New articles Năng lực quản lý: nhân tố thứ năm     ♥ Lựa chọn mục tiêu cuộc đời     ♥ 10 bí quyết cân bằng công việc và gia đình     ♥ Cô đơn trên mạng     ♥ Chứng khoán: Giấc mơ và ác mộng     ♥ Tám     ♥ Những tính năng của blog VnVista     ♥ Các mạng xã hội thống trị Google     ♥ Điều gì tạo nên một giám đốc công nghệ thông tin giỏi?     ♥ Cố gắng xóa bỏ những ấn tượng xấu     ♥ Cần một cách làm ăn mới     ♥ Tiếp thị hướng đến doanh nhân     ♥ Đưa cửa hàng thật lên chợ ảo     ♥ Bí quyết quản lý các nhân viên trẻ     ♥ Một số câu hỏi phỏng vấn “đặc biệt” của Microsoft     ♥ 4 bài học thành công trong kinh doanh     ♥ Tạo dựng hình ảnh một cô gái trẻ chuyên nghiệp     ♥ Góc “khác” của thế giới online đêm     ♥ Phong cách người Mỹ     ♥ Chỉ nghĩ đến tiền cũng làm người ta ích kỷ     
New blog entries SHEET Thương tình nhân      ♥ SHEET Liêu xiêu đường tình      ♥ SHEET Tình yêu lung linh      ♥ Các loại visa Qatar phổ biến mà bạn cần biết      ♥ Tủ dụng cụ 2 cánh 5 ngăn KT: 1000Wx500Dx1800Hmm      ♥ Tủ dụng cụ 2 cánh 5 ngăn KT: 1000Wx500Dx1800Hmm      ♥ Tủ dụng cụ 2 cánh 5 ngăn KT: 1000Wx500Dx1800Hmm      ♥ SHEET Nếu đời không có anh      ♥ Phụ Gia Nhựa Làm Giảm Co Ngót Sau Gia Công Ép Phun      ♥ Địa chỉ mua giày bảo hộ nam chính hãng      ♥ SHEET Giây phút êm đềm      ♥ Máy Triệt Lông Công Nghệ Cao K18A      ♥ Cách chọn giày bảo hộ tại Đà Nẵng      ♥ hình ảnh Yae Miko Game Genshin Impact      ♥ Cách bảo quản và vệ sinh giày bảo hộ lao động      ♥ SHEET Yêu 1 người sao buồn đến thế      ♥ Bí quyết bảo quản giày bảo hộ lao động      ♥ Máy Triệt Lông Lạnh Diode Laser K17      ♥ Công Nghệ Đùn Ống Nhựa Với Hạt Nhựa Nguyên Sinh      ♥ SHEET Xin cho 1 tiếng kinh cầu      
 
Reply to this topicStart new topicStart Poll

Liệt Kê · Bình Thường · [ Tách Biệt+ ]

Ngày mai, tôi chết!


khung_truong_tu_dinh_huong
post Apr 27 2008, 05:38 PM
Gửi vào: #1


Group Icon

THIÊN LAO TINH
******
Thành viên: 24,426
Nhập: 11-March 07
Bài viết: 365
Tiền mặt: 14,840
Thanked: 3
Cấp bậc: 17
------
Giới tính: Male
Sinh nhật: 28 Tháng 3 - 1982
Đến từ: LƯƠNG SƠN BẠC
------
Xem blog
Bạn bè: 16 (Xem)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi thiệp điện tử
Trang thông tin





Ngày mai, tôi chết!



