New articles Năng lực quản lý: nhân tố thứ năm     ♥ Lựa chọn mục tiêu cuộc đời     ♥ 10 bí quyết cân bằng công việc và gia đình     ♥ Cô đơn trên mạng     ♥ Chứng khoán: Giấc mơ và ác mộng     ♥ Tám     ♥ Những tính năng của blog VnVista     ♥ Các mạng xã hội thống trị Google     ♥ Điều gì tạo nên một giám đốc công nghệ thông tin giỏi?     ♥ Cố gắng xóa bỏ những ấn tượng xấu     ♥ Cần một cách làm ăn mới     ♥ Tiếp thị hướng đến doanh nhân     ♥ Đưa cửa hàng thật lên chợ ảo     ♥ Bí quyết quản lý các nhân viên trẻ     ♥ Một số câu hỏi phỏng vấn “đặc biệt” của Microsoft     ♥ 4 bài học thành công trong kinh doanh     ♥ Tạo dựng hình ảnh một cô gái trẻ chuyên nghiệp     ♥ Góc “khác” của thế giới online đêm     ♥ Phong cách người Mỹ     ♥ Chỉ nghĩ đến tiền cũng làm người ta ích kỷ     
New blog entries Các chất liệu thiết kế, sản xuất giày bảo hộ      ♥ Tư vấn chọn giày bảo hộ lao động phù hợp      ♥ SHEET Thương tình nhân      ♥ SHEET Liêu xiêu đường tình      ♥ SHEET Tình yêu lung linh      ♥ Các loại visa Qatar phổ biến mà bạn cần biết      ♥ Tủ dụng cụ 2 cánh 5 ngăn KT: 1000Wx500Dx1800Hmm      ♥ Tủ dụng cụ 2 cánh 5 ngăn KT: 1000Wx500Dx1800Hmm      ♥ Tủ dụng cụ 2 cánh 5 ngăn KT: 1000Wx500Dx1800Hmm      ♥ SHEET Nếu đời không có anh      ♥ Phụ Gia Nhựa Làm Giảm Co Ngót Sau Gia Công Ép Phun      ♥ Địa chỉ mua giày bảo hộ nam chính hãng      ♥ SHEET Giây phút êm đềm      ♥ Máy Triệt Lông Công Nghệ Cao K18A      ♥ Cách chọn giày bảo hộ tại Đà Nẵng      ♥ hình ảnh Yae Miko Game Genshin Impact      ♥ Cách bảo quản và vệ sinh giày bảo hộ lao động      ♥ SHEET Yêu 1 người sao buồn đến thế      ♥ Bí quyết bảo quản giày bảo hộ lao động      ♥ Máy Triệt Lông Lạnh Diode Laser K17      
 
Reply to this topicStart new topicStart Poll

Liệt Kê · [ Bình Thường ] · Tách Biệt+

TÂM SỰ CÙNG TRĂNG, (Tôi yêu chị Hằng)


lyphonglong
post Jul 3 2006, 08:56 AM
Gửi vào: #1


Group Icon

sinh vien tinh tuong
*
Thành viên: 7,782
Nhập: 30-May 06
Bài viết: 4
Tiền mặt: 86
Thanked: 0
Cấp bậc: 1
------
Giới tính: Male
Sinh nhật: 21 Tháng 2 - 1982
Đến từ: ha tay
------
Xem blog
Bạn bè: 1 (Xem)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi thiệp điện tử
Trang thông tin





Khi ta còn ở nơi xa xôi nào đó,không mẹ không cha không cả tiếng khóc cười,thì vầng trăng kia đã sáng tự bao giờ,đang chơi vơi trên tấm thảm nhung đen ngòm của bầu trời vạn thuở.
Rồi đến khi ta có mặt trên đời,bên cạnh ta là mẹ là cha là cõi trần gian bao la rộng lớn.Ta nhận ra trong tình thương trời biển,có một vầng trăng trong cổ tích của bà.
Từ thuở răng ta mới khấp khểnh thời gian,ta đã muốn được một lần"ngồi gốc cây đa" chăn trâu cùng chú Cuội.Cây đa kia không chỉ phủ bóng một vùng mà đã phủ lên tuổi thơ ta những ánh kim vàng chói.Tới khi ta lớn thêm mấy tuổi,vầng trăng vàng vẫn ngự trị trong hồn.Ta không hề vui trước xa mã vàng son mà hạnh phúc với chiếc đèn trong đêm rằm tháng Tám.Ta mơ là chị Hằng Nga duyen dáng,bay đi muôn nơi với ánh sáng diệu kỳ.Nhưng lại thấy cảm thương biết bao cho chú Cuội,vẫn phải ngồi trông trâu dưới gốc cây đa.Sau cái tết rằm chỉ của riêng ta,tỉn dậy trong hương cốm tỏa trong nhà,ta vẫn không quên vén tấm màn cửa sổ,để khắc ghi thêm hình ảnh ánh trăng vàng.
Ta lớn dần lên qua mỗi lần trăng khuyết,trong lòng ta vầng trăng không còn địa vị độc tôn,bên cạnh đó là hình bóng của người ta yêu mến.Ta yêu trăng yêu cả một con người.Cũng chính bởi trăng làm ta thấy yêu đời.Một đêm trăng dưới triền đê xanh cỏ,ta với người kia ngồi bên nhau tâm sự,lời yêu đầu có ánh sáng chiếu soi...
Răng ta rồi cũng lung lay số phận,nhưng ánh trăng dường như chẳng thấy già.Ta cảm thương cho luân lạc của đời người,nhưng cũng vẫn yêu đời khi có trăng làm bạn.Ta trao lại cho con những lời mẹ dặn ta thuở trước,trao cả cho đời sau câu chuyện cổ tích về trăng....!



14/09/2004






--------------------
Nhóm bạn bè:


pucca_5_10

Xem tất cả


--------------------
Ngày mai đời sẽ ra sao nhỉ
Mà có ra sao cũng chẳng sao!


Cảnh cáo: (0%)----- 
Nếu bạn thấy bài viết này vi phạm nội quy forum, hãy click nút này:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

lyphonglong
post Jul 3 2006, 08:59 AM
Gửi vào: #2


Group Icon

sinh vien tinh tuong
*
Thành viên: 7,782
Nhập: 30-May 06
Bài viết: 4
Tiền mặt: 86
Thanked: 0
Cấp bậc: 1
------
Giới tính: Male
Sinh nhật: 21 Tháng 2 - 1982
Đến từ: ha tay
------
Xem blog
Bạn bè: 1 (Xem)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi thiệp điện tử
Trang thông tin





Tâm sự cùng trăng đã nói lên tất cả những gì đáng để lưu tâm.Trong nhịp sống hiện nay,chúng ta có đôi lúc quên đi những giá trị tinh thần đang hiện hữu trước mặt.Tâm sự cùng trăng là một khoảng lặng cần thiết để chúng ta hoàn thiện mình hơn.


--------------------
Nhóm bạn bè:


pucca_5_10

Xem tất cả


--------------------
Ngày mai đời sẽ ra sao nhỉ
Mà có ra sao cũng chẳng sao!


Cảnh cáo: (0%)----- 
Nếu bạn thấy bài viết này vi phạm nội quy forum, hãy click nút này:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

Thank you! Reply to this topicTopic OptionsStart new topic
 

Bản Rút Gọn Bây giờ là: 20th July 2025 - 02:21 AM
Home | Mạng xã hội | Blog | Thiệp điện tử | Tìm kiếm | Thành viên | Sổ lịch