Ngày nay, khi mà Việt Nam đang hội nhập rất tốt với toàn thế giới thì kéo theo đó là sự phát triển của rất nhiều các ngành nghề. Riêng lĩnh vực CNTT thì theo thống kê của Bộ GD&ĐT, hiện nay nguồn nhân lực CNTT tại các doanh nghiệp đang thiếu trầm trọng và đến năm 2015, nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong lĩnh vực này ước tính là 250 nghìn lao động. Sở dĩ nước ta đang “khát” nhân lực là do các sự án xây dựng cơ sở hạ tầng, ứng dụng CNTT từ phía chính phủ; việc ứng dụng CNTT trong khối doanh nghiệp tăng đột biến; sự đầu tư mạnh của các tập đoàn CNTT đa quốc gia vào Việt Nam…
Nhằm giải quyết được bài toán nhân lực của các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT và truyền thông, thì ước tính từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ đào tạo gần 800 nghìn lao động trong ngành này. Điều đó mở ra cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp rất lớn cho các bạn trẻ có niềm đam mê công nghệ.
Không thi Đại học, tại sao không?
Năm nay cả nước có khoảng 1,1 triệu học sinh sẽ thi tốt nghiệp, nhưng trong đó có đến 17 ngàn em không nộp hồ sơ thi Đại học, Cao Đẳng. Bỏ qua lý do vì điều kiện hoàn cảnh mà các em không thể tiếp tục đến với giảng đường, thì còn một lý do khác là các em đã tìm cho mình được một hướng đi mới phù hợp với khả năng của mình hơn. Rất nhiều bạn trẻ thấy rằng Đại học không phải là lối đi duy nhất để có thể thành danh. Mặt khác nếu xác định không đúng đắn, nhiều bạn đã, đang và sẽ phải nhận những hậu quả đáng tiếc cho sự định hướng sai lầm của mình.
Trở lại với lĩnh vực CNTT, hiện cả nước có gần 400 trường đào tạo ngành này, từ Trung cấp chuyên nghiệp(TCCN), Cao đẳng(CĐ) đến Đại học(ĐH). Tuy nhiên, thực trạng phổ biến là việc học ở các trường ĐH, CĐ, TCCN dường như chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu chung về chất. Bởi lẽ các bạn sinh viên sẽ bị chi phối bởi nhiều môn học khác, việc học CNTT cũng dừng ở mức lý thuyết là chủ yếu, còn thực hành thì khá khiêm tốn. Do đó rất khó khăn cho các bạn khi ra trường có thể tìm được một việc làm đúng chuyên ngành mình theo học, bởi yêu cầu của công việc là hết sức khắt khe. Bạn nào may mắn được tuyển dụng thì các công ty luôn phải mất thời gian để đào tạo lại. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, tốc độ thăng tiến cũng như lương bổng của bạn.

Đại học không phải lúc nào cũng là lựa chọn tối ưu!
Điều này đúng đối với ngành CNTT ở nhiều khía cạnh. Bởi lẽ, việc học chuyên ngành này ở ĐH đôi khi mang lại nhiều bất lợi cho người học. Ngoài việc kiến thức không được chuyên sâu, thì các sinh viên cũng sẽ phải mất rất nhiều thời gian (khoảng 4 năm) mới có thể bước chân vào thị trường lao động.Trong khi đó, hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo về CNTT được thàn lập đã giúp các bạn tháo gỡ được những khó khăn về thời gian học tập và chất lượng đào tạo. Hệ thống các trung tâm đào tạo Lâp trình viên quốc tế Aptech-Việt Nam là một ví dụ điển hình.
Những lợi ích sau đây sẽ lý giải lý do tại sao ngày càng nhiều các bạn trẻ chọn Aptech làm con đường khởi nghiệp và tại sao các bạn bước chân ra từ Aptech lại được các nhà tuyển dụng coi trọng đến vậy.
- Chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn ISO 9001. Chương trình đào tạo nhất quán theo quy trình chuẩn của Aptech Ấn Độ.
- Học viên được học cân đối giữa lý thuyết và thực hành theo tỉ lệ 1:1
- Môi trường học tập hiện đại: Phòng học máy lạnh, máy chiếu, thư viện mở,…
- Thời gian đào tạo ngắn: từ 1-2,5 năm.
- Sau 1 năm, học viên có thể vừa học vừa làm.
- Học viên hoàn thành khóa học 2,5 năm sẽ được cấp bằng HDSE có giá trị công nhận tại 59 quôc gia trên toàn thế giới.
- Sau khi tốt nghiệp khóa 2,5 năm, học viên có thể liên thông để lấy bằng Đại học tại các trường Đại học nước ngoài danh tiếng (RMIT, Swinburne, Southern Cross, GreenWich,…) hoặc có thể tự tin vào làm việc tại các công ty phần mềm lớn.
Tất cả các đơn vị Aptech tuân theo một quy trình đào tạo chung và thống nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là cách thức và chất lượng đào tạo ở đâu cũng như nhau. Để thu hút được học viên, mỗi đơn vị đều phải tạo được bản sắc riêng biệt. Nơi đâu luôn có những họat động sôi nổi và luôn luôn cập nhật những công nghệ mới thì nơi đó sẽ lọt vào “mắt xanh” của các bạn trẻ.
Tiên phong đưa “Mã nguồn mở” vào chương trình giảng dạy chính thức chính là một trong những bước “đột phá” để AiTi-Aptech tạo sự khác biệt đối với tất cả các đơn vị Aptech khác. “Mã nguồn mở” là một xu hướng đã mở ra, đang phát triển và sẽ thực sự bùng nổ trong một tương lai không xa. Một điều nữa mà không phải nơi đâu cũng có được, đó là 100% học viên theo học tại AiTi-Aptech sẽ được đóng BHXH và được trung tâm cam kết việc làm khi các học viên hoàn thành khóa học.
Hiện tại, AiTi-Aptech đang triển khai chương trình “300 Lập trình viên”. Đây là một chương trình tuyển sinh đặc biệt hướng tới kỉ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. 300 bạn đầu tiên đăng kí nhập học trước 15/7/2010 sẽ được hỗ trợ ngay 1000 USD.
Hãy liên hệ ngay để không bỏ lỡ cơ hội có một sự nghiệp vững vàng với mức chi phí cực kỳ hấp dẫn.
TRƯỜNG ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ AiTi-APTECH
356 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội
Tel: (+84) 043 6 64 8848 – (+84) 043 6 64 8938
Email:
[email protected]Website:
http://www.aiti-aptech.edu.vn