“Khi đối mặt với cái chết, có ai như mình không nhỉ? Chắc là không!”. Nó nghĩ thế, rồi mỉm cười. “Có người sắp chết nào mà còn cười được cơ chứ?”.
Bên cửa sổ, một vạt nắng sớm khẽ lọt qua, lung linh và rực rỡ, báo hiệu một ngày mới đang đến. “Ôi, cuộc sống tươi đẹp! Mình còn có thể cảm nhận được nó bao lâu nữa đây?”. Nó khẽ nhắm mắt lại. Không gian thơm ngát mùi của nắng mới, mùi hoa cỏ, và…mùi của cuộc sống. Cứ ngồi đây, bên cửa sổ, một cậu bé…Nó khẽ hát, chẳng theo một bài nào hết, mà chỉ theo cảm xúc đang lặng lẽ dâng trào.
Một đứa bé đầu óc còn non nớt và ngây thơ như nó thì sẽ hình dung về cái chết như thế nào nhỉ? Nếu bạn cho rằng, nó sẽ chẳng biết gì thì bạn lầm rồi nhé! Nó không hề ngây thơ, và cũng chẳng non nớt chút nào đâu. Có chăng là vẻ ngoài trẻ con, đáng yêu của nó khiến cho bất cứ ai lần đầu gặp gỡ đều từng lầm tưởng như vậy.
Bạn có biết, thế giới nội tâm của con trẻ đôi khi chẳng khác của người lớn là bao, và thực sự lớn hơn rất nhiều so với cái tuổi của nó? Nó là đứa trẻ như vậy, sống nội tâm.
Mấy hôm nay, nó trở nên bình thản hơn, bình thản đến lạ thường trước cái chết, không còn khóc lóc như hôm đầu mới nhập viện. Lúc này, nó không sợ cái chết, mà chỉ thấy lo lắng và cầu nguyện cho một ai đó...Thật là mâu thuẫn phải không? Nhưng hình như, khi cái chết được báo trước, đang dần đến, con người ta chợt trở nên bình thản và vô cảm với mọi thứ? Có phải đó là sự chấp nhận, sự bất lực của chính mỗi chúng ta trước sự thật không thể thay đổi: ngày mai, ta sẽ chết?
Nắng dần lên. Nó chợt mở mắt khi nghe có tiếng gọi phía sau. Quệt vội mắt, nó cố giấu đi những giọt lệ đã rơi tự lúc nào. Giọng nói ấy nhí nhảnh và vô cùng dễ thương. Đúng là Lan rồi! Ấy là người mà mấy hôm nay làm cho nó lo lắng, là một cô bé cùng nằm cùng khoa mà nó mới quen. Hai đứa tuổi suýt soát nên dễ thân nhau lắm. Nó chưa quay lại thì cô bé nhảy tót lên giường, ngồi sát lại bên nó, miệng thì cười khúc khích. Chợt nhìn thấy đôi mắt buồn bã còn đẫm nước mắt của nó, cô bé bật la lên:
- Anh Vũ! Sao lại khóc nữa rồi?
Chưa nói hết mà mắt cô bé đã đỏ chực khóc. Lan là cô bé đáng yêu và sống vô cùng tình cảm. Hôm vào viện, cũng chính là cô bé nhí nhảnh này đã giúp nó trấn tĩnh lại.
Nó ít nói thật, nhưng với Lan, nó lại sẵn sàng chia sẻ và tâm sự mọi thứ. Bây giờ nó đang bối rối. Nhìn cô bé chực khóc, nó thấy tim mình như vỡ ra:
Không mà! Anh có khóc đâu ? Có hạt bụi bay vào mắt anh thôi.
Cô bé chắc là không thể hiểu nó vui mừng thế nào khi thấy cô. Vậy là cô bé đã giữ đúng lời hứa. Mấy hôm rồi, khi Lan phải vào phòng chăm sóc đặc biệt, nó đã lo lắng và cầu nguyện cho cô bé biết bao nhiêu.
- Em không tin. Anh cho em xem nào? Lan tròn xoe mắt, quay sang ghé sát vào mặt nó nhìn. Điệu bộ của cô bé làm nó không nhịn được cười, nó co tay lên búng nhẹ vào cái mũi nhỏ xinh của cô bé.
- Ngốc nè!
- Á..á..á…! Anh vũ! Anh dám giỡn em…
Cô bé kêu lên, rùi bật cuời khanh khách, vơ lấy cái gối bên cạnh giường đập vào người nó. Nỗi buồn và tậm trạng nặng nề mấy hôm nay đã được cởi bỏ, nó lè lưỡi trêu cô bé rùi nhảy qua giường trốn. Hai đứa cứ thế đuổi nhau ầm ĩ cả căn phòng cho tới giờ ăn sáng mới thôi.
Bữa sáng trở nên ngon miệng khi có cô bé ngồi bên. Mấy hôm rồi vắng Lan, nó đã cô đơn biết bao. Giờ thì an tâm rồi.
……….
Thứ 3, ngày….tháng….năm….
Thứ 4, ngày….tháng….năm….
Thứ 5, ngày….tháng….năm….
…….
Những trang nhật kí của nó ngày một dày thêm. Ở bên cô bé, mọi thứ trở nên vui vẻ và đầy ý nghĩa. Nó chợt thấy thèm và yêu cuộc sống hơn bao giờ hết. Cuộc sống trước đây của nó không hề có niềm vui. Ba mẹ ly thân, nên nó phải về sống với mẹ và người dượng vô cùng độc ác. Những ngày tháng, những trận đòn và những bữa đói, tất cả đã làm nó trở nên thờ ơ với mọi thứ...nghĩ đến, nó lại ứa nước mắt.
……
Tối qua, mưa to quá!
Nó dậy mới để ý thấy chậu xương rồng bên cửa sổ đã vỡ. Lâu rồi mới thấy mưa to đến vậy. Chậu xương rồng ấy là bé Lan tặng nó, nó vốn rất nâng niu, gìn giữ. Vậy mà…
Cây xương rồng đã bật gốc, còn cái chậu thì vỡ làm đôi. Lúc đi ngủ nó đã quên chốt chặt, nên khi cánh cửa bật ra, chắc đã đụng vào làm chậu xương rồng rơi xuống đất. Nó nhặt cây xương rồng lên, loay hoay tìm cách chữa…vô tình, một chiếc gai đâm vào tay nó, nhỏ máu.
Nó chợt lặng đi. Một cảm giác đau, rất đau,…Không phải ở ngón tay, nơi bị gai xương rồng đâm, mà ở…nơi tim. Một điềm gì đó rất xấu đang đến, mơ hồ nhưng quay cuồng, nhói buốt mà thúc giục. Nó cảm thấy trái tim như ngừng đập, vỡ vụn. Nó bật dậy toàn thân run rẩy, loạng choạng lao ra ngoài…
Lâu lắm nó mới trở về phòng, lặng lẽ và vô hồn. Ngồi trong im lặng thật lâu, nó lấy từ trong ngăn bàn ra cuốn nhật kí quen thuộc rồi đặt bút viết.
Ngày,….tháng…..năm….
Tan vỡ, tất cả mọi thứ đều tan vỡ. Sợi dây duy nhất níu kéo tôi với cuộc sống này là em, cũng đã rời bỏ tôi…
....
Hẹn gặp lại em!
Mấy ngày sau khi Lan mất, người ta thấy nó trong đám tang của cô bé…và đấy cũng là lần cuối cùng người ta nhìn thấy nó.
Trong ngăn bàn của phòng 301, nơi nó ở, người ta tìm thấy một cuốn nhật kí với nét chữ rất đẹp, nhưng nhòe nước. Hẳn là khi viết, người viết đã phải khóc rất nhiều.
Ngày…..tháng…..năm……
Ngày mai, tôi chết!


