Bich Hai's Blog

Thông tin cá nhân

Bich Hai
Họ tên: Bích Hải
Nghề nghiệp: Phóng viên
Sinh nhật: 8 Tháng 8 - 1984
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
Bạn chỉ có một cuộc đời và một lần cơ hội để làm những gì bạn muốn!


THE TIME OF MY LIFE


Truyện cười

 
HN xa xăm. Mình vẫn thường viết thế trong bài phân tích về truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam. Giờ mình nhìn HN bằng tất cả kỷ niệm của một thời đã qua. HN trong mình cũng chỉ là kỷ niệm. Và càng sống ở đây thì càng buồn. HN ko có anh, chỉ còn lại những tháng ngày tươi đẹp đã qua và những ngày đau buồn đang tới. HN chỉ còn hình anh trong đó. HN ôm mối tình của chúng ta vào lòng và mình ko thể nào chịu đựng được điều đó. Con đường đến những nơi anh đã từng ở, đường xuống Phùng Khoang, đường sang Mễ Trì, đường lên Mỹ Đình mình đều không dám một lần đi bởi mỗi lần đặt chân qua là lại òa khóc. Đơn giản vì nỗi nhớ chưa nguôi!

Những kỷ niệm của anh để lại vẫn rất lớn. Mình vẫn giữ thói quen đợi anh mỗi chiều ở quán nước chỗ anh vẫn đi làm về. Mình vẫn thấy người ta đi về nhưng ko có anh. Mình vẫn ra Mỹ Đình xem thả diều mỗi tối nhưng chỉ có mình mình và ko có người để cho mình đòi mua diều mỗi tối. MỸ ĐÌNH cũng ko có anh.

Mình vẫn đi về quê qua đường Láng và qua Mế Trì, nơi mà mình và anh đã có những tháng ngày đẹp nhất và em vẫn khóc. Lần nào cũng vậy. Con đường ấy người ta làm sắp xong rồi anh ạ. Nhưng chỉ vắng bóng anh qua.

Buổi tối mình vẫn đợi tiếng anh gõ cửa và văng vẳng trong đầu mình là tiếng gọi "Còi ơi" dễ thương của anh. Mình nhớ mỗi lần bắt anh nháy mắt cho vui, mỗi lần kéo tai bắt anh quy thuận...Tất cả chỉ là nỗi nhớ xa xôi.

Mình đã gói tất cả những gì anh để lại vào một góc. Những bức ảnh mà mình chụp với anh mình vẫn cất trong ví nhưng ko dám để ra ngoài vì mình sợ mình lại phải khóc. Mình định vứt nó đi lâu lắm rồi nhưng mình sẽ giữ nó lại và đưa nó cho anh. Nhất định sẽ có một ngày như thế. Và mình sẽ thanh thản ra đi.

Ko biết đến bao giờ nhưng nhất định có ngày mình sẽ trở lại HN với một con người hoàn toàn khác. HN sẽ ko anh và mình sẽ như ngày xưa, vui vẻ và yêu đời. Nhất định sẽ có ngày mình bắt anh phải khóc, khóc cho những gì mình phải khóc cho hôm nay. Nhất định em sẽ làm được điều đó Thắng ạ.


 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Lượt xem thứ:





Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2025   VnVista.com