Nguyễn Viết Hòa's Blog

Trang chủ

giới thiệu

Võ đường ngọc hòa (tin tức)

văn - thơ

Liên hệ
Nguyễn Viết Hòa
Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc  Đoàn Võ Đường Ngọc Hòa
monile: 0972 44 99 79

Trụ sở Tập Đoàn: số 11-89/11A Phùng Khoang - Trung Văn - Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 043 553 1889 / 043 553 4805      fax: máy lẻ: 105
website: www.voduongngochoa.vnwww.voduongngochoa.com.vn

Tập đoàn có nhiều công ty chi nhánh trên toàn quốc. chi tiết có trên website.

 

Tôi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương xứ Nghệ (Nghĩa Đồng, Tân Kỳ, Nghệ An), mảnh đất đầy nắng, gió và sỏi đá, người dân lam lũ nghèo đói. Ba tuổi bố mẹ chia tay nhau.

Tôi thường xuyên bị nhốt trong bốn bức tường cho đến khi mẹ đi làm về, nhiều khi gào khóc chán rồi lại nín, nín rồi lại khóc, muốn ra ngoài cũng không ra được vì cửa đã khoá. Nhà tôi ở gần đường cái, có một cửa sổ nhìn ra đường. Mỗi lúc có người chết và đám ma đi qua là tôi sợ lắm vì mới 3,4 tuổi mà. Tôi liên tục bị những trận đòn roi vì những câu nói như là “con không cha như nhà không nóc”, “gà cỏ trở mỏ về rừng” có nghĩa là mẹ tôi nuôi tôi nhưng rồi khi lớn lên tôi sẽ đi theo bố. Nhiều đêm mẹ tôi xoa vết roi cho tôi và bà khóc và nói: Mẹ đánh không phải vì con hư mà là vì ông gì đó nói…


Những lúc như vậy tôi thương mẹ tôi lắm, một người mẹ mà phải làm công việc của cả hai người, là mẹ, là cha. Cày cấy chăn nuôi, thức khuya dậy sớm để nuôi nấng chúng tôi thành người, có lẽ vì quá vất vả mà mẹ tôi đã ra đi khi chưa đầy 40 tuổi. Viết đến đây tôi đã nghẹn đi, lòng tôi đau thắt lại . Tôi đã khóc rất nhiều và một lúc sau tôi mới viết được tiếp. Cứ mỗi lần nghe ai đó nói: “Thương cho mẹ mày là không sống được đến bây giờ để nhìn thấy con cái thành đạt”.


Tôi lại lặng người đi. Năm tôi lên lớp 8 thì trước đó bố tôi đã lấy vợ 2, qua mấy lần sinh nở nhưng các em của mẹ kế đã mất nên bố tôi thuyết phục mẹ tôi cho tôi ra thị trấn Văn Điển, Hà Nội để sống với bố và mẹ kế. Nói thật đó là những tháng ngày khủng khiếp nhát của tuổi thơ tôi. Tôi thường xuyên bị mắng nhiếc, đánh đập, hắt cơm canh vào mặt. Mặc dù chỉ có một năm ở Hà Nội nhưng tôi cũng có được nhiều kỉ niệm với bạn bè, nhà trường. Giai đoạn đó tôi cũng đã đi bơm vá xe, đóng than tổ ong, bán nước giải khát từ Văn Điển lên đến Đại học Bách khoa, sang Hà Đông lấy nước khoáng Kim Bôi.

Và bắt đầu vào lớp 9 tôi được trở lại quê hương yêu dấu của mình, khi đó tôi cũng đã lớn, tôi ý thức được sự vất vả và khó khăn của mẹ mình, hầu như đêm nào tôi và một vài cậu bạn nữa (Thành con ông Oánh, Dũng Trung con cô Trực, Dũng con cô Hạnh...) cùng đi soi cá, soi ếch, bắt rắn, nhiều lúc suýt bị rắn độc cắn chết, ban ngày thì đi bán kem, mua nước mắm từ Nghĩa Đàn về cho Bà ngoại bán.

Năm vào học lớp 10 tôi được vào học lớp chọn nhưng quả thật kiến thức của tôi quá hổng so với các bạn trong lớp (lớp đó là lớp chuyên về Toán, Lý, Hoá). Sau đó lên lớp 11 tôi đã phải chuyển sang lớp B để học Văn, Sử, Địa. Có lẽ vì quá vất vả nên mẹ tôi ra đi lúc tôi học cuối năm lớp 10, tôi đã quá đau buồn và bỏ bê mọi công việc, một cú sốc quá lớn đối với cuộc đời tôi, tôi lúc đó như một người điên, không tin là mẹ mình đã mất, chẳng hiểu sao tôi cứ nghĩ là mẹ tôi chỉ bất tỉnh thôi. Chiều chiều tôi vẫn ra mộ mẹ khóc, sau đó lại im lặng gọi to xem mẹ có trả lời không. Lúc đó cuộc sống của anh em tôi cực kỳ bi đát, có người còn nói anh em chúng nó có thể phải xách bị đi ăn xin, mặc dù vẫn có sự giúp đỡ và động viện của Ông, bà, cậu, mợ, gì, dương, anh em họ hàng và người thân nhưng ai cũng có gia đình của họ. Tôi mới là một thằng bé học lớp 10 lại phải cáng đáng công việc của người bố, người mẹ, người anh quả thật không đơn giản. Nhưng tôi có lòng tự trọng cao lắm, tôi không tin là anh em chúng tôi lại phải xách bị đi xin ăn. Tôi có cậu, mợ sống ở thị trấn Tân Kỳ nên có được thông tin về trại trẻ mồ côi Đông Anh, Hà Nội và bàn bạc với ông, bà cho em giái út của tôi vào trại trẻ mồ côi Đông Anh.

