VƯƠNG QUỐC 12 C5 CẨM THUY II

Thông tin cá nhân

tranduyvan
Sinh nhật: 3 Tháng 9 - 1985
Nơi ở: Trường THPT Cẩm Thuỷ 2. Cẩm Thuỷ - Thanh Hoá
Yahoo: hoangtupotv3985  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

THONG BAO.
Moi cac ban viet bai cho dien dan bang cach nhay chuot vao phan binh luan duoi moi bai viet. sau do nhap noi dung va gui bai. Nho de lai quy danh nha cac ban. Chuc cac ban vui ve .[color=blue][/color][size=8][/size]

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31Bình luận mới

(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

 

   Trong: Trang thơ
 

Áo trắng đâu rồi, áo trắng ơi ?
Còn mây răng sún ở bên trời
Còn trăng cong cớn me chua ấy
Còn tối tan trường ai bám đuôi .

Áo trắng đâu rồi, áo trắng đây
Gió kia mười bẩy có khi gầy
Ngôi sao trứng cá còn e ấp
Nắng dậy thì ai mắt chớm ngây .

Áo trắng nhìn gương ngỡ nhỏ nào
Trời xanh đẹp quá chợt làm cao
Bạn trai ngồi cạnh thành cây sậy
Chạm mặt vờ quay chẳng dám chào .

Ngoảnh lại còn mây áo trắng bay
Thời gian tình bạn vẽ lông mày
Trái tim đừng bẻ ô mai sớm
Sợ dấu môi hồng phai gió may .

Ao trang 12C5-2003

 
[color=blue][/color][size=1][/size]Câu chuyện thứ nhất
Vaod một ngày đầu mùa thu năm 2000( 5/9). Hoàng thượng có lệnh triệu tập những thần dân đã thi và trúng tuyển vào vương quốc 12 C5. Những thần dân mới của vương quốc hân hoan cùng kéo nhau về tụi họp. Nữ hoàng cai trị vương quốc là cô giáo chủ nhiệm Bùi Thị Quế. hai quan tả hữu là: Moniter Hoàng thị Hoan và A Vite Trần Duy Văn, cùng các cận thần thân tín khác.
Tất cả thần dân vương quốc gặp nhău trong niềm vui hân hoan. Bao ngỡ ngàng theo thời gian dần mất đi. Tất cả thần dân trong vương quốc yêu thương nhau như trong một gian đinhyf vậy...
Rồi một ngày... tiếng ve sầu cất khúc nhạc gọi hè sang. Tất cả thần dân vương quốc cùng chạy đua với thời gian để bước vào mùa thi mà lòng bâng khuâng xao xuyến. Không khí chia tay đã làm cho những dòng lệ rớt rơi... Hoa phượng ơi đừng đốt lửa nữa để lòng người thương nhớ phượng ơi.
Khi chia tay. Những thần dân vương quốc đã ôm nhau mà khóc. Những giọt nước mắt đã làm dộng lòng thượng đế. Ngài đã quyết định cho họ gặp lại nhau dù cho mỗi người một phương. Vì vậy cứ 4 năm một lần ngọc Hoàng sẽ cho bắc cầu ô thước để tất cả thần dân vương quốc cùng về gặp mặt.
Đã 3 năm chia tay rồi, mà phượng hồng vẫn đỏ rưch nơi góc trời như nhắc lòng người nhớ về những kỷ niệm ấu thơ.

   Trong: Cuộc sống
 
"Nếu không bắt đầu th́ sẽ không có kết thúc. Nhưng...nếu không có kết thúc th́ ... cũng sẽ không có bắt đầu"

"Yêu mà không được đáp lại th́ thật đau buồn. Nhưng sẽ c̣n đau buồn hơn nếu yêu một người mà không bao giờ dám thổ lộ"

"Thầy tao nói chuyện học hành là chuyện cả đời nha mậy. Bởi dzậy, bữa nay không học th́ bữa khác học. Chuyện cả đời mà"

"Học, học nữa, học măi ... hộc máu...10.gif"

"Vào pḥng thi, gặp đề khó cách mấy tui cũng không sợ, chỉ sợ ... tên kế bên hổng làm được thôi"
"Kiến thức là cái ǵ c̣n lại sau khi đă quên hết mọi thứ." giải nghĩa: sau khi quên hết, cái ǵ c̣n lại mới là kiến thức của ḿnh.

