Kí ức tuổi học trò......12A11...We are Friends Forever...

-**\_Webchat_/**-






Chân dung GVCN 12A11
Mr.Nguyễn Thanh Long Smilie
user posted image

Đã bao giờ...

Đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi vì sao bạn buồn chưa

--BẠN SẼ NÓI RẰNG
-Buồn vì cảm thấy cô đơn không có ai chia sẻ tâm sự
-Bạn buồn vì việc bạn làm ko đạt đươc như mong muốn
-Bạn buồn vì bố mẹ bạn nói bạn là người vô dụng
-Bạn buồn vì mọi người có những nhận xét ko tốt về tính cách của bạn bàn tán về những khuyết điểm mà bạn mắc phải
-Bạn buồn vì người thân bỏ bạn ra đi
-- NHƯNG ĐÃ BAO GIỜ BẠN NGHĨ RẰNG

-Bạn cô đơn vì bạn lạnh lùng ít hòa đồng
-Bạn không đạt được kết quả tốt trong công việc vì bạn chưa thực sự cố gắng
-Người thân chê trách do bạn là do bạn vô tâm quá chăng?bạn chưa giúp họ dù chỉ là một công việc nhỏ
-Mọi người nhận xét về bạn chi để mong bạn trở thành người tốt
-Bạn khổ sở nhưng còn có những người éo le hơn bạn
-Người thân ra đi thì họ sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.đến một thế giới hạnh phúc hơn-bạn hạnh phúc vì điều đó
- NẾU VẬY THÌ

-Bạn hãy nở một nụ cười để xua đi hết những nỗi buồn phiền và bắt đầu lại mọi việc
bằng cách khắc phục lại Những khuyết điểm .Thông cảm với mọi người xung quanh.Bạn biết không?.Mọi sự bắt đàu không bao giờ là muộn cả

Mong các bạn sẽ luôn luôn hoàn thiện hơn nữa ^^


Yêu một người...?

Yêu một người là khi bạn trân trọng món quà người ấy tặng dù món quà đó chẳng đáng giá bao nhiêu.

Yêu một người là khi bạn nhận ra rằng người ấy không chỉ thuộc về bạn mà còn thuộc về cả thế giới này, và dù thế thì người ấy vẫn quan trọng và ý nghĩa với bạn biết bao.

Yêu một người là khi bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng bạn cảm thấy rất hạnh phúc vì mình có thêm một ngày nữa để yêu và được yêu.

Yêu một người là khi bạn nhận ra rằng mỗi ngày, người ấy sẽ cho bạn nhiều điều mới lạ hơn. Người đó sẽ mỉm cười với bạn bằng nụ cười chân thật, nói với bạn bằng giọng nói ngọt ngào, nhìn bạn bằng ánh mắt trìu mến và chăm sóc bạn bằng những cử chỉ gần gũi, yêu thương.
Bên cạnh bạn, người ấy sẽ biến những thứ tầm thường, nhỏ bé trở thành vĩ đại. Người ấy sẽ cùng bạn mở rộng cánh cửa đến một tương lai hạnh phúc…

Bạn đã bao giờ yêu một người như thế chưa?
**Rồi ...^___^...

 
Nghe nói cái dzụ thuyết trình này là đến hết HKI lun phải hem ta? T__T
Trân sưu tầm được mấy tài liệu nè,ai lấy cái nào thì nhớ báo cho pà koan biết hong thui đụng hàng nha ^^'

Ngành giấy Việt Nam trước ngưỡng WTO

Phát biểu tại Đại hội Hiệp hội giấy lần thứ 4 ngày 16/10/2006, ông Bảo nói, vào thời điểm năm 1975 sản lượng giấy của Việt Nam và Indonesia tương đương nhau, khoảng  46.000 tấn/năm, nhưng đến năm 2005 thì sản lượng giấy của Indonexia là 7.800.000tấn, còn Việt Nam là 824.000 tấn.

Ngành giấy đã làm được gì?

Ngành giấy Việt Nam trong 20 năm qua đã đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm 15%-16%, sản lượng từ 80.000 tấn/năm đã tăng lên tới 824.000 tấn/năm. Nhưng chủng loại giấy sản xuất trong nước vẫn rất nghèo nàn, chỉ có giấy in báo, giấy in và viết, giấy bao gói (không tráng), giấy lụa. Dù đã đầu tư tới 112.000 tấn /năm cho sản xuất giấy tráng, nhưng đến nay hầu như chỉ sản xuất giấy không tráng.

