(¯`·.º-:¦:-♥ Yêu Em Mãi Mãi BlogS♥-:¦:-º.·´¯)

Các bài viết vào Thursday 27th March 2008

   Trong: Computer & Mobile
 

Giúp USB chống lại virus autorun

Thủ thuật nhỏ này tuy không ngăn chặn được toàn bộ các loại virus lây lan qua USB nhưng cũng hạn chế được một phần nào sức tấn công, bảo vệ cho USB cũng như máy tính của bạn.

Hiện nay, các loại virus lây lan qua USB khá phổ biến, có nhiều biển thể khác nhau. Tuy vậy, một phần lớn trong số đó đều có một đặc điểm chung là sẽ tạo ra một file autorun tự khởi động ngay khi người sử dụng kết nối USB với máy tính và từ đó lây lan ra toàn máy cũng như các máy tính liên kết trong mạng.

Một các giải quyết khá đơn giản cho vấn đề này là chúng ta sẽ tạo ra một file chạy autorun mặc định trước cho USB với những khả năng không bị đánh bật ra khi các loại virus xâm nhập và tự tạo file chạy của riêng nó.

Bước 1:Với thế hệ ổ flash USB có dung lượng lớn hiện nay đều có thể chuyển sang định dạng NTFS thay cho mặc định FAT/FAT32. Với định dạng NTFS, hệ thống của USB sẽ được bảo mật chặt chẽ hơn, với việc chia quyền truy cập cấp cao. Chọn Start vào Run sau đó gõ: Convert

Bước 2:Tạo một file autorun.inf bất kỳ, nhớ rằng chỉ cần đặt tên file là như vậy, còn nội dung bạn có thể bỏ không. Tiếp đó click chuột phải vào file vừa tạo ra và chọn thuộc tính read-only để không thể sửa đổi những nội dung của file này.

Bước 3: Để tăng tính bảo mật hơn nữa của file autorun.inf vừa tạo ra, chúng ta sẽ cấm mọi quyền truy xuất đến tập tin này bằng cách vào Run thực hiện: cacls . Ví dụ USB của bạn là ổ D, ta sẽ có: cacls D: \autorun.inf/D Everyone. Rồi sau đó chọn chế độ hidden cho file chạy này.


 

> Trả lời nhanh
Bình luận của bạn sẽ được đăng sau khi chủ blog kiểm duyệt và chấp nhận
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

cuongpro.st88
Họ tên: Cường Oz
Nghề nghiệp: sinh viên
Sinh nhật: : 7 Tháng 8 - 1988
Nơi ở: Sơn tây
Yahoo: hacker_tuoiteen  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
Khi Bạn Sinh Ra Mọi Người Cười Trong Khi Bạn Đang Khóc! Hãy Sống Để Khi Bạn Chết Mọi Người Sẽ Khóc Còn Bạn Sẽ Mỉm Cười

Bạn bè
HANG MO
HANG MO
p3' h3o lov3 u 4ever
p3' h3o lov3 u 4ever
hong_ngoc123
hong_ngoc123
babiimeo
babiimeo
hoabanglangthp
hoabanglangthp
ha_hjp
ha_hjp
wua ai ni
wua ai ni
netdepcuocsong_1989
netdepcuocsong_1989
chip.kute
chip.kute
nh0c_i3u
nh0c_i3u
Xem tất cả

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31



(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Thời tiết

Giá Vàng

Tỷ giá

Lượt xem thứ:





Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2025 VnVista.com