New articles Năng lực quản lý: nhân tố thứ năm     ♥ Lựa chọn mục tiêu cuộc đời     ♥ 10 bí quyết cân bằng công việc và gia đình     ♥ Cô đơn trên mạng     ♥ Chứng khoán: Giấc mơ và ác mộng     ♥ Tám     ♥ Những tính năng của blog VnVista     ♥ Các mạng xã hội thống trị Google     ♥ Điều gì tạo nên một giám đốc công nghệ thông tin giỏi?     ♥ Cố gắng xóa bỏ những ấn tượng xấu     ♥ Cần một cách làm ăn mới     ♥ Tiếp thị hướng đến doanh nhân     ♥ Đưa cửa hàng thật lên chợ ảo     ♥ Bí quyết quản lý các nhân viên trẻ     ♥ Một số câu hỏi phỏng vấn “đặc biệt” của Microsoft     ♥ 4 bài học thành công trong kinh doanh     ♥ Tạo dựng hình ảnh một cô gái trẻ chuyên nghiệp     ♥ Góc “khác” của thế giới online đêm     ♥ Phong cách người Mỹ     ♥ Chỉ nghĩ đến tiền cũng làm người ta ích kỷ     
New blog entries Hóa Đơn Điện Tử Khởi Tạo Từ Máy Tính Tiền      ♥ Vật liệu giày bảo hộ da thật, da nhân tạo, vải      ♥ 5 Bí kíp xin visa Mỹ      ♥ Tại sao cần phải sử dụng kho lạnh bảo quản      ♥ Top 12 Phần Mềm Kế Toán Giá Rẻ Tốt Nhất Hiện Nay      ♥ Tổng hợp quy định mới về hóa đơn theo TT32      ♥ Dầu gội Viora có hiệu quả làm mượt tóc không?      ♥ 那覇 レンタカー      ♥ 水槽レンタル 大阪      ♥ 水槽レンタル 大阪      ♥ Làm Sao Phụ Gia PVC Cải Thiện Màu Sắc Ống Nhựa      ♥ 5 Sai lầm khi sử dụng giày bảo hộ lao động      ♥ MB88 và cam kết về giao dịch an toàn      ♥ MB88: Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Người Chơi      ♥ SHEET Tình vẫn chưa yên      ♥ SHEET Sài Gòn kỷ niệm      ♥ Sản phẩm bảo hộ lao động tại Hồ Chí Minh      ♥ SHEET Mãi mãi bên em      ♥ Các bước phát hành hóa đơn điện tử theo NĐ70      ♥ 12+ Phần Mềm Kế Toán Kho Tốt Nhất Hiện Nay      

[ Liệt Kê ] · Bình Thường · Tách Biệt+

Căng thẳng BOT tiếp diễn


minhduyen_achau
post Jan 10 2018, 01:16 PM
Gửi vào: #1
No avartar

Group Icon

Chuyên viên
***
Thành viên: 73,913
Nhập: 8-August 17
Bài viết: 70
Tiền mặt: 818
Thanked: 0
Cấp bậc: 7
------
------
Bạn bè: 0
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi thiệp điện tử
Trang thông tin





Căng thẳng BOT tiếp diễn



TPO – Trước sự phản ứng của chủ phương tiện với trạm thu phí BOT, một số nhà đầu tư muốn Bộ GTVT đứng ra thu phí. Theo chỉ đạo của Thủ tướng, BOT Cai Lậy dừng thu phí trong một hoặc hai tháng, nhưng đến nay, hơn 1 tháng trôi qua, phương án vẫn chưa được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đưa ra. Trong khi đó, sự phản ứng của chủ phương tiện với trạm thu phí BOT vẫn diễn ra, một số nhà đầu tư muốn Bộ GTVT đứng ra thu phí.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa cho hay, phải ít nhất 2 tháng nữa mới có thể chốt và đưa ra đề xuất về BOT Cai Lậy (Tiền Giang) lên Chính phủ. Theo ông Thể, ngoài BOT Cai Lậy, Bộ GTVT cùng các bộ ngành, địa phương sẽ phối kết hợp để tham mưu cho Chính phủ xử lý những vấn đề vướng mắc chung của BOT. “Thủ tướng cách đây không lâu cũng có chỉ đạo năm 2018 là đặc biệt quan tâm giải quyết tồn tại của BOT. Do đó năm nay, đối với trách nhiệm của Bộ chúng tôi sẽ tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ này, còn cụ thể như thế nào thì có thể trong vài tháng tới Bộ GTVT sẽ có đề xuất với chính phủ để xem xét việc này” – ông Thể nói.