Năm 2005 khả năng đáp ứng tiêu dùng trong nước của toàn ngành giấy là 61,92%, trong đó giấy in báo đáp ứng 68,42%, giấy in và viết 89,29%, giấy bao bì (không tráng) 71,50%, giấy tráng 5,75% và giấy lụa 96,97%.

Hiện nay sản xuất bột giấy ở Việt Nam mới đáp ứng được 37% nhu cầu, còn lại vẫn phải nhập khẩu. Trước đây chỉ nhập bột tẩy trắng, nay bột giấy không tẩy trắng ngày càng nhập nhiều, vì các cơ sở phải ngừng sản xuất do không có khả năng xử lý nước thải và quy mô nhỏ, công nghệ lạc hậu.Với khả năng rừng đủ để sản xuất bột giấy đáp ứng cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu, rõ ràng phương thức phân bổ nguồn lực cho phát triển kém hiệu quả. Nếu chỉ cần khoảng 400 -500 triệu USD (một khoản đầu tư khiêm tốn so với nền kinh tế ) thì đến nay ngành giấy đã chủ động hoàn toàn về bột giấy và còn dư để xuất khẩu.

Năm 2005, mức tăng trưởng của sản xuất giấy chỉ đạt 9,32%, nguyên nhân là do giấy bao bì sản xuất ra không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng. Xét các yếu tố kinh doanh, ngành giấy vẫn thua thiệt nhiều mặc dù chí phí về lao động rẻ, nhưng năng suất lao động lại thấp. Một lao động trong ngành giấy của Nhật Bản một năm sản xuất gần 806 tấn giấy thì của Việt Nam chỉ đạt 140 tấn. Chỉ những cơ sở lớn, công nhân mới được đào tạo bài bản, còn phần lớn là rời "tay cấy" ra đứng máy và trưởng thành trong thực tiễn.

4 điểm yếu của ngành giấy

Trình độ công nghệ của ngành giấy Việt Nam  hiện đang ở  mức dưới trung bình của thế giới, nên chất lượng chỉ ở mức trung bình thấp. Cung cách quản lý ở cơ sở lớn vẫn mang dáng dấp kế hoạch hóa, còn ở cơ sở nhỏ mang tính chất gia đình.

Do lệ thuộc vào bột nhập khẩu nên sức cạnh tranh của ngành giấy yếu. Dây chuyền bột giấy lớn nhất nước ta hiện chỉ đạt công suất 61.000 tấn/năm, trong khi ở đảo Hải Nam (Trung Quốc) là 1.000.000 tấn/năm. Máy seo lớn nhất của ta có công suất 50.000 tấn/năm, chiều rộng lưới là 4,15m, tốc độ 600-700 m/phút. Còn ở Trung Quốc, đó là 800.000 tấn /năm, chiều rộng 10,4m và tốc độ 2.000 m/phút.

Hợp tác trong nội bộ ngành cũng yếu kém. Tại  xã Phong Khê, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh có những gia đình có 3 dây chuyền sản xuất giấy, nhưng cả 3 dây chuyền cùng mua của 1 hãng, cùng công suất. Phương thức mua chịu, bán chịu là phổ biến, nên khi một khâu gặp khó khăn sẽ kéo theo tất cảc các khâu khác phải chịu. Rất ít cơ sở chịu công khai giá mua, bán nguyên vật liệu, mà che dấu rất kỹ.

Hầu hết các doanh nghiệp đều mua nguyên liệu nhỏ lẻ, không theo kế hoạch, chưa bao giờ ký hợp đồng kỳ hạn mua bột giấy cho dù kế hoạch đã được xác định. Từ đầu năm đến hết tháng 7/2006, chúng ta đã nhập 78.000 tấn bột giấy, nhưng do 29 công ty nhập khẩu (bình quân mỗi công ty 2.690 tấn), với 172 đơn hàng (bình quân 453 tấn/đơn hàng). Đơn hàng nhập lớn nhất là 2.000 tấn, nhỏ nhất là 1 tấn. Nhập như vậy phải chịu giá cao và luôn luôn bị động.

Cả ngành giấy và từng doanh nghiệp đến nay chưa có chiến lược huy động vốn, chủ yếu vẫn qua những kênh xoanh quanh vốn nhà nước, ngân hàng và các quỹ. Nguồn vốn quan trọng là huy động qua thị trường chứng khoán lại chưa được khai thác. Kinh nghiệm của công ty cổ phần giấy Hải Phòng (Hapaco) cho thấy điều này không phải là khó. Từ một doanh nghiệp nhỏ, sản xuất giấy vàng mã cấp thấp, sau 5 năm tham gia thị trường chứng khoán  đến nay Hapaco đã đủ vốn mua lại nhiều nhà máy, công ty sản xuất giấy, đầu tư mới nhà máy bột, nhà máy giấy công suất lớn, dự định xây dựng cả nhà máy lọc dầu.

