New articles Năng lực quản lý: nhân tố thứ năm     ♥ Lựa chọn mục tiêu cuộc đời     ♥ 10 bí quyết cân bằng công việc và gia đình     ♥ Cô đơn trên mạng     ♥ Chứng khoán: Giấc mơ và ác mộng     ♥ Tám     ♥ Những tính năng của blog VnVista     ♥ Các mạng xã hội thống trị Google     ♥ Điều gì tạo nên một giám đốc công nghệ thông tin giỏi?     ♥ Cố gắng xóa bỏ những ấn tượng xấu     ♥ Cần một cách làm ăn mới     ♥ Tiếp thị hướng đến doanh nhân     ♥ Đưa cửa hàng thật lên chợ ảo     ♥ Bí quyết quản lý các nhân viên trẻ     ♥ Một số câu hỏi phỏng vấn “đặc biệt” của Microsoft     ♥ 4 bài học thành công trong kinh doanh     ♥ Tạo dựng hình ảnh một cô gái trẻ chuyên nghiệp     ♥ Góc “khác” của thế giới online đêm     ♥ Phong cách người Mỹ     ♥ Chỉ nghĩ đến tiền cũng làm người ta ích kỷ     
New blog entries Hi88 - Nền Tảng Game Bài Đổi Thưởng Uy Tín      ♥ So sánh hệ thống đổi thưởng Hi88      ♥ Địa chỉ mua giày bảo hộ tại Đồng Nai tốt nhất      ♥ Top 6 địa điểm du lịch tại Australia      ♥ Giấy miễn thị thực Việt Nam là gì? Dành cho ai?      ♥ Nơi mua bảo hộ lao động tại Hồ Chí Minh tốt      ♥ Tóc chẻ ngọn bị khô - nguyên nhân và giải pháp      ♥ Ứng dụng của dép phòng sạch trong đời sống      ♥ 10 Trang chơi game bắn cá đổi thưởng uy tín nhất      ♥ Sử dụng hóa đơn điện tử có lợi ích gì?      ♥ SHEET Nhân chứng      ♥ SHEET Trong miệt mài em quên      ♥ SHEET Mấy độ Thu về      ♥ SHEET Từ đó em buồn      ♥ Baccarat tại Lu88: Khám phá thế giới bài lá huyền      ♥ Địa chỉ mua giày bảo hộ tại Vũng Tàu giá rẻ      ♥ SHEET Vệt nắng cuối trời      ♥ Top công ty bảo hộ lao động tại Nghệ An uy tín      ♥ Hộ kinh doanh mua hóa đơn hợp pháp thế nào?      ♥ Phụ Gia Nhựa Tăng Độ Bền Màu Dưới Ánh Nắng      

[ Liệt Kê ] · Bình Thường · Tách Biệt+

Đừng để quá muộn!


tatang
post May 17 2012, 01:42 PM
Gửi vào: #1
No avartar

Group Icon

Nhân viên
**
Thành viên: 61,453
Nhập: 12-May 12
Bài viết: 29
Tiền mặt: 300
Thanked: 0
Cấp bậc: 4
------
------
Bạn bè: 0
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi thiệp điện tử
Trang thông tin





(Thân gởi các bạn còn cha mẹ già)

Vì một lý do hơi… khó nói, ba tôi không sống chung với gia đình. Tôi cũng rất ít khi thăm ông. Một phần vì công việc bận bịu, nhưng cái chính là ông thường đến thăm tôi hơn, mỗi năm vài lần, mỗi lần khoảng một tuần. Kể ra vậy tiện hơn. Ông đã già, rảnh rang đi chơi cho khuây khỏa. Ông đến chơi, vợ chồng tôi lo chăm sóc ông tiện hơn. Vợ tôi thường nấu những món ăn mà ông thích. Tối tối, 2 cha con nhâm nhi vài ly rượu, kể đủ chuyện trên trời dưới đất. Và tôi cứ nghĩ rằng mình hiểu ông nhiều.

