New articles Năng lực quản lý: nhân tố thứ năm     ♥ Lựa chọn mục tiêu cuộc đời     ♥ 10 bí quyết cân bằng công việc và gia đình     ♥ Cô đơn trên mạng     ♥ Chứng khoán: Giấc mơ và ác mộng     ♥ Tám     ♥ Những tính năng của blog VnVista     ♥ Các mạng xã hội thống trị Google     ♥ Điều gì tạo nên một giám đốc công nghệ thông tin giỏi?     ♥ Cố gắng xóa bỏ những ấn tượng xấu     ♥ Cần một cách làm ăn mới     ♥ Tiếp thị hướng đến doanh nhân     ♥ Đưa cửa hàng thật lên chợ ảo     ♥ Bí quyết quản lý các nhân viên trẻ     ♥ Một số câu hỏi phỏng vấn “đặc biệt” của Microsoft     ♥ 4 bài học thành công trong kinh doanh     ♥ Tạo dựng hình ảnh một cô gái trẻ chuyên nghiệp     ♥ Góc “khác” của thế giới online đêm     ♥ Phong cách người Mỹ     ♥ Chỉ nghĩ đến tiền cũng làm người ta ích kỷ     
New blog entries SHEET Thương tình nhân      ♥ SHEET Liêu xiêu đường tình      ♥ SHEET Tình yêu lung linh      ♥ Các loại visa Qatar phổ biến mà bạn cần biết      ♥ Tủ dụng cụ 2 cánh 5 ngăn KT: 1000Wx500Dx1800Hmm      ♥ Tủ dụng cụ 2 cánh 5 ngăn KT: 1000Wx500Dx1800Hmm      ♥ Tủ dụng cụ 2 cánh 5 ngăn KT: 1000Wx500Dx1800Hmm      ♥ SHEET Nếu đời không có anh      ♥ Phụ Gia Nhựa Làm Giảm Co Ngót Sau Gia Công Ép Phun      ♥ Địa chỉ mua giày bảo hộ nam chính hãng      ♥ SHEET Giây phút êm đềm      ♥ Máy Triệt Lông Công Nghệ Cao K18A      ♥ Cách chọn giày bảo hộ tại Đà Nẵng      ♥ hình ảnh Yae Miko Game Genshin Impact      ♥ Cách bảo quản và vệ sinh giày bảo hộ lao động      ♥ SHEET Yêu 1 người sao buồn đến thế      ♥ Bí quyết bảo quản giày bảo hộ lao động      ♥ Máy Triệt Lông Lạnh Diode Laser K17      ♥ Công Nghệ Đùn Ống Nhựa Với Hạt Nhựa Nguyên Sinh      ♥ SHEET Xin cho 1 tiếng kinh cầu      

[ Liệt Kê ] · Bình Thường · Tách Biệt+

Quy tắc xử sự với phái mạnh


hoailinh2201
post Dec 12 2006, 09:33 AM
Gửi vào: #1


Group Icon

MẪU DẠ XOA
******
Thành viên: 17,693
Nhập: 21-October 06
Bài viết: 490
Tiền mặt: 36
Thanked: 7
Cấp bậc: 20
------
Giới tính: Female
Sinh nhật: 22 Tháng 1 - 1987
Đến từ: LƯƠNG SƠN BẠC
------
Xem blog
Bạn bè: 56 (Xem)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi thiệp điện tử
Trang thông tin





Đôi khi anh ấy cứ như người lạ vậy, bạn thấy thật khó có thể hiểu được người đàn ông của mình. Lý giải cho chuyện này chỉ có thể là: Đàn ông và đàn bà nói hai thứ ngôn ngữ hoàn hoàn khác nhau!

Vấn đề nằm ở chỗ hai giới có quan niệm hoàn toàn khác nhau về đối thoại, mục đích trò chuyện của họ cũng khác nhau.



- Đàn ông nói chuyện để lấy thông tin, đàn bà nói chuyện để giải tỏa cảm xúc.



- Đàn ông muốn tiếng nói của mình có trọng lượng và dễ nổi cáu nếu lúc nào cũng bị hỏi ngang. Đàn bà khi nói muốn được người khác nghe và ủng hộ, chia sẻ.



- Đàn ông sẽ chết điếng khi nghe câu “em nghĩ cần nói chuyện về mối quan hệ của chúng mình”. Họ chịu đựng vấn đề cụ thể tốt hơn là một “tuyên bố” mang tính trừu tượng cao đến thế.



