New articles Năng lực quản lý: nhân tố thứ năm     ♥ Lựa chọn mục tiêu cuộc đời     ♥ 10 bí quyết cân bằng công việc và gia đình     ♥ Cô đơn trên mạng     ♥ Chứng khoán: Giấc mơ và ác mộng     ♥ Tám     ♥ Những tính năng của blog VnVista     ♥ Các mạng xã hội thống trị Google     ♥ Điều gì tạo nên một giám đốc công nghệ thông tin giỏi?     ♥ Cố gắng xóa bỏ những ấn tượng xấu     ♥ Cần một cách làm ăn mới     ♥ Tiếp thị hướng đến doanh nhân     ♥ Đưa cửa hàng thật lên chợ ảo     ♥ Bí quyết quản lý các nhân viên trẻ     ♥ Một số câu hỏi phỏng vấn “đặc biệt” của Microsoft     ♥ 4 bài học thành công trong kinh doanh     ♥ Tạo dựng hình ảnh một cô gái trẻ chuyên nghiệp     ♥ Góc “khác” của thế giới online đêm     ♥ Phong cách người Mỹ     ♥ Chỉ nghĩ đến tiền cũng làm người ta ích kỷ     
New blog entries 5 Bí kíp xin visa Mỹ      ♥ Tại sao cần phải sử dụng kho lạnh bảo quản      ♥ Top 12 Phần Mềm Kế Toán Giá Rẻ Tốt Nhất Hiện Nay      ♥ Tổng hợp quy định mới về hóa đơn theo TT32      ♥ Dầu gội Viora có hiệu quả làm mượt tóc không?      ♥ 那覇 レンタカー      ♥ 水槽レンタル 大阪      ♥ 水槽レンタル 大阪      ♥ Làm Sao Phụ Gia PVC Cải Thiện Màu Sắc Ống Nhựa      ♥ 5 Sai lầm khi sử dụng giày bảo hộ lao động      ♥ MB88 và cam kết về giao dịch an toàn      ♥ MB88: Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Người Chơi      ♥ SHEET Tình vẫn chưa yên      ♥ SHEET Sài Gòn kỷ niệm      ♥ Sản phẩm bảo hộ lao động tại Hồ Chí Minh      ♥ SHEET Mãi mãi bên em      ♥ Các bước phát hành hóa đơn điện tử theo NĐ70      ♥ 12+ Phần Mềm Kế Toán Kho Tốt Nhất Hiện Nay      ♥ So sánh giá giày bảo hộ lao động tại Hồ Chí Minh      ♥ SHEET Cuộc tình trong cơn mưa      
 
Reply to this topicStart new topicStart Poll

Liệt Kê · Bình Thường · [ Tách Biệt+ ]

Những người được tiêm ngừa cúm A/H1N1


viettercom
post Jan 11 2010, 08:29 PM
Gửi vào: #1
No avartar

Group Icon

Chuyên viên
***
Thành viên: 43,076
Nhập: 22-December 09
Bài viết: 64
Tiền mặt: 890
Thanked: 0
Cấp bậc: 6
------
------
Bạn bè: 0
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi thiệp điện tử
Trang thông tin






Những người được tiêm ngừa cúm A/H1N1

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ viện trợ cho VN ba đợt văcxin ngừa cúm A/H1N1. Trong số này 1,2 triệu liều đầu tiên về VN trong tháng 12-2009 tiêm miễn phí cho phụ nữ có thai và cán bộ y tế trước tháng 2-2010. Đây là loại văcxin đơn giá có chất bổ trợ, dùng tiêm bắp một mũi/liều.
user posted image
Việc tổ chức tiêm chủng sẽ thực hiện tại bệnh viện và các trạm y tế xã phường. Kế hoạch sử dụng văcxin do WHO viện trợ, vừa được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu ký ban hành.