"Đèn nhà ai nấy sáng
Dzợ thằng nào, thằng đấy ... ngán"

"Love is like a Dog, when you chase it runs, when you run it chases but when you stop, it shouts: GO GO GO"

"1 ngày có 24 giờ, cho nên trong một két bia sẽ có 24 chai ... "

"T́nh yêu như bông hồng thủy tinh, rực rỡ lung linh nhưng mong manh dễ vỡ. V́ dễ vỡ nên đa số người ta thường trang bị thật nhiều...đễ lỡ vỡ c̣n có cái mà thay"

"Tao có thể cưỡng lại tất cả mọi thứ ... trừ sự cám dỗ"

"Anh xa em 30 ngày mà anh cứ tưởng chừng như ... nửa tháng"

"Khi ta hướng tới mặt trời...bóng tối sẽ khuất sau lưng???"

"Quyết không yêu để dành tiền ăn học
Sống cô đơn cho con gái nó thèm"

"Mày nghe người ta nói ǵ không? Rượu bất khả ép, ép bất khả từ,
...từ tao wánh mày phù mỏ!!!"

"Rượu bất khả ép, ép bất khả từ, th́...từ từ để tao uống!"

"Trăm năm bia đá cũng ṃn
Ngàn năm bia...rượu vẫn c̣n trơ trơ"

"Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ...tự làm đẹp cho ḿnh"

"Thật ra có rất ít phụ nữ đẹp. Không phải v́ phụ nữ không biết làm đẹp mà v́ họ làm hoài mà...vẫn không đẹp"

"Chỉ có bia mới hiểu, bụng mênh mông nhường nào
Chỉ có bụng mới biết, bia đi đâu về đâu"

"Có những chuyện ḿnh không mong nó xảy ra, vậy mà nó lại xảy ra vào lúc tồi tệ nhất!"

"Người trí thức đúng là trí ... thức, chứ trí mà...ngủ th́ sao gọi là trí thức!"

"Nín, nín đi con
[size=1][/size][color=blue][/color]

   Trong: Cuộc sống
 
Cậu có biết Có thể là tớ ngốc thật, nhưng tớ chưa bao giờ nghĩ rằng cậu lại ngốc hơn tớ. Thế mà cậu lại chứng minh cái điều mà tớ không muốn tin ấy. Chẵng lẽ với biết bao điều tớ đã làm cho cậu vẫn không làm cậu hiểu được rằng tớ..tớ..thích cậu đến như thế nào sao? Cậu là tên ngốc nhất thế giới!!!

Chẳng lẽ cậu không biết rằng tớ thường quay ra bàn sau nói chuyện với.. tên bạn của cậu là chỉ để được nhìn thấy cậu thôi sao?

Chẳng lẽ cậu không thấy má tớ ..đỏ lên mỗi khi nhìn thấy cậu sao? Đâý ,trái tim của tớ lại không nghe lệnh, như một kẻ bị bệnh tâm thần ..nhãy cẩng lên khi người ta cho đồ ăn vậy!Chỉ mỗi khi nhìn thấy cậu lại ..tái phát như thế đấy!! Cậu không biết được nụ cười của cậu ý nghĩa như thế nào với tớ đâu!Thấy cậu cười thì tớ có thể vui cả ngày đấy.

Cậu không thấy tớ hôm nay có gì lạ à? Tớ đã phải dành cả buổi sáng để cho cậu thấy tớ thật xinh trong kiểu tóc mới! Thế mà..

Cậu có biết tớ đã đau lòng thế nào khi cậu bảo tớ không phải ..con gái không? Tớ cười nói tự nhiên, ăn nói sỗ sàng, bạ đâu..chộp đó, nhưng có cần cậu phải..tàn nhẫn như thế không! Phải! Tớ hay chọc quê cậu trước mặt mọi người đấy, đến nỗi ..nói xấu cậu công khai nhưng cậu có hiểu là tớ ..tớ không muốn ai biết được tâm tình của mình. Hãy hiểu là cậu rất đặc biệt, cậu ..khác với những tên con trai khác trong mắt tớ. Tớ đã cười đùa rằng.."tui thích ông lắm đó!",đối với cậu thì chỉ là lời nói đùa nhưng tớ lại hi vọng một ngày nào đó có thể thẳng thắn nói với cậu điều đó!! Rằng tớ thích cậu nhất trên đời, nhưng bây giờ hãy cho phép tớ gĩư lại cho riêng mình, rồi một ngày ...khi đọc lại những dòng này cậu sẽ thấy rằng ..cậu là kẻ ngốc, ngốc nhất thế giới này!!