- Đàn ông không thích hỏi han vì coi đó là không tôn trọng tự do cá nhân của người khác. Phụ nữ lại nhìn nhận đây là thái độ lãnh đạm, thờ ơ với vấn đề của người khác.



Có cách nào để đôi bên hiểu nhau và “hợp tác hữu nghị” hơn không? Tất nhiên. Nếu bạn theo các quy tắc vàng sau:



Nói rõ vấn đề



Đàn ông chỉ tập trung chú ý nếu cuộc đối thoại có mục đích rõ ràng, cụ thể. Chính xác là họ mong được biết bạn muốn gì ở họ.



Bạn cứ nói “em muốn mua máy hút bụi” có phải giúp chàng thở phào vì khỏi phải suy đoán hay không. Trong khả năng có thể, tất nhiên chàng sẽ nói “được rồi em yêu, kiểu mới nhất nhé, anh sẽ tham khảo xem thế nào”.



Giờ thử tưởng tượng chàng sẽ “xanh mặt” ra sao nếu nghe bạn khơi mào “chúng ta cần nói chuyện ngay bây giờ”. Bạn đang làm chàng lúng túng đấy vì chẳng biết sắp có tai họa gì giáng xuống.



Giải quyết



Cho chàng biết bạn muốn đề cập đến cái gì, càng cụ thể càng tốt.



Cân nhắc lời nói



Đàn ông suy nghĩ trong đầu, và chỉ nói ra quyết định cuối cùng. Tất nhiên cũng có khi họ nói ra suy nghĩ của mình nhưng chỉ là khi đã biết câu trả lời chính xác, ít ra là biết họ muốn nói gì.



Phụ nữ thì ngược lại. Các nàng thậm chí có thể đi quanh nhà và nói lớn tất cả những suy nghĩ vừa chợt đến: “Em phải mang cái áo khoác của anh ra tiệm giặt. Em phát điên và quá mệt mỏi với những rắc rối con trai chúng ta gây ra. Em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ mất mặt về thằng bé đến mức này…”.



Bạn cứ nói cho sướng mồm mà không cần nghĩ đến sự chán ngán của ông xã. Sẽ đến lúc họ mất hết kiên nhẫn với bạn.



Giải quyết



Hãy quên ngay “thói quen ngọt ngào” này đi, chỉ phàn nàn với ông xã về những vấn đề cụ thể, khi cần thiết.



Đừng ra lệnh



Không bao giờ nên “học đòi” cách ra lệnh kiểu “bộ đội”. Trong cuộc sống hôn nhân, phái mạnh thích được tự quyết định mình sẽ làm gì.



Ví dụ khi nói “anh đóng đinh vào tường ngay đi!”, bạn sẽ nhận được câu trả lời “anh đang bận, cứ để đấy. Hôm nay không đóng thì mai đóng…”.



Tại sao anh ấy trả lời bạn như vậy? Rất đơn giản: Bạn đã không cho anh ấy quyền lựa chọn. Bạn không cho anh ấy cơ hội tự nói rằng “anh sẽ đóng một cái đinh vào đó, sẽ ổn ngay thôi em”.



Giải quyết




Nhờ chàng thật “lịch sự”, đừng có lên giọng. Nếu chưa có kết quả, bạn tự đóng đinh vào tường. Trường hợp này, hoặc anh chàng vô tâm sẽ được thức tỉnh, hoặc chính bạn nhận ra mình làm “việc của đàn ông” cũng không đến nỗi tồi.


--------------------
Nhóm bạn bè:


hong_ngoc123

babiimeo

TinaNguyen

meekman63

phạm cường

Xem tất cả


--------------------
user posted image
Hãy Click vào đâyđể tham gia
Lương Sơn Quần Hội

user posted image

"·´`·.(*·.¸(`·.¸ Núi Lương Sơn anh hùng múa kiếm ¸.·´)¸.·*).·´`·"
"·´`·.(*·.¸(`·.¸ Bến Thuỷ Bạc hào kiệt mài đao ¸.·´)¸.·*).·´`·"


Cảnh cáo: (0%)----- 
Nếu bạn thấy bài viết này vi phạm nội quy forum, hãy click nút này:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
 
Reply to this topicStart new topicStart Poll
Trả Lời



Thank you! Reply to this topicTopic OptionsStart new topic
 

Bản Rút Gọn Bây giờ là: 19th July 2025 - 01:41 AM
Home | Mạng xã hội | Blog | Thiệp điện tử | Tìm kiếm | Thành viên | Sổ lịch