Nếu xét về tiềm lực, nhiều công ty giấy thừa khả năng tham gia thị trường chứng khoán, nhưng chỉ có mỗi Hapaco dám làm. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực giấy cũng đã đến Việt Nam, nhưng hết đoàn này rồi đoàn khác, đến rồi lại đi. Một số đề xuất nghiêm túc không được chấp nhận, cuối cùng tất cả đều đổ xô vào Trung Quốc.

Qua một thời gian dài sống trong môi trường kinh tế kế hoạch tập trung đã làm tầm nhìn của doanh nghiệp bị hạn hẹp, ý thức ngành nghề kém. Dự thảo luật Hiệp hội đã qua 9 lần sử đổi mà không thoát khỏi tư duy xin cho. Nhiều doanh nghiệp vẫn có quan niệm, Hiệp hội tốt là những Hiệp hội có những cái "cho", để hội viên "xin" ,tư duy như vậy nên Hiệp hội ngành nghề còn ở mức sơ khai. Các doanh nghiệp trong Ngành Giấy cũng vậy, vẫn mạnh ai nấy làm. Hiện tượng trong một gia đình có 3 dây chuyền sản xuất giấy giống nhau thì không những không liên kết mà dây chuyền của bố còn bị con trai và con dâu chèn ép vẫn đang tồn tại.

Điều gì sẽ sảy ra khi hội nhập?

Khi Việt Nam gia nhập WTO,  những rào cản về thương mại sẽ bị xóa bỏ, sản phẩm giấy của các nước có sức cạnh tranh cao sẽ được đưa vào Việt Nam. Bên cạnh đó,  môi trường đầu tư thông thoáng và cởi mở hơn, sẽ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào sản xuất giấy. Những  sản phẩm giấy có chất lượng cao, giá cả phù hợp sẽ có cơ hội phát triển,  một số nhà máy giấy 100% vốn nước ngoài với quy mô trung bình 100.000 tấn/năm cũng sắp đi vào hoạt động...

Điều này  sẽ tạo ra  khó khăn cho các cơ sở sản xuất giấy của Việt Nam. Nhất là với những cơ sở nhỏ, sản xuất manh mún, công nghệ lạc hậu và đặc biệt là các cơ sở sản xuất giấy bao bì sẽ không thể tồn tại được bởi chất lượng không đáp ứng được nhu cầu.

Theo ông Bảo, trước thực tế này, nếu các doanh nghiệp không đổi mới tư duy, tìm chỗ đứng trên thị trường, hoàn thiện công nghệ, quản lý, đào tạo và hiệp lực cùng nhau để phát triển... chắc chắn sẽ nhận phần thất bại.


 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Lời ngỏ..^_^...


Hiện nay địa chỉ website chính thức của lớp mình sẽ được đổi thành:
http://www.12a11.sieuquay.us/
Các bạn có thể online trên website theo các địa chỉ sau:
http://www.12a11.xitin.us/
http://www.vnvista.com/quynhtran_a11
Have fun
....................
Chia tay...ko phải là kết thúc..mà chỉ là 1 sự khởi đầu mới...
Mai sau có gặp nhau trên những đoạn giao nhau..hãy mỉm cười và chào nhau
Để những kỉ niệm 1 thời đẹp đẽ của học sinh mãi mãi..còn trong chúng ta..1 chút gì đó...
I love A11
XXXXXXXX ^.^
user posted image

user posted imageuser posted imageuser posted image


Thông tin cá nhân

ga_dua_xe
Họ tên: Thẩm Quỳnh Trân
Nghề nghiệp: học sinh
Sinh nhật: : 9 Tháng 2 - 1989
Nơi ở: Irắc >:)
Yahoo: girllanhlung9289  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
Mong cho A11 luôn là một tập thể đoàn kết!!...^__^...



CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30

Bình luận mới
Guest_nhok_* trong avatar doll(2)
dff trong Dễ và khó..
Guest_chuong_* trong Kiếm tiền trực tuyến với GSO-Media
Guest_chuong_* trong Kiếm tiền trực tuyến với GSO-Media
Guest_chuong_* trong Cà rốt,trứng và hạt cà phê
nguyễn thanh chương trong Cà rốt,trứng và hạt cà phê
Guest_thùy dung_* trong Mưa [ Truyện ngắn tự viết..]
Guest_hoa_* trong Mưa [ Truyện ngắn tự viết..]
Guest trong Tài liệu game
nha trong Ảnh độc

Truyện cười

Tik Tik Tak

Vừa đủ...