Cho đến hôm kia…

Gần khuya, ông lên giường ngủ, cạnh bàn máy tính của tôi, còn tôi vẫn đang thức, đang lang thang trên mạng. Không hiểu sao, tôi lại chọn bài “Tình anh bán chiếu” do NS Út Trà Ôn ca (?). Nghe được một lúc, bỗng nghe tiếng ông: “Con mở lớn chút xíu cho ba nghe với”. Quay lại, tôi thấy ông vẫn đang thức, đang nghe một cách say sưa. Hết bài đó, tôi mở thêm vài bài do Út Trà Ôn ca nữa. Ông lại bảo tìm cho ông vài nghệ sĩ cùng thời với ông như Thanh Hải, Út Hiền, Út Bạch Lan…Đến gần 2 giờ sáng, nhìn sang thấy ông nằm im. Nghĩ ông đã ngủ, tôi tắt máy.

Tối hôm sau, tôi và vợ đi bộ tập thể dục trên đường. Vừa đi 1 đoạn, vợ tôi nói: “Hồi sáng này ba nói tối qua nghe vọng cổ đã quá. Ba nói nếu anh mà mở tới sáng chắc ba cũng thức luôn”. Nghe tới đó, tôi giục vợ tôi về gấp, lấy xe đi chợ. Vợ tôi hỏi mua gì gấp quá vậy? Tôi bảo: “Mai ba về rồi, mình mua cho ba cái máy nghe nhạc bằng usb cho ba nghe”. Vợ tôi ngần ngừ: “Giờ này tối quá rồi, sợ tiệm đóng cửa, lần sau ba về mua cũng được mà”. Tôi lắc đầu: “Ba gần 90 tuổi rồi, biết đâu đây là lần đi thăm cuối cùng thì sao?”. Thế là tôi chạy ra chợ, mua ngay 1 cái máy. Đêm đó, tôi lại hì hục down load cho ông gần 500gb nhạc cổ nữa.

Sáng hôm sau, tôi đưa ông cái máy và chỉ ông cách sử dụng. Ông rưng rưng muốn khóc, bảo rằng mấy chục năm rôi ông mới nghe lại những giọng ca một thời ông yêu mến. Lên xe rồi ông vẫn còn ngoái lại nói câu: “Mai mốt ba về!”

Vậy đó, các bạn à. Đôi khi ta nghĩ rằng ta hiểu những người thân trong gia đình, mà thật ra ta chẳng hiểu gì hết. Cũng may cho tôi, đã tìm đúng sở thích của ông, trong những ngày cuối đời. Nếu không, chắc tôi phải hối tiếc nhiều.
Còn các bạn thì sao? Hãy dành 1 ít thời gian để lắng nghe, tìm hiểu xem những gì ba mẹ mình ấp ủ, khao khát, dù đôi khi chỉ là những cái rất tầm thường! Tôi quen 1 ông, giỗ mẹ ông lần nào cũng có món cá lóc hầm dừa. Lần nào nhìn món đó ông cũng khóc. Ông nói khi còn sống mẹ ông rất thích món này, mà hồi đó nghèo quá không có tiền mua. Giờ thì ông mua cả trăm con cũng được, mà mẹ ông không còn nữa!
.....

Cua cuon


--------------------
Nhóm bạn bè:

Thành viên này chưa có người bạn nào trong mạng VnVista, nếu bạn muốn trở thành người bạn đầu tiên của thành viên này, hãy click vào đây


Cảnh cáo: (0%)----- 
Nếu bạn thấy bài viết này vi phạm nội quy forum, hãy click nút này:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

Posts in this topic
tatang   Đừng để quá muộn!   May 17 2012, 01:42 PM


Thank you! Reply to this topicTopic OptionsStart new topic
 

Bản Rút Gọn Bây giờ là: 15th August 2025 - 10:05 PM
Home | Mạng xã hội | Blog | Thiệp điện tử | Tìm kiếm | Thành viên | Sổ lịch