Về tiêu chuẩn lựa chọn và loại trừ tiêm ngừa văcxin cúm A/H1N1, Bộ Y tế quyết định chọn phụ nữ có thai, từ 18 tuổi trở lên, tuổi thai từ 4 tháng trở lên tại thời điểm triển khai chiến dịch; cán bộ y tế tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, bệnh phẩm bệnh nhân cúm A/H1N1 từ trung ương đến tuyến huyện, không thuộc phạm vi chống chỉ định của văcxin phòng cúm A/H1N1 theo hướng dẫn của nhà sản xuất vào nhóm được tiêm ngừa đầu tiên.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến nay có 49 địa phương đã gửi danh sách 740.000 phụ nữ có thai đáp ứng các yêu cầu trên. Dự kiến toàn chiến dịch sẽ có 1,15 triệu người được tiêm chủng miễn phí.

Những trường hợp có tiền sử dị ứng với trứng, sản phẩm từ trứng, quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của văcxin ngừa cúm A/H1N1, hoặc từng có phản ứng nghiêm trọng sau tiêm văcxin ngừa cúm A/H1N1 nằm trong nhóm chống chỉ định tiêm ngừa văcxin này.

Theo ông Trịnh Quân Huấn, thứ trưởng Bộ Y tế, như tất cả các nước được viện trợ văcxin đợt này, VN đã ký một văn thư thỏa thuận rằng WHO, nhà sản xuất văcxin, nhà cung cấp tài chính mua văcxin, không phải chịu trách nhiệm trước bất kỳ tai biến nào xảy ra tại VN. Ông Huấn cho rằng tại Canada, nước sản xuất và lưu hành văcxin này đầu tiên, đã có 15 triệu liều cùng loại với văcxin viện trợ cho VN được phân phối, tỉ lệ phản ứng phụ gặp phải là 1/100.000 liều, tương ứng với văcxin ngừa cúm mùa thông thường.

Do đây là loại văcxin mới, sản xuất trên nền một virus mới, ông Huấn cam kết việc nhập khẩu và cho lưu hành văcxin tuân theo đầy đủ quy trình hiện hành, không rút ngắn như đề nghị trước đó.
Mua thuốc Tamiflu cho trẻ em
Ông Trương Quốc Cường, cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), cho biết Tổ chức Y tế thế giới đã có thông báo viện trợ cho VN trên 1,5 triệu viên Tamiflu 75mg phục vụ phòng chống dịch cúm A/H1N1. Ông Cường cho biết tại các kho dự trữ trong nước đang có 433.000 viên Tamiflu, chưa kể số đã cấp cho các địa phương.

Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang cũng đã ký đơn đặt hàng của Bộ Y tế VN gửi Hãng Roche (Thụy Sĩ), đặt mua 1 triệu viên Tamiflu 30mg dành cho trẻ em. Trong dịch cúm A/H1N1 từ tháng 5-2009 đến nay, VN chưa có thuốc Tamiflu riêng cho trẻ em, thường phải pha thuốc của người lớn với nước, không đảm bảo tỉ lệ và hàm lượng.

Ông Cường cũng nói VN đã đặt mua 10.000 hộp Relenza, một loại thuốc điều trị cúm A/H1N1 trong trường hợp bệnh nhân kháng Tamiflu, loại thuốc thông dụng nhất hiện nay.
Theo: BACSI.com



--------------------
Nhóm bạn bè:

Thành viên này chưa có người bạn nào trong mạng VnVista, nếu bạn muốn trở thành người bạn đầu tiên của thành viên này, hãy click vào đây


--------------------
Cổng thông tin điện tử www.baoonline.vn


Cảnh cáo: (0%)----- 
Nếu bạn thấy bài viết này vi phạm nội quy forum, hãy click nút này:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

Thank you! Reply to this topicTopic OptionsStart new topic
 

Bản Rút Gọn Bây giờ là: 9th August 2025 - 12:33 PM
Home | Mạng xã hội | Blog | Thiệp điện tử | Tìm kiếm | Thành viên | Sổ lịch