Vừa đủ hạnh phúc để khiến bạn đáng iu.
Vừa đủ gian nan để làm bạn mạnh mẽ.
Vừa đủ nỗi buồn để có lòng nhân ái.
Vừa đủ hy vọng để cảm thấy mình hạnh phúc.
Vừa đủ thất bại để bạn biết khiêm tốn.
Vừa đủ sự thành công để bạn thêm hăng hái.
Vừa đủ bạn bè để bạn cảm thấy vui vẻ.
Vừa đủ của cải để đáp ứng như cầu của mình.
Vừa đủ nhiệt tình để luôn hướng về phía trước.
Vừa đủ niềm tin để xua đi nỗi buồn phiền.
Vừa đủ sự quyết đoán để làm ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm wa.........

Cuộc sống có nhiều yếu tố để nó trở nên trọn vẹn.
Vậy hảy thu thập cho bạn tất cả những yếu tố đó một cách vừa đủ.



thông điệp tình iu! ..^_^..

Dành cho những ai đang cô đơn: Tình yêu như là cánh bướm. Bạn càng muốn bắt nó, nó càng bay xa.
Nhưng nếu bạn để nó bay đi, nó sẽ trở lại vào lúc bạn không còn trông chờ nữa.
Tình yêu mang đến nhiều niềm vui nhưng nó thường mang lại đau khổ, tình yêu chỉ tuyệt vời khi bạn dành cho ai xứng đáng lãnh nhận. Bạn hãy dành thời gian để chọn cho mình người phù hợp nhất.

Dành cho những ai không còn cô đơn: Tình yêu không làm con người trở nên hoàn hảo nhưng giúp bạn tìm một người giúp bạn trở thành người tốt nhất có thể.

Dành cho những ai là dân chơi: Đừng bao giờ nói "Tôi yêu em" nếu bạn không chắc. Đừng bao giờ nói về cảm xúc nếu bạn không có. Đừng bao giờ chen vào một cuộc đời chỉ với ý muốn gây đau khổ. Đừng nhìn vào mắt ai khi tất cả những điều bạn làm là giả dối. Thật tàn nhẫn khi bạn làm cho ai đó yêu nhưng bạn không đón nhận tình yêu đó...

Dành cho những ai đã lập gia đình: Tình yêu không phải là nói: "Lỗi của em" mà là "Anh xin lỗi". Không phải "Anh ở đâu", mà là "Em đây" Không phải "Anh có thể làm gì", mà "Em hiểu" Không phải "Anh muốn em là...", mà "Cám ơn vì em là..."

Dành cho những ai đã đính hôn
: Thước đo của sự hòa hợp không phải là những năm tháng sống bên nhau nhưng là cả hai đã sống vì nhau như thế nào.

Dành cho những ai thất tình: đau đớn bao nhiêu lâu bạn muốn và để cho nó dày xéo bạn chừng nào bạn có thể. Thử thách không phải là sống sót sau cơn đau mà là bạn đã học từ đó những gì.

Dành cho những ai còn ngây thơ: yêu thế nào: yêu mãnh liệt nhưng đừng mù quáng, kiên định nhưng không cố chấp, sẻ chia và đừng gian trá, thông cảm và đừng đòi hỏi, biết khổ đau nhưng đừng giữ lấy nỗi buồn.

Dành cho những ai thích chiếm hữu
: không gì đau khổ bằng nhìn người mình yêu hạnh phúc bên người khác nhưng sẽ còn đau khổ hơn nếu thấy người mình yêu bất hạnh bên mình.


Dành cho những ai yêu mà không dám nói:
tình yêu làm bạn đau khổ khi bạn làm cho người khác đau khổ. Nó càng làm bạn đau khổ khi do người khác gây ra. Nhưng sẽ đau khổ vô cùng nếu người bạn yêu không biết bạn nghĩ gì về họ.

Dành cho những ai muốn níu kéo
: điều đáng buồn trong cuộc đời là khi bạn gặp một người và yêu họ, cuối cùng bạn nhận ra rằng điều đó hoàn toàn vô nghĩa và bạn phí thời gian cho một người không xứng đáng. Nếu họ đã không xứng đáng ngay bây giờ thì họ cũng sẽ như vậy vào 1 hay 10 năm sau. Hãy để họ ở lại và lên đường...

Dành cho tất cả những người bạn của tôi: mong ước của tôi là bạn có một tình yêu chân thật, mạnh mẽ, chín chắn và không bao giờ thay đổi.



Lượt xem thứ:





Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2025   VnVista.com