Mọi người ném đá nhẹ nhẹ tay thui nhá ^^ Truyện tự sáng tác nên... 21.gif



Bài viết đã được chỉnh sửa bởi khung_truong_tu_dinh_huong: Apr 27 2008, 05:48 PM


--------------------
Nhóm bạn bè:


hoa sầu riêng

babiimeo

doan huong

V.XIII

lũ_quỷ_của_chúa

Xem tất cả


--------------------
Này cô bé!
Em muốn làm tung tăng mây trắng?
Hay muốn làm một vạt nắng xa xôi?


user posted image
Hãy Click vào đâyđể tham gia
Lương Sơn Quần Hội

user posted image

"·´`·.(*·.¸(`·.¸ Núi Lương Sơn anh hùng múa kiếm ¸.·´)¸.·*).·´`·"
"·´`·.(*·.¸(`·.¸ Bến Thuỷ Bạc hào kiệt mài đao ¸.·´)¸.·*).·´`·"


Cảnh cáo: (0%)----- 
Nếu bạn thấy bài viết này vi phạm nội quy forum, hãy click nút này:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

Thank you! Reply to this topicTopic OptionsStart new topic
 

Bản Rút Gọn Bây giờ là: 19th July 2025 - 03:34 AM
Home | Mạng xã hội | Blog | Thiệp điện tử | Tìm kiếm | Thành viên | Sổ lịch