Khi hai người thực sự yêu nhau, họ sẽ không tự hỏi xem ai yêu ai nhiều hơn. Đơn giản là cả hai người đều cảm thấy hạnh phúc vì được “cho” và “nhận”. Tuy nhiên, cuộc sống không phải luôn như vậy. Nhiều người đã phải cân nhắc xem nên lấy người yêu mình hơn hay lấy người mình yêu hơn. Hãy xem ý kiến của một số người trong vấn đề này:
Đối với nam giới thì đơn giản, đa số đều chọn lấy người mình yêu. Bạn Ng.Tr.H. nói: "Yêu người nào thì lấy người đó! Vợ còn không cưới được, làm sao làm nổi được chuyện lớn?". Nhìn các chàng trai trẻ vừa qua tuổi 20 đang vật lộn với các bài tập lập trình, kế toán trên máy vi tính... tôi thoáng nghĩ phải chăng tính háo thắng của tuổi mới lớn đã khiến các chàng trai ấy mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình.
Bình tĩnh nghe, cười mỉm... sẽ là các chàng gần 30 tuổi. Các bạn nam này cần một người vợ thương mình "nhỉnh" hơn chút đỉnh! Vì sao? Không hẳn là càng "già" càng "tính", nhưng thực tế cuộc sống đã chứng minh có những hoài bão, ước mơ mà dù đã nỗ lực rất nhiều, họ vẫn chưa đạt được. Từ đó họ nhìn nhận, đánh giá bản thân mình chính xác hơn.
Lấy một người vợ không yêu mình nhiều, có khả năng dẫn đến việc "cô ấy sẽ ngoại tình, chí ít là trong tư tưởng". Nhịp sống gấp gáp đã làm các bậc mày râu "hơi nhiều tuổi" mệt mỏi và càng ý thức sự cần thiết có được một "nơi ấy bình yên" bên người yêu mình. Nam cũng như nữ khó có thể xác định được nhóm "lấy người mình yêu" nhiều hơn nhóm "lấy người yêu mình" hay ngược lại! Quan điểm của họ như thế nào tùy thuộc vào tính cách, điều kiện sống và đặc biệt là tuổi tác.
Dường như đối với những chàng trai, cô gái dưới 28 tuổi còn đang đi học hoặc đang đứng trước ngưỡng cửa của danh vọng, thì họ tự tin hơn, nên chọn người mình yêu. Còn đa số các bạn đã xuýt soát tuổi "băm", nếu lại là công nhân quen "ăn chắc mặc bền" thì dè dặt cân nhắc hơn, sẽ chọn người yêu mình. Những người xinh đẹp hoặc quen được gia đình cưng chiều cũng theo khuynh hướng đó. Lý luận của họ cũng rất sắc bén.
Theo họ đàn ông vốn dễ chao đảo trước phái đẹp. Vì thế, nếu lấy người mà tình yêu của họ dành cho mình ít hơn tình yêu của mình dành cho họ, e rằng sau một thời gian chung sống do sinh nở, công việc, con cái... người vợ xuống sắc khiến cho người chồng chán nản rồi "thay dạ đổi lòng". Trong khi đó, phụ nữ khi lấy chồng chỉ còn biết đến chồng và con. Với bản tính đa cảm, dễ xúc động trước tình cảm đậm đà của người chồng hết lòng yêu thương mình, họ sẽ chuyển thái độ, tăng dần tình cảm đối với chồng. Như thế sẽ dễ để huề hơn!
Trong thực tế, có những tình yêu được khai sinh sau hôn nhân, và cũng có những tình yêu bị khai tử sau khi cưới nhau. Vì thế chuyện lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình chỉ là một yếu tố trong nhiều yếu tố tạo nên hạnh phúc gia đình.
Pác em bảo: tốt nhất là nên lấy " người yêu mình " vì như thế về sau dễ bảo hơn, còn nếu lấy " người mình yêu " thì về sau suốt ngày xẽ bị sai bảo . Mẹ em thì bảo : cứ thấy đứa nào ngoàn hiền con nhà tử tế thì mẹ hỏi cho, yêu làm gì cho mệt con ơi ... Pa pa thì bảo : hỏi đứa mày yêu chước, nó mà đồng ý thì cưới nó, con không thì cưới con kia Đây là một vài ý kiến của người lớn còn riêng ý kiến của em thì là: chả lấy ai hết ( em thuộc hội độc thân mà )
Bài viết đã được chỉnh sửa bởi Xì-Cu-La: Jan 12 2007, 05:22 PM
Lấy người mình yêu hay người yêu mình? Thường thì ai cũng muốn lấy người mình yêu dù cho người ấy có yêu mình nhiều hơn hay ít hơn một chút cũng được.Nếu cả con trai và con gái,ai cũng muốn lấy đươc người yêu mình thì liệu sẽ có nhiều người như vậy hay không?Trong tình yêu chẳng ai lại muốn mình là người phải chịu thiệt thòi.Ai cũng muốn mình có được tình yêu của đối phương và ngược lại.Trong xã hội hiện nay, các cuộc hôn nhân vì tình yêu vẫn chiếm đa số hơn cả.Còn kết hôn vì những lý do khác ngoài tình yêu vẫn chỉ là phần nhỏ.Theo tôi,tình yêu từ hai phía sẽ khiến cuộc hôn nhân đẹp& bền vững hơn rất nhiều
Ừm, ĐH cũng đã từng thảo luận câu hỏi này với mấy người bạn thân rồi. Đa số tụi nó nói là nhất định sẽ chỉ lấy người mình yêu mà thôi. Nếu người ta mà cũng yêu mình nhiều thì càng tốt, nếu yêu ít tý cũng được. Thiệt thòi chút nhưng vì tình yêu tụi nó có thể chịu đựng được. Chứ Sống với nhau cả đời mà ko yêu thì làm sao mà sống
Nhưng cũng có vài đứa thì lại bảo: thôi cứ lấy đứa nào nó yêu mình càng nhiều càng tốt, về nó cưng . Ý kiến này cũng giống với ý kiến của người lớn lắm. ĐH vẫn nghe câu này hoài à: thôi đứa nào nó hiền lành tử tế, nó thương thì chịu đại đi, về nó thương nó chiếu chuộng. Chứ cứ yêu rồi lấy mấy cái đứa mày thương về mai mốt nó trở chứng, hầu hạ nó cũng khổ
Ý kiến của ĐH là: lấy người mình yêu và người đó cũng yêu mình thì mới thực sự hạnh phúc được