẩn yêu như thế

Và mãi mãi về sau cũng vậy

Không bào giờ anh quên nghỉ về em

Anh vẩn biết yêu em là đau khổ

Dẩu biết vậy anh vẫn yêu em

Đau khổ rồi sẽ có ngày hạnh phúc

Anh sẽ mãi hạnh phúc ở bên em!

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2022 VnVista.com