New articles Năng lực quản lý: nhân tố thứ năm     ♥ Lựa chọn mục tiêu cuộc đời     ♥ 10 bí quyết cân bằng công việc và gia đình     ♥ Cô đơn trên mạng     ♥ Chứng khoán: Giấc mơ và ác mộng     ♥ Tám     ♥ Những tính năng của blog VnVista     ♥ Các mạng xã hội thống trị Google     ♥ Điều gì tạo nên một giám đốc công nghệ thông tin giỏi?     ♥ Cố gắng xóa bỏ những ấn tượng xấu     ♥ Cần một cách làm ăn mới     ♥ Tiếp thị hướng đến doanh nhân     ♥ Đưa cửa hàng thật lên chợ ảo     ♥ Bí quyết quản lý các nhân viên trẻ     ♥ Một số câu hỏi phỏng vấn “đặc biệt” của Microsoft     ♥ 4 bài học thành công trong kinh doanh     ♥ Tạo dựng hình ảnh một cô gái trẻ chuyên nghiệp     ♥ Góc “khác” của thế giới online đêm     ♥ Phong cách người Mỹ     ♥ Chỉ nghĩ đến tiền cũng làm người ta ích kỷ     
New blog entries SHEET Đời dạy ta khôn      ♥ Máy Laser Trẻ Hóa Da Pico PS300      ♥ Nhà bán bảo hộ lao động uy tín tại Khánh Hòa      ♥ SHEET Đàn bà cũ tôi yêu      ♥ Tối Ưu Hóa Trải Nghiệm Sản Phẩm Từ Màu Sắc      ♥ Địa chỉ bán giày bảo hộ tại Thái Nguyên uy tín      ♥ Địa chỉ mua giày bảo hộ Ziben tại Quận 1      ♥ Địa chỉ mua giày bảo hộ Ziben tại Quận 1      ♥ Kinh doanh bảo hộ lao động tại Hồ Chí Minh      ♥ Các chất liệu thiết kế, sản xuất giày bảo hộ      ♥ Tư vấn chọn giày bảo hộ lao động phù hợp      ♥ SHEET Thương tình nhân      ♥ SHEET Liêu xiêu đường tình      ♥ SHEET Tình yêu lung linh      ♥ Các loại visa Qatar phổ biến mà bạn cần biết      ♥ Tủ dụng cụ 2 cánh 5 ngăn KT: 1000Wx500Dx1800Hmm      ♥ Tủ dụng cụ 2 cánh 5 ngăn KT: 1000Wx500Dx1800Hmm      ♥ Tủ dụng cụ 2 cánh 5 ngăn KT: 1000Wx500Dx1800Hmm      ♥ SHEET Nếu đời không có anh      ♥ Phụ Gia Nhựa Làm Giảm Co Ngót Sau Gia Công Ép Phun      
 
Reply to this topicStart new topicStart Poll

Liệt Kê · Bình Thường · [ Tách Biệt+ ]

Ngon quá hóa... hại!


viettercom
post Jul 25 2010, 01:41 PM
Gửi vào: #1
No avartar

Group Icon

Chuyên viên
***
Thành viên: 43,076
Nhập: 22-December 09
Bài viết: 64
Tiền mặt: 890
Thanked: 0
Cấp bậc: 6
------
------
Bạn bè: 0
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi thiệp điện tử
Trang thông tin





Ngon quá hóa... hại!
Theo: http://forum.bacsi.com/

Cũng như các khoáng tố khác, tác dụng hữu ích hay bất lợi của fluor tùy thuộc vào liều lượng. Bên cạnh vôi, fluor là thành phần cơ bản để xương không xốp, đặc biệt để răng được bền với lớp ngà răng vừa chắc vừa bóng
user posted image
Ảnh minh họa
Fluor vì thế rất quan trọng cho trẻ con trong giai đoạn răng sữa cũng như trong thời kỳ phát triển xương hàm. fluor cũng là khoáng tố quan trọng cho cả mọi đối tượng đã bước vào tuổi 50, nhất là phụ nữ lúc mãn kinh, vì khuynh hướng dễ bị xói mòn men răng và loãng xương do rối loạn nội tiết tố.
Trên lý thuyết, cơ thể khó thiếu fluor, vì khoáng tố này dồi dào trong hải sản, thịt, trà... Tập quán ăn trầu của người mình, vì thế là một biện pháp bảo vệ ngà răng. Dù vậy, trên thực tế cơ thể vẫn có thể thiếu fluor dù ăn uống đầy đủ, vì tiến trình hấp thu fluor tùy thuộc vào lượng chất vôi trong bữa ăn. Càng nhiều vôi, fluor càng dễ được hấp thu. Người chay trường vì thế dễ thiếu fluor.
Muốn đừng thiếu fluor thì nên tập dùng món trà pha sữa theo kiểu của người Anh, vì đó là hình thức phối hợp hoàn hảo để cung ứng fluor và vôi. Với răng, fluor không chỉ cần thiết để ngăn ngừa sâu răng mà còn có tác dụng tái tạo răng đã bị hư. Khoáng tố này vì thế rất cần thiết cho người thích ăn ngọt. Có lẽ vì thế mà người phương Đông có thói quen hễ ăn bánh kẹo thì uống trà để răng vẫn tốt.
Nhưng fluor chỉ tốt khi đúng liều lượng. Quá nhiều fluor khiến răng sẽ ngả màu nâu, hay tuy trắng nhưng nhám và dễ gãy, đặc biệt ở trẻ em. Thừa fluor ở người lớn thì không chỉ răng mà xương cũng mất cấu trúc bền chặt và dẫn đến loãng xương.
Tình trạng tích lũy fluor sẽ gây rối loạn nhiều phản ứng biến dưỡng cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh và nội tiết. Nạn nhân dễ bị rối loạn tiêu hóa, mất ngủ, háo động... Nguyên nhân thường gặp là do nước uống có quá nhiều fluor. Chính vì thế mà các loại nước khoáng, nước tinh khiết chỉ được phép chứa fluor với hàm lượng tối thiểu.
Phụ huynh nên lưu ý là cơ thể trẻ em rất dễ bị nhiễm độc fluor nếu trẻ nuốt phải kem đánh răng. Do đó, chọn kem đánh răng loại vừa thơm lại ngon ngọt hơn kẹo thì đúng là dễ dụ trẻ tích cực đánh răng nhưng đôi khi lại khiến trẻ mau hư răng hay quấy khóc suốt ngày vì nhiễm độc fluor, do kem đánh răng quá... ngon!



--------------------
Nhóm bạn bè:

Thành viên này chưa có người bạn nào trong mạng VnVista, nếu bạn muốn trở thành người bạn đầu tiên của thành viên này, hãy click vào đây


--------------------
Cổng thông tin điện tử www.baoonline.vn


Cảnh cáo: (0%)----- 
Nếu bạn thấy bài viết này vi phạm nội quy forum, hãy click nút này:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

Thank you! Reply to this topicTopic OptionsStart new topic
 

Bản Rút Gọn Bây giờ là: 22nd July 2025 - 01:18 AM
Home | Mạng xã hội | Blog | Thiệp điện tử | Tìm kiếm | Thành viên | Sổ lịch