GÓC NHÌN: Đừng vội đề cập Ronaldo hết thời! bắt đầu tệ hại ở La Liga mùa này đang khiến Cristiano Ronaldo bị coi thường hơn bao giờ hết. phổ biến người tin rằng ở tuổi 32, trung phong người người thương Đào Nha cuối cùng cũng phải bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp. tuy nhiên, đừng quên rằng mùa giải mới chỉ bắt đầu… Lạc lối ở La Liga
Ronaldo đã bắt đầu La Liga theo cách không thể tệ hại hơn. Anh khởi đầu mùa giải mới bằng án treo giò “trời ơi đất hỡi” lên đến 5 trận. Trở lại thi đấu từ vòng 5, CR7 lại gặp trắc trở về phong thái, hay xác thực hơn là khả năng tận dụng thời cơ.
Sau 6 lần ra sân ở giải VĐQG Tây Ban Nha, Ronaldo chỉ ghi được vỏn vẹn 1 bàn thắng. Đáng kể hơn, số lần dứt điểm của tiền đạo này không phải ít đi so có những mùa giải trước. 6 Trận anh sút tổng cộng 40 lần! Nó với nghĩa tỉ lệ dứt điểm thành bàn của Ronaldo chỉ là hai,5%. Theo Thống kê của Whoscored.com, đây là tỉ lệ thấp nhất tính ở 5 giải đấu bậc nhất châu Âu.
thực tiễn không cần so sánh với bất cứ ai, người ta cũng đủ thấy tỉ lệ 2,5% là quá tệ mang bất cứ chân sút nào đóng vai trò chủ công. mang Ronaldo và Real Madrid, nó đơn thuần là tỉ lệ không thể ưng ý. Cũng chính vì phong độ ghi bàn quá kém của Ronaldo mà Los Blancos trôi dốc ko phanh tại La Liga.
Trận đầu tiên mà Ronaldo trở lại sau án treo giò, Real thua sốc Real Betis 0-1 ngay trên sân nhà Bernabeu. tới tuần trước, họ tiếp diễn với thất bại chẳng thể tin nổi trước tân binh Girona. Trong 4 thắng lợi mà Real mang cùng Ronaldo, có tới 2 lần họ thắng với cách biệt tối thiểu (2-1). So với các màn hủy diệt ở mùa giải trước, Los Blancos đích thực vướng mắc ở khâu ghi bàn.
Cần biết suốt mùa giải trước, Real chỉ thua 3 trận ở La Liga. Mùa này, họ đã thua hai trận chỉ sau 10 vòng đấu. Trong cả 2 trận thua ngừng thi côngĐây, Ronaldo đều góp mặt và luôn là người sút nhiều nhất bên phía Zidane.
hầu hết các điều ngừng thi côngĐây khiến người ta thuận lợi đi tới kết luận: Ronaldo đã hết thời. chung cục, tiền đạo người người yêu Đào Nha cũng chẳng thể thắng được tuổi tác. Ở tuổi 32 ngấp nghé 33, Ronaldo không còn dạn dĩ và sắc bén như trước. Danh hiệu The Best 2017 anh mới nhận phổ thông khả năng cũng là dấu ấn rốt cục trong sự nghiệp siêu trung phong này.
ngoài ra, phần đông xem nhẹ rằng Ronaldo còn mang một gương mặt khác ở… Champions League.
Ronaldo chưa thể hết thời!
nếu Ronaldo chỉ ghi được 1 bàn thắng sau 6 cuộc đấu ở La Liga thì tại Champions League anh đã ghi đến 5 bàn mang số cuộc chiến bằng một nửa. tiền đạo người người yêu đã lập hai cú lưu ban vào lưới APOEL Nicosia và Dortmund trước lúc ghi 1 bàn khác vào lưới Tottenham.
Tóm được thanh niên ăn cướp tiệm vàng do đam mê cá độ bóng đá mang một Báo cáo đáng lưu ý khác mà ít người để tâm: Ronaldo vốn bắt đầu La Liga mùa trước tệ hơn ko kém. Theo ESPN, sau 6 trận đầu tiên ở giải VĐQG 2016/17, Ronaldo cũng mang đến 39 lần dứt điểm nhưng chỉ ghi được hai bàn thắng. Thậm chí mùa trước, CR7 còn chơi rất tệ ở Champions League cho đến hết vòng 1/8, anh chỉ ghi được 2 bàn ở vòng bảng và tịt ngòi trong 2 trận đấu có Napoli ở vòng knock-out. Ở thời điểm chậm triển khai, cũng phần đông người tin rằng ngôi sao người ý trung nhân Đào Nha đã đến lúc hết thời, đặc thù lúc anh đã chinh phục được danh hiệu lớn (Euro 2016) cộng ĐTQG.
tuy nhiên, Ronaldo đã kết thúc mùa giải 2016/17 mang 37 bàn thắng ở 2 đấu trường quan yếu nói trên, trong ngừng thi côngĐây bao gồm màn trình diễn ko tưởng tại những cuộc chiến cuối cùng ở Champions League. Tính trong khoảng vòng tứ kết, Ronaldo đã ghi tổng cộng 10 bàn thắng vào lưới các gã khổng lồ ở châu Âu là Bayern Munich, Atletico Madrid và Juventus.
giả dụ theo dõi kĩ Ronaldo và Real Madrid mùa này, các bạn mang thể thấy câu chuyện tương tự đang diễn ra. Chỉ mang một điểm khác biệt quan yếu khiến người ta đánh mất niềm tin vào Ronaldo: ngừng thi côngĐây là những kết quả không tốt của Los Blancos. Thế nhưng cần rõ ràng, Ronaldo vẫn vậy, chỉ có Real là khác đi.
Mùa trước, Real sống rất khỏe trong công đoạn Ronaldo tịt ngòi nhờ những tuyển lựa phong phú trên hàng tiến công. Mùa này, họ đã bán cả James Rodriguez và Alavaro Morata mà không mang sự thay thế xứng đáng. có việc Bale và Benzema thay nhau chấn thương, không khó hiểu lúc Real gặp vấn đề trong việc làm bàn.
Rõ ràng ở tuổi 32, Ronaldo chẳng thể là mẫu cầu thủ “cân team” giống như thời trai trẻ. Thay vào Đó, anh giống như mũi nhọn bén nhất mà Zidane đang mang. Vấn đề là để mũi nhọn chậm triển khai chọc thủng tấm khiên của đối thủ, Zidane cũng như tập thể Real cần tạo ra lực đâm đủ mạnh.
Thế nên, sẽ ko với gì bất thần nếu như Ronaldo bùng nổ trong nửa sau mùa giải này, khi Real đáp ứng được các vấn đề tồn đọng, lúc Zidane sắm ra được hệ thống tiến công mới dài lâu và tối ưu nhất kế bên siêu sao người người thương.
Xem thêm:
http://thethao2018s.blogspot.com/2017/09/u...-hoang-anh.html