TRẦN DUY VĂN.


   Trong: Tình yêu
 
Bản chất tình yêu!


Bản chất tình yêu!
Có một nhà tâm lý học đã viết: Tình yêu tuổi thơ đi theo nguyên tắc : " Tôi yêu vì tôi được yêu "; tình yêu trưởng thành trái lại : "Tôi được yêu vì tôi yêu"; tình yêu thiếu trưởng thành thì : "Tôi yêu bởi vì tôi cần đến em"; tình yêu trưởng thành lạị nói "Tôi cần đến em vì tôi yêu em".
Ðiều đó có nghĩa là gì ? Phải chăng "sự phát sinh tình yêu bằng cách yêu thì hay đẹp hơn là bị lệ thuộc vì được nhận tình yêu ? " Nói cách khác, bản chất của tình yêu là Cho hay là Nhận?
Giải quyết được vấn đề này sẽ giúp ta 3 điều thú vị :
- Một là: Nếu chưa có tình yêu, ta vẫn còn cô đơn, ta sẽ có thể tìm gặp được đối tượng và tìm thấy tình yêu.
- Hai là: Nếu đang yêu, ta sẽ giữ được tình yêu và người yêu
- Ba là: Nếu đã là bạn đời với nhau, ta sẽ củng cố được hạnh phúc gia đình, làm cho cuộc sống lứa đôi mãi mãi có hương vị quyến rũ như thủa nào.
Nhưng tình yêu là gì ? Tại sao trong cuộc đời, tình yêu lại quan trọng đến nỗi không thể không có nó ?
Tình yêu là sự kết hợp với "người ta" để giữ toàn vẹn được mình. Là sức mạnh hoạt động của con người, làm cho con người chiến thắng được cảm thức cô đơn. Có thể nói yêu là điều kiện để thực hiện nghịch lý: "Mình với ta tuy hai mà một", "Ta với mình tuy một mà hai".
Ta sẽ nghĩ thế nào trước mệnh đề "Tình yêu là hiến tặng"? Thông thường hiến tặng ai một cái gì, có nghĩa là mất đi, là một sự hy sinh. Trong ý nghĩa ấy, sẽ có lập luận cho rằng bản chất của tình yêu và vô điều kiện. Nghĩa là yêu không cần đáp trả.
Yêu không cấn đáp trả là một hình thức của tình cảm đơn phương. Ðấy là trường hợp tình yêu chỉ mới thực hiện được có một nửa. Bởi vì bản chất của tình yêu phải là sự cộng hưởng. Khi ta nói yêu nhau, tức là yêu cầu cả hai người và về cả hai phía. Do đó, hiện tượng yêu không cần đáp trả là sự biến dạng của tình yêu chứ không phải là tình yêu trọn vẹn. Ðiều đó, chứng tỏ rằng khởi điểm của tình yêu là cho, là hiến tặng. Mà điều tối quan trọng của cho không phải chủ yếu thuộc về vật chất. Sự hôn phối nào, tình yêu nào đặt trên cơ sở việc cho về vật chất sẽ không tồn tại. Vậy thì cho cái gì? Ðó là mạng sống, con người, cái gì quý giá nhất của chính mình. Tóm lại tặng hiến của tình yêu quý giá nhất là cái gì thuộc về phạm vi nhân bản, là niềm vui, sự hiểu biết, sở thích, óc hài hước, sự buồn khổ, và tất cả những gì làm cho người yêu "giàu" hơn lên, sống động hơn lên, làm sản sinh ra một đời sống mới, một thế giới mới. Như vậy, "Cho", tự bản chất là một niềm khoái lạc. Và chỉ có người thật sự làm chủ, thật sự "giàu" mới có khả năng cho và muốn cho.
+)Từ đó, ta sẽ hiểu yêu là một sức mạnh, một năng lực tuyệt đỉnh sản sinh ra hạnh phúc, niềm vui, khoái lạc. Cho nên ý nghĩa cao cả của tình yêu không phải là yêu không cần được đáp trả mà là đem tới cho người kia niềm vui, sở thích,v.v.. . nghĩa là cái gì quý giá nhất của mình