Được khoảng 6 tháng thì tôi ra thăm em, tôi không ngờ là em tôi lại gầy gò và xanh xao đến thế. Tôi hỏi em có muốn về không, em bảo không. Lúc đó tôi buồn và thất vọng lắm, nhưng đến khi tôi chào em để về thì em lại khóc và tôi hỏi em: có muốn về không? Em bảo là có và tôi cũng khóc, tôi hiểu không phải là em không muốn về nhưng có lẽ là có ai đó bày cho em như vậy, tôi đã có suy nghĩ là làm sao để đưa được em về. Tôi về Nghệ An một thời gian thì được trại trẻ mồ côi Đông Anh thông báo là làm thủ tục để em đi nước ngoài, tôi đã không đồng ý nhưng đã có một số người thuyết phục tôi là cho nó đi nước ngoài rồi sau này thế nào nó cũng tìm về quê hương giúp mình. Tôi không tin và cũng không muốn điều đó, có người còn doạ tôi là đưa về thì mày tự nuôi nó. Tôi đã tự mình đạp xe đạp từ bến xe Giáp Bát lên Đông Anh đón em về đúng vào ngày 30 tết năm 2004, về đến bến xe Nghĩa Đàn lại đạp xe đèo em về là đã gần chiều tối ngày 30 tết, mệt lử vì đạp xe khoảng 70 cây số từ Giáp Bát lên Đông Anh và từ Nghĩa Đàn về nhà, nhưng tôi rất vui vì đã đón được em về nhà.

Còn một bé nữa cũng ở trong làng tôi, mẹ còn sống nhưng bị tật nguyền đã bị người ta đưa đi làm con nuôi ở nước ngoài, nay cứ mỗi lần tôi về tết, mẹ cô bé ấy lại đến nói chuyện với tôi và khóc vì nhớ con gái mình.
Một năm sau ngày Mẹ tôi mất tôi đã thành lập Võ Đường Ngọc Hoà tại trường cấp II, III Lê Lợi, Tân Kỳ, Nghệ An. Lúc đầu có 7 người theo học sau đó lên 15 người rồi lại tụt xuống 7 người và sau đó thì được thầy giáo Trần Đình Năm khuyến khích cho cả trường học võ để biểu diễn ngày 26/3 (ngày thành lập Đoàn). Tất nhiên là lúc đó tôi dạy miễn phí.

Năm 1995, tốt nghiệp PTTH vì yêu võ nên tôi thi vào trường Đại học Thể dục Thể thao nhưng trượt vì không đủ chièu cao. Tôi lại tiếp tục ôn thi, lúc đó tiền ôn thi Đại học là 5000đ/ 1 tiết học, mà ngày lại phải học 2 đến 3 tiết thì cũng nhiều tiền nên tôi phải đi làm thêm, phụ hồ, phụ vữa, nấu cơm thuê, đội sỏi, đội cát, bốc vác xi măng..., nói chung làm bất cứ việc gì để tiền ăn học.

Năm 1996 tôi đỗ vào khoa luật trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Cùng năm đó tôi đã thành lập Câu lạc bộ võ thuật Nhà văn hoá Ký túc xá Mễ Trì Đại học Quốc gia Hà Nội.

Từ năm 1997 tôi thành lập thêm Câu lạc bộ võ thuật huyện Diễn Châu, Nghệ An. Năm 1998 thành lập Câu lạc bộ võ thuật ở Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, năm 1999 thành lập thêm ở các huyện Yên Thành, Nghĩa Đàn và sau đó là Đô Lương, huyện Anh Sơn, huyện Nghi Lộc Nghệ An. Năm 2001 được bầu vào BCH liên đoàn võ thuật Nghệ An.

Năm 2000, thành lập thêm Câu lạc bộ võ thuật Đại học Kiến trúc, cho đến nay đã có 62 Câu lạc bộ võ thuật và trên 26.000 võ sinh.

Năm 2004, Võ Đường Ngọc Hoà do tôi sáng lập được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam bảo hộ độc quyền về thương hiệu Võ Đường Ngọc Hoà và biểu tượng trên toàn quốc, năm 2005 được Trung tâm Sách “Những kỷ lục Việt Nam” trao cúp và xác lập kỷ lục là Công ty dạy võ đầu tiên của Việt Nam. Cũng năm 2005 tôi đã gửi công văn đề nghị UBTDTT chấm thi và phong đai, đẳng cho Võ Đường Ngọc Hoà và Võ Đường Ngọc Hoà là đơn vị đầu tiên trong cả nước được UBTDTT chấm thi và phong đai, đẳng



 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

Nguyễn Viết Hòa
Họ tên: Nguyễn Viết Hòa
Nghề nghiệp: Tổng giám đốc - kiêm chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Võ Đường Ngọc Hòa
Sinh nhật: : 20 Tháng 12 - 1977
Nơi ở: Tập đoàn võ đường ngọc hòa
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

Bài viết cuối


Lượt xem thứ:





Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2026   VnVista.com