Trước đó, tại cuộc họp giải quyết vướng mắc tại trạm thu phí BOT Cai Lậy vào ngày 4/12/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo dừng trạm BOT Cai Lậy trong một hoặc hai tháng; trong thời gian này, Bộ GTVT chủ trì, phối hợp cùng bộ ngành địa phương đưa ra giải pháp xử lý dứt điểm.

user posted image

Trong khi đó, ông Lưu Văn Hào, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang – chủ đầu tư BOT Cai Lậy cho hay: “Bây giờ xảy ra như này thì chúng tôi không biết nói gì cả, chỉ trong chờ vào Bộ Giao thông, sau đó là cơ quan nhà nước giải quyết hài hòa lợi ích, chúng tôi là doanh nghiệp, cũng là người dân thì cũng chỉ biết, người dân có bức xúc người dân, chúng tôi có bức xúc của chúng tôi”.

Ngoài BOT Cai Lậy, những ngày qua nhiều dự án BOT tiếp tục bị người điều khiển phản ứng gây tắc nghẽn như BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, BOT Ninh An (qua địa phận Khánh Hoà). Hiện tại, các trạm BOT này đã tạm thời đưa ra phương án giảm giá, xả trạm để giải quyết tình thế, trước cả khi có ý kiến thống nhất của cơ quan quản lý Nhà nước. Nhiều chủ đầu tư bức xúc về việc bộ ngành, địa phương tiếp tục vào cuộc chậm trễ trong giải quyết các vấn đề về BOT hiện nay.

Đại diện Công ty Cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa (đại diện chủ đầu tư) nói: Trong những ngày lái xe phản ứng, hầu như không có mặt của các cơ quan Nhà nước cùng chủ đầu tư giải quyết sự việc. “Với tình hình căng thẳng BOT như hiện nay, chúng tôi đề nghị cơ quan Nhà nước đứng ra thu phí rồi hoàn vốn cho chúng tôi” – đại diện BOT Đèo Cả – Khánh Hoà cho hay.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, với việc các cơ quan Nhà nước không vào cuộc, giải quyết dứt điểm, họ sẽ rất khó có niềm tin để tham gia vào đầu tư BOT cao tốc Bắc – Nam đang được Bộ GTVT đứng ra kêu gọi đầu tư.

Nguồn: tienphong.vn

Thông tin liên hệ:

VP + kho bãi: Bãi xe Miền Nam, Số 13 Quốc lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, TPHCM
Chi nhánh Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh Hà Nội: 79 Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
HOTLINE: 19001733 (Nhấn phím 1) – 0914.857.068
Email: [email protected]
Website: vanchuyenachau.com.vn



--------------------
Nhóm bạn bè:

Thành viên này chưa có người bạn nào trong mạng VnVista, nếu bạn muốn trở thành người bạn đầu tiên của thành viên này, hãy click vào đây


Cảnh cáo: (0%)----- 
Nếu bạn thấy bài viết này vi phạm nội quy forum, hãy click nút này:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

Posts in this topic


Thank you! Reply to this topicTopic OptionsStart new topic
 

Bản Rút Gọn Bây giờ là: 9th August 2025 - 10:27 PM
Home | Mạng xã hội | Blog | Thiệp điện tử | Tìm kiếm | Thành viên | Sổ lịch