New articles Năng lực quản lý: nhân tố thứ năm     ♥ Lựa chọn mục tiêu cuộc đời     ♥ 10 bí quyết cân bằng công việc và gia đình     ♥ Cô đơn trên mạng     ♥ Chứng khoán: Giấc mơ và ác mộng     ♥ Tám     ♥ Những tính năng của blog VnVista     ♥ Các mạng xã hội thống trị Google     ♥ Điều gì tạo nên một giám đốc công nghệ thông tin giỏi?     ♥ Cố gắng xóa bỏ những ấn tượng xấu     ♥ Cần một cách làm ăn mới     ♥ Tiếp thị hướng đến doanh nhân     ♥ Đưa cửa hàng thật lên chợ ảo     ♥ Bí quyết quản lý các nhân viên trẻ     ♥ Một số câu hỏi phỏng vấn “đặc biệt” của Microsoft     ♥ 4 bài học thành công trong kinh doanh     ♥ Tạo dựng hình ảnh một cô gái trẻ chuyên nghiệp     ♥ Góc “khác” của thế giới online đêm     ♥ Phong cách người Mỹ     ♥ Chỉ nghĩ đến tiền cũng làm người ta ích kỷ     
New blog entries Trong mỹ phẩm và dược phẩm Papain đư      ♥ 腰痛 薬      ♥ パーソナルトレーニング 浦安      ♥ 腰痛 薬      ♥ Hạt Nhựa Nguyên Sinh Có Mất Tính Chất Khi Pha Màu?      ♥ Vé điện tử đóng vai trò thế nào?      ♥ Xu hướng bảo hộ lao động tại Hồ Chí Minh      ♥ Top thiết bị bảo hộ lao động bán chạy nhất      ♥ Thương hiệu giày bảo hộ chống trượt hàng đầu      ♥ Kê khai và quyết toán thuế TNDN      ♥ bảng giá xây nhà trọn gói      ♥ Giảm Hư Hỏng Sản Phẩm Nhờ Phụ Gia PVC Chống Cháy      ♥ Kinh doanh bảo hộ lao động tại Đắk Lắk      ♥ Chế độ kế toán theo TT99/2025      ♥ Thiết bị bảo hộ cá nhân – Lá chắn an toàn      ♥ SHEET Trăng thề      ♥ Netwin và Mùa Giải World Cup      ♥ NetWin: Định Nghĩa Lại Trải Nghiệm Giải Trí      ♥ Sự Kết Hợp Hoàn Hảo: Netwin và Thanh Toán      ♥ Top giày bảo hộ mùa đông tốt nhất 2025      

[ Liệt Kê ] · Bình Thường · Tách Biệt+

Tại sao... ngu?


Blog cười Non Côi Sông Vỵ
post May 26 2007, 06:40 AM
Gửi vào: #1
No avartar

Group Icon

Đàm Tiếu
*
Thành viên: 24,552
Nhập: 14-March 07
Bài viết: 6
Tiền mặt: 80
Thanked: 2
Cấp bậc: 1
------
Giới tính: Male
Sinh nhật: 8 Tháng 3 - 1938
------
Bạn bè: 2 (Xem)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi thiệp điện tử
Trang thông tin





Tại sao... ngu?!.

Loài người đã thuần hoá được khá nhiều động vật để nuôi trong nhà, nào Chó, nào Mèo, nào Gà, nào Vịt, nào Trâu, nào Bò,... thậm chí cả Hổ Báo nữa. Nhưng chỉ có ba giống vật bị ghép cho cái tội ... "ngu"! Đó chính là con Chó, con Lợn và con Bò!
Con Lợn bị coi là "ngu" có lẽ bởi... giống này chỉ ăn cám (thứ bột thải ra từ hạt gạo) ăn bèo (thực vật trôi nổi trên tất cả các mặt nước hồ ao, rẻ như... bèo!) thôi, mà cung cấp cho con người nhiều món ăn từ thịt của nó, ngon đến thế! Nào giò, nào chả, nào dăm bông, nào thịt quay, nào ninh, nào mọc, nào ruốc, nào giả cầy, nào kho Tầu,...
Con Chó bị coi là "ngu" có thể là bởi... nó quá trung thành với chủ, trong khi chủ chỉ cho nó nằm gậm giường, ăn các thứ cơm thừa, canh cặn; thậm chí ở nông thôn ta, nhiều khi chó sống chỉ bằng... thu lượm các chất thải sinh học (các chuyên gia về chó nói rằng: món "khoái khẩu" của chúng chính là... phân trẻ con đấy!)
Còn Bò thì sao? Cái rõ nhất, ai cũng nhận ra ngay: Bò ngu vì chúng là giống "làm thật, ăn giả"! "Làm thật" vì chúng là loài "cổ cầy, vai bừa", thường xuyên phải làm việc, lao động rất cực nhọc, vất vả vì cuộc sống của chủ - con người. "Ăn giả" vì chúng đâu có ăn cơm, ăn thịt? Chúng chỉ có ăn cỏ, ăn rơm mà thôi!
Nhưng trên cõi đời này, đâu chỉ có Bò "làm thật, ăn giả"? Trâu cũng thế, cũng "làm như trâu như bò" (!); cũng chỉ ăn cỏ ăn rơm, sao người đời lại chỉ nói: "ngu như Bò" mà không thấy ai mắng ai "ngu như Trâu", là nghĩa làm sao?
Có lần tôi đã hỏi bố tôi câu trên thì được Cụ hỏi lại: "Thế anh đã từng uống "sữa bò" chưa? Đã từng ăn "phở tái lăn" chưa, đã từng sơi "bít-tết" chưa? đã từng ăn "bơ", "phó mát" chưa? Được mẹ cho ăn cả rồi hử! Thế có thấy ngon, thấy bổ không? Toàn những món khoái khẩu hả!" Rồi Cụ thủng thẳng trả lời:
- Thế đấy! Đã "làm thật, ăn giả", mà lại còn... ngon và bổ như thế, bị chửi là ngu, thì phải quá đi rồi, còn oan uổng nỗi gì nữa?!.



--------------------
Nhóm bạn bè:


Nguyễn Ý Lan-SKHCN

tinhtam

Xem tất cả


Cảnh cáo: (0%)----- 
Nếu bạn thấy bài viết này vi phạm nội quy forum, hãy click nút này:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

Posts in this topic


Thank you! Reply to this topicTopic OptionsStart new topic
 

Bản Rút Gọn Bây giờ là: 6th November 2025 - 10:27 PM
Home | Mạng xã hội | Blog | Thiệp điện tử | Tìm kiếm | Thành viên | Sổ lịch