đống thời từ đó mở ra hướng "kẻ cho lẫn ngưởi nhận đều có cái thú là mình đã cho ra đời một cái gì mới". Ðó chính là tình yêu đích thực, trọn vẹn, tự do và tự nguyện.Trên ý nghĩa căn bản đó, chúng ta thấy mối liên hệ và nội dung của việc cho và tặng quà đối với người yêu cũng như đối với người bạn đời của mình. Cho và tặng quà đối với người yêu là cả một nghệ thuật. Một giáo sư chuyên khoa về vấn đề này đã viết: "Tặng quà là cả một nghệ thuật cực kỳ tinh xảo tỏ ra giữa hai người bạn tâm tình có những tình cảm tế nhị sâu sắc. Ðó là biểu hiện của xã hội văn minh: thương nhau không cần phải tỏ ra bằng lời nói mà, phải tìm cách để hiểu lòng nhau. Tùy theo mỗi xã hội, mỗi thời đại, việc cho và tặng quà 4 người yêu có những hình thức khác nhau. Có thể tặng quà thật đắt giá, rất có giá trị về kinh tế, hoặc tặng quà có ý nghĩa.
"Món đồ tặng phải nói lên một cái gì thầm kín, cho ở đây phải được lựa chọn tinh tế như một thứ ngôn ngữ tỏ tình tuyệt diệu hơn lời nói trực tiếp. Nó là tình yêu được tổng hòa cùng một lúc: tình cảm yêu mến, lòng chăm sóc, sự hiểu biết và quí trọng dành cho một người và chỉ một người ấy thôi. Cho nên, qua món quà tặng và việc tặng quà, bạn có thể biết được người yêu của bạn là ai, có người chọn quà theo ý thích của riêng mình, chứ không để ý tới sở thích của người yêu. Nếu người yêu của bạn làm như thế, thì bạn có thể biết được tính cách của anh ấy: một người độc đoán, chủ quan và chỉ nghĩ tới mình ! "
+) Ở đây chúng ta cần sáng suốt để nhận ra rằng việc cho và tặng quà đối với người yêu là một cách biểu lộ tình yêu bởi vì bản chất của tình yêu là dâng hiến. Cho nên khi gặp một trường hợp đối nghịch lại hành vi cho thật nhiều quà, tức là không hề tặng, thì có nghĩa là tình yêu mang tính giả tạo... Người cho quà tới tấp, cũng như người không hề trao tặng bất cứ món gì ngoài những lời tán tỉnh, có một điểm giống nhau: họ đang đùa giỡn với trái tim và cả bạn nữa!
Về phía người nhận quà, cách nhận cũng nói lên phần nào tính cách của họ. Người yêu của bạn thích những món quà có giá trị vật chất, thì đó là người có óc thực tế. Nếu thích nâng niu những món quà giản dị nhưng in dấu những kỷ niệm đẹp, đó là người chung thủy. Còn tặng phẩm của bạn bị bỏ rơi ở đâu đó, thì người nhận có tính hời hợt, và nông cạn.
Tóm lại, khởi phát của tình yêu là ban tặng, là cho. Ði từ cái cho thuộc về tinh cảm, thuộc về tâm hồn chuyển hóa thành cải cho có tính cách vật chất, tình yêu bao gồm trong bản thân nó trái tim và thân xác, tinh thần và vật chất. Có ai đó đã từng nói: "Tình yêu là sự kích thích, đồng thời là một ý niệm chịu tác động ở phía bên ngoài. Nếu quả thật như vậy thì khi nào bạn thiếu thốn tình yêu, có nghĩa là bên ngoài không còn tác động gì đối với bạn, và chính bạn, bạn đã không còn khả năng kích thích phía bên ngoài. Ðó là một hiện tượng "nghèo nàn không thể ban tặng gì cho ai, và mất hiệu lực hòa nhập với con người. Cho nên, trong suốt cuộc tình của mlnh, không phải yêu một lần là đủ cho một lần là xong. Muốn giữ cho tình yêu bền chặt, hạnh phúc lứa đôi không vơi cạn, mỗi người phải cho không ngừng để làm sản sinh ra tình yêu. Người nào chỉ thích thú khi nhận mà không cảm thấy thích khi cho, người đó sẽ không có tình yêu


 
Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2021   VnVista.com