New articles Năng lực quản lý: nhân tố thứ năm     ♥ Lựa chọn mục tiêu cuộc đời     ♥ 10 bí quyết cân bằng công việc và gia đình     ♥ Cô đơn trên mạng     ♥ Chứng khoán: Giấc mơ và ác mộng     ♥ Tám     ♥ Những tính năng của blog VnVista     ♥ Các mạng xã hội thống trị Google     ♥ Điều gì tạo nên một giám đốc công nghệ thông tin giỏi?     ♥ Cố gắng xóa bỏ những ấn tượng xấu     ♥ Cần một cách làm ăn mới     ♥ Tiếp thị hướng đến doanh nhân     ♥ Đưa cửa hàng thật lên chợ ảo     ♥ Bí quyết quản lý các nhân viên trẻ     ♥ Một số câu hỏi phỏng vấn “đặc biệt” của Microsoft     ♥ 4 bài học thành công trong kinh doanh     ♥ Tạo dựng hình ảnh một cô gái trẻ chuyên nghiệp     ♥ Góc “khác” của thế giới online đêm     ♥ Phong cách người Mỹ     ♥ Chỉ nghĩ đến tiền cũng làm người ta ích kỷ     
New blog entries GA888: Tổng Quan Về Một Nền Tảng Đáng Tin Cậy      ♥ GA888: Nền Tảng Giải Trí Đẳng Cấp Với Cam Kết      ♥ Tiêu chí chọn mua giày bảo hộ chống trượt      ♥ GA888: Nền Tảng Của Sự Uy Tín và Minh Bạch      ♥ Top 5 nhà cái đến từ châu âu uy tín nhất      ♥ Công Thức Cạnh Tranh: Làm Sao Ga888 Luôn Dẫn Đầu?      ♥ パレット 買取      ♥ 東京スノーボードセール      ♥ Yêu Cầu Bột Màu Cho Ống Nhựa Xây Dựng      ♥ Cách chọn giày bảo hộ lao động phù hợp      ♥ マシンピラティス=      ♥ フォトフェイシャル 東銀座      ♥ Điều kiện đậu visa Bồ Đào Nha      ♥ SHEET Quê nghèo      ♥ マシンピラティス      ♥ Cẩm nang về giày chống phóng tĩnh điện ESD      ♥ SHEET Ru nửa vầng trăng      ♥ SHEET Một giấc mơ buồn      ♥ SHEET Một giấc mơ      ♥ Dép phòng sạch và ứng dụng trong cuộc sống      

[ Liệt Kê ] · Bình Thường · Tách Biệt+

Cây Phiền Muộn!


tamnhieuchuyen
post Aug 27 2007, 03:55 PM
Gửi vào: #1
No avartar

Group Icon

tamnhieuchuyen
****
Thành viên: 12,947
Nhập: 7-August 06
Bài viết: 112
Tiền mặt: 1,032
Thanked: 3
Cấp bậc: 9
------
Giới tính: Male
Sinh nhật: 8 Tháng 8 - 1971
------
Xem blog
Bạn bè: 4 (Xem)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi thiệp điện tử
Trang thông tin





Người thợ mộc mà tôi thuê để giúp tu sửa lại căn nhà cũ nát, chấm dứt một ngày làm việc đầu tiên với không ít phiền muộn và bực dọc. Đầu tiên là cái mái ngói nhà đã khiến anh ta loay hoay mất cả giờ đồng hồ, sau đó đến trò "đình công" của cái máy cưa và chiếc xe tải cũ kỹ. Khi tôi lái xe đưa anh ta về nhà, anh ngồi im như thóc, chẳng buồn cười nói suốt cả chặng đường. Đến nơi, anh mời tôi ghé thăm gia đình anh.

Khi chúng tôi đến gần cửa, anh đột nhiên dừng chân bên cạnh một thân cây thấp bé và đưa cả hai tay vuốt nhẹ lên đầu ngọn cây. Lúc cánh cửa nhà bật mở, tôi ngạc nhiên thấy anh biến đổi hẳn thành một người khác hẳn. Gương mặt sạm nắng của anh rạng rỡ nụ cười. Anh siết chặt hai đứa con nhỏ vào lòng và dịu dàng hôn vợ. Sau một hồi hàn huyên, anh đưa tôi ra xe trở về nhà. Khi chúng tôi đi ngang qua cây thấp bé gần cửa, sự tò mò thôi thúc tôi đã khiến tôi buột miệng hỏi về hành động ban nãy của anh.

"Ồ! Đó là cây phiền muộn của tôi". Anh ta vui vẻ đáp. "Tôi biết mình không sao tránh khỏi những phiền toái trong công việc và chắc chắn rằng không nên đem về nhà những phiền toái ấy để gây khó chịu cho vợ con, những người đã đợi tôi cả một ngày dài. Vì vậy, mỗi khi buổi chiều về nhà, tôi đã đem hết nỗi buồn phiền và bực dọc của mình gửi lên ngọn cây rồi sáng hôm sau khi đi làm tôi lại mang chúng đi".

"Nhưng anh biết không, thật buồn cười", người thợ mộc kể tiếp: "Khi tôi ra ngoài vào mỗi buổi sáng để mang chúng đi thì dường như chúng đã vơi đi khá nhiều so với lúc tôi gửi chúng lên ngọn cây đêm hôm trước".

Trong cuộc sống, chẳng ai có thể thường xuyên đem lại sự bình an cho bạn ngoài chính bản thân bạn.


--------------------
Nhóm bạn bè:


khoinguyen

phuclong

congtien

cuti1

Xem tất cả


Cảnh cáo: (0%)----- 
Nếu bạn thấy bài viết này vi phạm nội quy forum, hãy click nút này:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

Posts in this topic
tamnhieuchuyen   Cây Phiền Muộn!   Aug 27 2007, 03:55 PM


Thank you! Reply to this topicTopic OptionsStart new topic
 

Bản Rút Gọn Bây giờ là: 1st October 2025 - 05:34 PM
Home | Mạng xã hội | Blog | Thiệp điện tử | Tìm kiếm | Thành viên | Sổ lịch