Tôi có 1 vài câu đố ;
1. 3 con khỉ : khỉ bố , khỉ mẹ , khỉ con đang chơi trên cây . Bỗng 2 con bị rơi xuống sông . Hỏi con khỉ còn lại ....là con khỉ gì ??? ( mẹo thôi)
2. Người chồng trước khi chết để lại di chúc cho người vợ đang mang bầu : nếu sinh con trai thì con trai được 2 phần , mẹ 1 phần tài sản. Còn nếu sinh con gái thì mẹ được 2 phần còn con gái được 1 phần . Nhưng người vợ lại ...sinh đôi : 1 trai 1 gái . CHia thế nào ????
3. 3 người đàn ông , người thứ nhất có 5 cái bánh bao, người thứ 2 có 3 cái , người thứ 3 ko có cái nào . Cả 3 cùng ăn số bánh bao đó , ăn xong thì người ko có bánh bao thấy áy náy nên gửi trả cho 2 người kia 8 đồng . Hỏi chia số tiền đó cho 2 người kia thế nào thì hợp lí ????
4. Chỉ có 1 chiếc điện thoại di động trong tay . ko dùng thêm bất cứ thứ gì làm sao biết được chiều cao của 1 ngôi nhà . ( ranh mãnh lên 1 chút nhá)
5. 1 đêm tối đang đi trên đường 1 mình bạn gặp 3 trường hợp: 1 bác sỹ đang gấp gáp đến bệnh viện ...nhưng xe bị xịt hơi , 1 bà lão bị ngã gãy chân ko đi được, 1 cô gái xinh đẹp phải về nhà 1 mình nhưng đã hết xe. Cả 3 đều cần giúp đỡ , mà xe bạn chỉ chở được 1 người , bạn xử lí thế nào ????
Câu hỏi 1,4 mang tính mẹo nên các bạn sẽ cần dí dỏm 1 chút trong câu trả lời . Có thể sẽ có nhiều hơn 1 đáp án được những người còn lại cho là hợp lí , nhưng trên hết phải dí dỏm, thông minh.
câu 5 là câu hỏi mở , mang tính tranh luận vì vậy sẽ có vô số đáp án . tôi sẽ chọn ra đáp án được xem là hợp lí nhất để trao $.
Khi kết thúc tất cả các câu hỏi tôi sẽ dùng tất cả tiền tôi có lúc đó chia ra để trao thưởng, tuỳ vào mức độ của câu trả lời . okie. Động não đi nhé.
Bài viết đã được chỉnh sửa bởi Donkta: Sep 25 2006, 10:43 AM